Sự phát triển
của bé

Tạm biệt 3 nỗi sợ hãi khi sinh nở

Càng gần tới ngày sinh nở, bạn càng ngạc nhiên là mình sợ hãi nhiều như thế nào. Dù bạn là người dũng cảm đến đâu, việc vượt cạn vẫn luôn là một thử thách lớn

Hãy cùng điểm qua những nỗi sợ hãi phổ biến nhất khi sinh nở và bí quyết để nói lời tạm biệt với chúng.

  1. Quá trình sinh con sẽ chẳng bao giờ kết thúc

Nghĩ về quá trình chuyển dạ kéo dài, bạn sẽ có cảm tưởng rằng chuyện sinh nở với bao nhiêu đau đớn thực sự sẽ chẳng bao giờ kết thúc. Cái suy nghĩ đáng sợ này đang ăn mòn sự tự tin của bạn và chúng có thể khiến việc sinh nở thậm chí còn khó khăn hơn cả những gì mà một người lính đã phải trải qua trên chiến trường.

Làm cách nào để đối phó? Rèn luyện cho bản thân để nhìn nhận mỗi cơn co thắt như một thực thể riêng biệt. Khi bạn vượt qua được một cơn co thắt, nó sẽ biến mất mãi mãi. Bạn sẽ không bao giờ phải chịu đựng cơn đau giống như thế thêm lần nào nữa. Nhắc nhở bản thân rằng những đợt khó chịu ấy đang khiến cho cổ tử cung của bạn mở rộng hơn và mang bạn lại gần hơn với con!

Tạm biệt 3 nỗi sợ hãi khi sinh nở

Những suy nghĩ tiêu cực về chuyện sinh nở có thể khiến bạn thấy lo lắng và mệt mỏi

    1. Đau đến mức không chịu nổi

Xung quanh chúng ta, từ phim ảnh, ti vi hay các bà mẹ khác đều thường dọa dẫm chúng ta về những cơn đau đẻ không gì có thể so sánh được. “Gây tê ngoài màng cứng” hay “đẻ không đau” là giải pháp được truyền miệng nhiều nhất trong các phòng sinh. Chuẩn bị sinh nở trong khi bạn sợ rằng mình không thể chịu nổi các cơn đau thật không phải là một trải nghiệm hay. Một nghiên cứu ở Na-uy năm 2012 chỉ ra rằng phụ nữ sợ các cơn đau đẻ thường phải trải qua quá trình sinh nở kéo dài hơn khoảng 1,5 giờ so với phụ nữ bình thường khác.

Làm cách nào để đối phó? Đầu tiên, hãy tìm hiểu thông tin cần thiết về các phương pháp giảm đau. Thậm chí nếu bạn quyết định gây tê ngoài màng cứng, bác sĩ hay bà đỡ cũng sẽ khuyên bạn nên thử sinh thường trước. Hãy tập các bài tập hít thở, thực hành các phương pháp giảm đau và mạnh mẽ lên, bạn sẽ thấy rằng mọi chuyện không đến mức như mọi người đồn đại.

5 bí kíp giảm đau khi sinh hiệu quả

5 bí kíp giảm đau khi sinh hiệu quả Dù đã sinh con hay chỉ mới mang thai lần đầu, cơn đau đẻ cũng là một nỗi ám ảnh lớn của phần lớn phụ nữ. Nhưng ngoài cách gây tê ngoài màng cứng, mẹ có biết cách nào khác để hạn chế cơn đau đẻ và giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn?

      1. Những biến chứng khi sinh

Cho dù chúng ta đã nghiên cứu và lên kế hoạch kỹ lưỡng như thế nào, những sự việc diễn ra khi đến ca sinh nở của chính bạn vẫn luôn là một dấu hỏi lớn. Chỉ riêng cái ý nghĩ này thôi đã khiến bạn lo lắng rồi. Chưa kể đến trong thực tế, hàng loạt vấn đề khác có thể xảy ra trong suốt quá trình sinh nở, điều này khiến vài bà mẹ tương lai cảm thấy vô cùng hoảng loạn.

Làm cách nào để đối phó? Hãy khôn ngoan khi chọn đội ngũ chăm sóc y tế cho mình. Hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tin tưởng vào bác sỹ hay bà đỡ của mình, và suy nghĩ thật cẩn thận những ai bạn muốn cùng vào phòng sinh với mình. Một người hỗ trợ  giàu kinh nghiệm ở bên cạnh có thể giúp tinh thần bạn thoải mái hơn. Bạn phải hiểu rằng đội ngũ chăm sóc y tế của bạn sẽ luôn luôn theo dõi hai mẹ con bạn để đảm bảo mọi chuyện diễn ra trơn tru nhất có thể. Tuy rằng mang thai và sinh con có thể trở nên rất căng thẳng và kiệt sức, nhưng chẳng có lý do gì để bạn phải chịu đựng khổ sở cả. Nếu sự sợ hãi và lo lắng khiến bạn đánh mất chính mình, nói chuyện với bác sỹ hay bà đỡ của mình để tìm kiếm sự hỗ trợ trước khi bạn tới ngày sinh.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT