Sự phát triển
của bé

Những đồ cần mang khi đi sinh: 6 món đồ bố cần mang theo

Chuẩn bị gần tới ngày dự sinh, hẳn bố mẹ đều rất hồi hộp. Cảm giác sắp được gặp bé yêu xen lẫn cơn đau dồn ngày chuyển dạ có thể khiến mẹ quên những đồ cần mang khi đi sinh. Lúc này, bố hãy ra tay tương trợ liền nhé!

Những đồ cần mang khi đi sinh cho mẹ và bé đã được chuẩn bị từ trước đó 1-2 tháng. Danh sách đã được soạn ra cụ thể đồ nào mang theo đến bệnh viện, đồ sau khi bé yêu về nhà… Chỉ là khi đau đẻ, mẹ có thể quên nhưng bố cần bình tĩnh và chuẩn bị đồ thật đầy đủ. Dưới đây là 6 món đồ luôn cần có trong bộ nhớ của bố khi đưa mẹ đi sinh:

1. Đừng quên điện thoại

Điện thoại là vật dụng cần thiết để bố liên lạc với bác sĩ đã khám thai cho vợ để xin tư vấn hoặc đặt lịch đỡ đẻ để vợ không cảm thấy quá lạ lẫm ở bệnh viện. Đây cũng là phương tiện để thông báo với người thân hai bên gia đình nếu cần sự trợ giúp. Và hiện tại, điện thoại cũng giúp các ông bố tìm nhanh con đường đường ngắn nhất để tới bệnh viện.

Sạc đầy pin trong tuần dự sinh của bà xã hoặc đừng quên mang theo bộ sạc điện thoại. Lưu những số điện thoại cần thiết từ trước đó luôn bố nhé!

2. Các giấy tờ cần thiết

Ngay khi tới bệnh viện, bác sĩ sẽ yêu cầu các loại hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm thai kể từ ngày bắt đầu đi khám thai để xem lại sự phát triển của thai nhi và đánh giá đúng hơn tuổi cũng như các tình trạng khác của thai, bệnh lý của mẹ. Rất nhiều trường hợp mẹ bỏ quên giấy tờ này và phải làm lại các xét nghiệm, tốn nhiều thời gian và làm mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn.

những đồ cần mang khi đi sinh 1

Lên danh sách cụ thể những đồ cần mang khi đi sinh giúp mẹ và bố chủ động hơn

Bên cạnh đó, các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế cũng phải xuất trình khi làm các thủ tục để vào phòng chờ sinh. Kinh nghiệm cho thấy bố nên photo sẵn hai bản, không cần thiết phải công chứng.

Bố nên cùng mẹ chuẩn bị các loại giấy tờ này trước đó và để sẵn các loại giấy tờ này ở nơi dễ lấy để nếu chẳng may quên có thể nhờ người thân trợ giúp.

3. Túi đồ của mẹ và bé

Đồ cho mẹ cần: Những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái, vài đôi tất, giày mang tiện lợi, áo sơ mi có cài khuy trước để vợ bạn có thể dễ dàng cho con bú và một bộ đồ thoải mái nhưng thời trang một chút để cô ấy diện khi từ bệnh viện về nhà sau khi sinh. Những đồ cần thiết khi sinh này bố nên nhớ để tặng mẹ niềm vui sau quá trình vượt cạn vất vả.

Ngoài ra, bà xã cũng cần tất cả loại khăn giấy thường dùng, bàn chải và kem đánh răng, lược, khăn tắm, bông tắm và một lọ nước hoa có mùi thơm nhẹ có thể khiến cô ấy thư giãn. Với các bà mẹ hiện đại đồ trang điểm cũng rất quan trọng nên các anh xã đừng quên nhé!

Đồ cho bé: Tã giấy, khăn quấn và quần áo trẻ em, chăn ấm, tất, áo yếm, một cái mũ, áo khoác hoặc áo ấm nếu như vào mùa đông – trẻ sơ sinh chịu lạnh rất kém.

14 việc cần làm và 3 bước chuẩn bị trước khi sinh cần thiết cho mọi bố mẹ

14 việc cần làm và 3 bước chuẩn bị trước khi sinh cần thiết cho mọi bố mẹ Việc chuẩn bị cho sự ra đời của một thành viên mới thường khiến các bậc phụ huynh bối rối. Trước tiên, hãy hoàn thành danh sách 5 bước dưới đây, bạn sẽ thấy những áp lực giảm đi một nửa đấy!

4. Mang theo tiền mặt 

Không phải bệnh viện nào cũng đồi ý với việc tạm ứng và thanh toán qua thẻ ngân hàng. Vì vậy đừng quên mang theo tiền mặt để đóng phí tạm ứng. Mức phí ở tuyến bệnh viện trung ương vào khoảng 2-3 triệu đồng. Chỉ các trường hợp phải cấp cứu mới không yêu cầu đóng tạm ứng.

những đồ cần mang khi đi sinh

Đừng quên chuẩn bị tiền mặt khi đưa bà xã đi sinh

Tới viện cũng đồng nghĩa với việc bạn phải mua rất nhiều đồ vật phát sinh. Ngay cả chuyện ặn uống cũng không chủ động. Và có thể bà xã phải chờ sinh một vài ngày, tiền mặt lúc này là cần thiết. Bố nên bình tĩnh để không quên ví ở nhà nhé!

5. Máy ảnh hoặc máy quay

Hãy thống nhất với bà xã về việc bạn sẽ ghi lại khoảnh khắc mà cả hai cùng mong chờ nhất suốt 40 tuần thai. Nếu vợ bạn không cảm thấy khó chịu thì còn chờ gì nữa mà bạn không ghi lại những phút giây ý nghĩa chào đón bé cưng. Cũng như điện thoại, hãy sạc pin đầy cho máy ảnh hoặc máy quay để kịp ghi lại những hình ảnh đầu tiên của con.

6. Đồ dùng cá nhân của bố

Bố có thể phải ở cùng mẹ khoảng 2-3 ngày vì vậy ngoài các vật dụng cho bà xã, bố cũng nên chuẩn bị sẵn cho mình một vài bộ đồ và đồ dùng cá nhân. Điều này cũng giúp bố thoải mái hơn khi chăm sóc cho bé.

5 mẹo hay cho bố khi chăm sóc trẻ sơ sinh

5 mẹo hay cho bố khi chăm sóc trẻ sơ sinh Chăm sóc trẻ sơ sinh, nhất là trong những ngày đầu tiên đòi hỏi bố phải chú ý nhiều điều nhỏ nhặt để đảm bảo bé luôn an toàn và thấy thoải mái. MarryBaby giúp bô liệt kê những tuyệt chiêu chăm sóc bé "đỉnh" nhất ngay trong bài viết sau nhé!

Những đồ cần mang khi đi sinh cho mẹ và bé bố hoàn toàn có thể chủ động giúp mẹ, đơn giản đúng không bố! Lần đầu làm bố vì vậy cũng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mẹ Tôm Tích
  • 40 chủ đề | 
  • 1797 trả lời
  tích lũy được 510 điểm
  1
 • Bé Gạo
  • 61 chủ đề | 
  • 865 trả lời
  tích lũy được 438 điểm
  2
 • Khánh Linh
  • 35 chủ đề | 
  • 1483 trả lời
  tích lũy được 389 điểm
  3
 • Trần Thị Hằng
  • 51 chủ đề | 
  • 422 trả lời
  tích lũy được 277 điểm
  4
 • Cún Con
  • 40 chủ đề | 
  • 278 trả lời
  tích lũy được 206 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT