Sự phát triển
của bé

7 trải nghiệm bất ngờ dành cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ 2

Tam cá nguyệt thứ 2 mang đến nhưng trải nghiệm bất ngờ dành riêng cho mẹ. Tạm biệt ốm nghén, vui vẻ thông báo cho mọi người về việc có thai và tận hưởng chuyến đi du lịch ngắn ngày mà không còn lo lắng...

Tạm biệt những cơn ốm nghén khi mới mang thai, tam cá nguyệt thứ 2 đã đến và mang theo những trải nghiệm mới và cảm giác tuyệt vời trong thai kỳ.

Dù là mang thai lần đầu hay lần thứ hai, thì tam cá nguyệt thứ 2 luôn mang đến những bất ngờ riêng dành cho mẹ. Đây là lúc mẹ bầu thoải mái hơn trong chuyện ăn uống, ngủ nghỉ và đi lại. Vẫn có một số mẹ còn dư âm của chứng nôn nghén nhưng đừng quá lo lắng, vì mẹ sắp đón nhận nhứng điều thú vị từ bé cưng trong 3 tháng giữa thai kỳ rồi nhé!

Và dưới đây là 7 trải nghiệm đặc biệt dành riêng cho mẹ trong tam cá nguyệt thứ 2:

1. Thông báo tin đang mang thai

Phong tục chung của người Á Đông, trong 3 tháng đầu thai kỳ thường mẹ vẫn chưa nên thông báo việc có bầu với mọi người để tránh những điều không hay cho em bé. Khi bước sang tháng thứ 4, khi bác sĩ cho biết bạn đang mang thai em bé khỏe mạnh thì me có thể thoái mái nói:”Tôi đang có bầu”. Lan toản tin vui cho bạn bè và người thân trong gia đình biết mẹ nhé!

tam cá nguyệt thứ 2 1

Thoải mái thông báo với mọi người là bạn đang mang bầu nhé

2. Những ưu đãi đầu tiên cho bụng bầu

Bụng bầu bắt đầu lấp ló và mọi người bắt đầu chú ý. Mẹ bắt đầu làm quen với việc ưu tiên như nhường chỗ trên xe buýt, ở những nơi công cộng hay mua sắm chẳng hạn… Cảm giác thật lạ và thích đúng không mẹ!

3. Lên kế hoạch cho việc sinh con

Thời điểm này mẹ cũng có thể lên kế hoạc về việc sẽ sinh bé ở bệnh viện phụ sản nào, chọn bệnh viện Quốc tế 5 sao hay sinh ở bệnh viện công gần nhà. Mua sắm một số đồ dành riêng cho mẹ bầu nhé vì bụng đã lớn rồi mà.

4. Tạm biệt ốm nghén

Tam cá nguyệt thứ nhất với những trận ốm nghén điển hình quả thật đã rút kiệt sức của mẹ. Nhưng thật may mắn, những triệu chứng này đa phần sẽ tự động “rút lui” khi mẹ bước vào tam cá nguyệt thứ 2.

5. Cảm nhận sự di chuyển của bé

Bé yêu sẽ có những cú chạm đầu tiên và mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được.Từ tuần 16-22, bé sẽ ra hiệu cho mẹ rằng, con đã lớn rồi nè. Mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy vùng da quanh bụng đang di chuyển. Và những cú đạp về đêm đôi khi khiến mẹ giật mình thức giấc.

Khoảng tuần thứ 16, tai của thai nhi sẽ có cấu trúc hoàn thiện. Đến tuần tuổi thứ 24, con đã bắt đầu phản ứng với những tiếng nói và tiếng ồn bên ngoài. Khi mẹ ở những nơi đông người và ồn ào, bé sẽ đạp nhanh và mạnh hơn. Đó có thể là con đang lên tiếng: “Không thích đâu” đó mẹ!

6.  Những thú vị riêng của tình dục

Nếu trong những tháng đầu thai kỳ, ốm nghén khiến mẹ chẳng có hứng thú gì với chuyện ấy thì tam cá nguyệt thứ 2 dường như mẹ hứng thú hơn và chủ động với chuyện tình dục.

Tuy nhiên lúc này, cơ thể bạn đã có sự thay đổi rõ rệt, bụng bạn sẽ trở nên nặng nề hơn trước. Do đó, bạn nên tránh các tư thế làm gia tăng áp lực lên vùng bụng, và không nên dùng những tư thế khó, động tác mạnh.

Tư thế quan hệ an toàn khi mang thai cho từng tam cá nguyệt

Tư thế quan hệ an toàn khi mang thai cho từng tam cá nguyệt Quan hệ khi mang thai như thế nào để không ảnh hưởng thai nhi? MarryBaby mách mẹ bầu những điều cần lưu ý trong từng tam cá nguyệt nhé!

7. Đi du lịch mẹ nhé!

Khi mới có bầu mẹ sợ đi lại nhiều ảnh hưởng đến bé yêu nên chuyện đi du lịch là xa xỉ. Những tháng cuối thì bác sĩ khuyên nên hạn chế đi chơi xa. Giải thích cho điều này ta có thể thấy đa phần các ca sảy thai thường xảy ra trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Bên cạnh đó, du lịch khi bụng bầu gần tới ngày sinh có thể kích thích làm cho mẹ sinh sớm.

tam cá nguyệt thứ 2

Đừng quên đi du lịch khi bước vào giai đoạn thứ 2 của thai kỳ mẹ nhé

Và thời điểm tuyệt vời nhất chính là tam cá nguyệt thứ 2 rồi. Đi du lịch giúp mẹ đổi gió để cơ thể và tâm trạng khỏe khoắn hơn, đặc biệt sau khoảng thời gian mệt mỏi vì ốm nghén. Các chuyên gia cũng cho biết, thời gian để mẹ bầu du lịch an toàn nhất chính là 3 tháng giữa thai kỳ với phương tiện máy bay. Đi du lịch trong giai đoạn này giảm thiểu nguy hiểm có thể xảy ra như sảy thai hoặc sinh non.

Hi vọng với 7 trải nghiệm bất ngờ trên mẹ bầu sẽ thấy yêu thêm bụng bầu ở tam cá nguyệt thứ 2. Đừng quên chăm sóc bản thân thật khỏe mạnh và thoải mái tinh thần để có thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 1832 trả lời
  tích lũy được 7 điểm
  1
 • Mũi Tẹt
  • 335 chủ đề | 
  • 3505 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Nguyễn Thị hà
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Pan Da
  • 268 chủ đề | 
  • 4102 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT