Sự phát triển
của bé

Ốm nghén và lợi ích bất ngờ

Bạn có biết, nhiều nghiên cứu cho thấy những bà mẹ ốm nghén ít có nguy cơ sảy thai hơn? Đó là lý do mẹ bầu nên phấn chấn lên trong thời gian “sống chung với lũ”

Những biểu hiện như buồn nôn, kinh hãi mùi thực phẩm, bỏ bê ăn uống hoặc thèm một món nào đó quá độ khiến cho cuộc sống của mẹ bầu và những người xung quanh đảo lộn. Có đến 85% phụ nữ mang thai lâm vào tình trạng này. Trong đa số trường hợp, nỗi phiền toái này chấm dứt sau 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy vậy, vẫn có những phụ nữ chịu đựng tình trạng kéo dài đến tận khi sinh.

Các món ăn giúp cải thiện tình trạng ốm nghén khi mang thai

Các món ăn giúp cải thiện tình trạng ốm nghén khi mang thai Không có cách nào có thể trị dứt ốm nghén ngay lập tức nhưng bạn có thể cố gắng giảm bớt các cơn buồn nôn. Dưới đây là một số loại thực phẩm cùng một vài món ăn và món uống gợi ý có thể giúp bạn cải thiện tình trạng ốm nghén.

Dẫu mang đến bao nhiêu rắc rối, hiện tượng này vẫn có những mặt tích cực mà mẹ ít biết.

Đầu tiên, những cơn buồn nôn và cảm giác mệt mỏi có liên hệ với việc giảm tỉ lệ sinh con nhẹ cân và không đủ chiều dài. Đây là kết quả sau một nghiên cứu về 850.000 phụ nữ mang thai ở 5 quốc gia khác nhau.

Các mẹ ốm nghén cũng có tỉ lệ sinh non thấp hơn: 6,4% so với 9,5% ở những mẹ không phải trải qua tình trạng trên. Tỷ lệ dị tật bẩm sinh ở con của các mẹ bị nghén cũng ít hơn.

Ốm nghén và những lợi ích với phụ nữ tuổi trên 35

Phụ nữ mang thai ở tuổi 35 trở lên là những người được lợi nhất từ hiện tượng ốm nghén

Thậm chí, một cuộc nghiên cứu ở Canada còn cho rằng, em bé của các mẹ bị nghén đạt được chỉ số IQ, các hành vi ngôn ngữ và các hành vi nói chung tốt hơn bé con của các mẹ không nghén.

Trong hàng thế kỷ, phụ nữ khắp nơi trên thế giới đã tìm kiếm những phương cách khác nhau để thoát khỏi tình trạng nghén. Nào là trà gừng, nào là vitamin, nào là thuốc chống axít dạ dày… Nhưng có lẽ, việc chấp nhận hiện tượng này như một phần của quá trình mang thai và sẵn sàng tâm lý sẽ giúp bạn có tâm trạng tốt hơn.

Hơn nữa, với những tin tốt lành ở trên, bạn có thể phần nào yên tâm về tình trạng nghén của mình và mỉm cười khi nó xảy ra.

>> Các chủ đề có liên quan từ cộng đồng:

MarryBaby

Quảng cáo
Đi tìm lời giải cho nỗi oan mang tên

Đi tìm lời giải cho nỗi oan mang tên "Vợ chán chồng" Dù vẫn trong độ tuổi sung mãn nhưng không hiểu sao mình lại bị suy giảm ham muốn khi gần chồng? Đây không chỉ là thắc mắc của các đấng ông chồng mà còn là nỗi lo rất thực của không ít chị em.

Video mới nhất
Xem thêm
\"Tuyệt chiêu\" 5s dành cho bé hay quấy khóc (QC)

Với các bé hay quấy khóc, không \"chiến lược\" nào hiệu quả hơn công thức 5S. Đi qua những bước đơn giản, mẹ sẽ làm cho một em bé đang bồn chồn, khó chịu trở nên thư giãn, an tâm và thoải mái. Chiến lược 5S là gì và vì sao nó lại hiệu quả đến thế?

Tiếng con khóc là mệnh lệnh yêu thương

Lượt xem: 743.267
Đăng ngày: 14/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT