Sự phát triển
của bé

Muốn "mẹ tròn con vuông" nhớ tăng cân nhiều trước khi mang thai

Nghe có vẻ ngược đời nhưng chính các nhà khoa học cũng rất ngạc nhiên trước điều này. Phụ nữ nên tăng cân nhiều trước khi mang thai để sinh con khỏe mạnh.

Có thể nhiều mẹ chưa biết rằng chỉ số khối cơ thể (BMI) trước khi mang thai có vai trò cực kỳ quan trọng đối với thiên thần nhỏ trong tương lai. Một nghiên cứu gần đây ở Châu Âu đã gắn kết BMI của mẹ với những đặc điểm trao đổi chất ở con. Các chuyên gia tin rằng tình trạng béo phì có thể dẫn đến những gián đoạn trong quá trình trao đổi chất ở trẻ.

Tăng cân quá nhiều trong thai kỳ cũng có liên quan đến bệnh bại não, chứng động kinh và các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng khác. Đó là lý do việc chỉ số cân nặng tăng trước khi mang thai sẽ có lợi hơn nhiều. Chưa kể ốm nghén cũng có thể khiến mẹ không ăn uống được nhiều, bà bầu tăng cân có thể là khó khăn.

mang thai 1

Tăng cân trước khi mang thai mang lại nhiều lợi ích hơn là béo phì thai kỳ

Ngoài ra để “mẹ tròn con vuông” bà bầu cũng cần chú ý 4 điều sau, theo báo Hindustan Times:

Tránh bị căng thẳng nặng

Tâm lý bà bầu thoải mái, thai nhi cũng sẽ vui vẻ hơn. Ngược lại, trong thời gian mang thai mẹ căng thẳng có thể khiến các bé gái sau này ăn uống vô độ dẫn đến béo phì khi trưởng thành. Đây là kết luận cuar các chuyên gia của Viện Weizmann (Israel).

Thiếu vitamin D

Nghiên cứu của Viên Sức khỏe Quốc gia Mỹ nhận thấy rằng trong số những phụ nữ dự định mang thai lần nữa sau khi bị sảy thai, những ai có mức vitamin D đầy đủ có khả năng thụ thai và sinh con khỏe mạnh hơn so với những phụ nữ bị thiếu hụt loại vitamin này.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Bà bầu cần chế độ ăn đầy đủ chất vì những gì mẹ ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bào thai. Nghiên cứu của Đại học Sức khỏe và Khoa học Oregon (Mỹ) đã khẳng định mối liên hệ giữa những thói quen dinh dưỡng và quá trình trao đổi chất của người mẹ và tác động của chúng đối với quá trình phát triển của trẻ.

Đừng quên vận động

Trừ những trường hợp đặc biệt phải nằm tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ thì các chuyên gia sản khoa luôn  khuyến khích phụ nữ vận động trong thời gian mang thai vì có thể mang lại những lợi ích rõ ràng cho cả mẹ lẫn con. Mẹ có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập yoga hoặc bơi lội…

Quảng cáo
Mẹ bầu nên ăn gì để hạn chế mùi hôi vùng kín?

Mẹ bầu nên ăn gì để hạn chế mùi hôi vùng kín? Trong thời gian mang thai, lượng hormone nội tiết tố nữ Estrogen và Progesterone tăng cao khiến vùng âm đạo mẹ bầu tiết nhiều khí hư. Vì thế nên vùng kín ẩm ướt hơn, có mùi hôi và dễ bị viêm nhiễm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
\"Tuyệt chiêu\" 5s dành cho bé hay quấy khóc (QC)

Với các bé hay quấy khóc, không \"chiến lược\" nào hiệu quả hơn công thức 5S. Đi qua những bước đơn giản, mẹ sẽ làm cho một em bé đang bồn chồn, khó chịu trở nên thư giãn, an tâm và thoải mái. Chiến lược 5S là gì và vì sao nó lại hiệu quả đến thế?

Tiếng con khóc là mệnh lệnh yêu thương

Lượt xem: 874.828
Đăng ngày: 14/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT