Sự phát triển
của bé

Sinh thường cũng lắm rủi ro!

So với sinh mổ, những mẹ sinh thường sẽ hồi phục nhanh hơn, và bé cưng cũng được "tận hưởng" nhiều lợi thế hơn. Nhưng như vậy không có nghĩa sinh thường bạn sẽ được an toàn 100% đâu nhé! Có những rủi ro vẫn đang "chực chờ" những bà mẹ chọn cách vượt cạn tự nhiên này

Là phương pháp sinh tự nhiên luôn được khuyến khích bởi các chuyên gia y tế trên toàn thế giới, nhưng sinh thường vẫn tìm ẩn một số rủi ro. Tìm hiểu ngay các mẹ nhé!

Rủi ro khi sinh thường

Mẹ có từng nghiên cứu những rủi ro có thể xảy ra khi sinh thường?

1/ “Cô bé” bị ảnh hưởng

Để quá trình chào đời của bé được dễ dàng hơn, trong hầu hết những ca sinh thường, bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật rạch tầng sinh môn. Tuy không quá đau đớn, nhưng nếu không được vệ sinh và chăm sóc kỹ càng sau khi sinh, “cô bé” của bạn rất dễ bị viêm nhiễm và khó lấy lại kích thước cũng như độ dẻo dai ban đầu.

Rạch tầng sinh môn: Chuyện nhỏ!

Rạch tầng sinh môn: Chuyện nhỏ! So với đau đẻ, cảm giác đau đớn do rạch tầng sinh môn không còn là vấn đề quá "to tát" với các mẹ. Tuy nhiên, mẹ vẫn sẽ vui hơn nếu "vết thương" có thể nhanh chóng lành và bớt ê ẩm đúng không? Nếu vậy, đừng bỏ lỡ những bí kíp chăm sóc "cô bé" sau đây nhé!

2/ Tổn thương đáy chậu

Trong một số trường hợp dùng sức quá nhiều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vùng đáy chậu của bạn, gây nứt, căng hoặc co quá mức. Tổn thương đáy chậu có thể khiến mẹ mắc chứng đi tiểu không tự chủ sau sinh, thậm chí có thể gây đau khung chậu mãn tính hoặc tạm thời.

3/ Ảnh hưởng đến các cơ quan trong khung chậu

Không chỉ tổn thương đáy chậu, trong quá trình sinh thường, nhất là những trường hợp rặn đẻ lâu, các cơ quan trong khung chậu như bàng quang, dạ con, ruột cũng có thể bị ảnh hưởng, thậm chí bị “rơi” xuống âm đạo.

4/ Ảnh hưởng đến thai nhi

So với sinh mổ, sinh thường là phương pháp tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời nhất cho bé. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp “hy hữu”, trẻ bị tác động trong quá trình sinh của mẹ.

– Suy thai do thiếu ô-xy có thể xảy ra trong những ca sinh khó, thời gian chuyển dạ bị kéo dài gây ảnh hưởng đến lượng ô-xy bé nhận được.

– Tác động từ những dụng cụ y tế như giác hút hay hay kẹp forcep có thể gây ảnh hưởng đến đầu của bé sau khi sinh.

– Tuy không nhiều, nhưng trong một số trường hợp sinh khó, bé có thể bị kẹt vai trong quá trình chuyển dạ dẫn đến tổn thương các dây thần kinh, ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.

Những lợi thế của trẻ được sinh thường

Những lợi thế của trẻ được sinh thường Theo thời gian, tỷ lệ sinh mổ ngày càng tăng, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo, nếu không thuộc trường hợp bắt buộc sinh mổ, mẹ nên sinh thường bởi những lợi ích to lớn mà bé cưng có thể được thừa hưởng

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

Quảng cáo
Làm sao thoát khỏi bệnh phụ khoa phổ biến trước, trong và sau thai kỳ?

Làm sao thoát khỏi bệnh phụ khoa phổ biến trước, trong và sau thai kỳ? Bệnh phụ khoa không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, nuôi dưỡng thai nhi và tác động xấu kéo dài sau khi sinh. Mẹ nên phòng ngừa tốt hơn chữa trị.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Phong thủy 2018 có \"đồng ý\" bố mẹ đặt tên con Quang Hải, Tiến Dũng? (QC)

Danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đang được nhiều mẹ bầu tìm kiếm để chuẩn bị đặt tên cho con 2018. Quang Hải và Tiến Dũng là bộ đôi nổi bật được \"chọn mặt gửi vàng\". Phong thủy \"nói sao\" về những cái tên này?

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Lượt xem: 3.662
Đăng ngày: 14/12/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT