Sự phát triển
của bé

Mẹ bầu đi làm: Tìm sự thoải mái nơi công sở

Dù muốn hay không, thai kỳ vẫn sẽ gây ra chút ít cản trở đối với công việc của bạn. Bên cạnh việc phải chăm chút hơn cho sức khỏe, bạn còn cần phải chuẩn bị rất nhiều việc như đăng ký nghỉ thai sản, tìm người thay thế… Cảm giác thoải mái liệu có trở thành một điều xa xỉ?

Tình trạng ốm nghén
Đây là khó khăn điển hình nhất mà các bà bầu phải vượt qua. Nhưng hãy yên tâm, theo kinh nghiệm được các mẹ chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt cảm giác khó chịu và hoàn thành thật tốt công việc của mình.

-Đối phó với cảm giác buồn nôn: Ngồi gần cửa để bạn có thể chạy đến nhà vệ sinh khi cần thiết và luôn mang theo quần áo, giấy vệ sinh và nước súc miệng. Đừng ăn trưa ở phòng ăn hay căn tin chung vì bạn có thể khó chịu vì mùi đồ ăn xung quanh. Và nhớ nhấm nháp trà gừng trong suốt giờ làm, bạn sẽ thấy thức uống này thực sự hữu ích.

-Đối phó với mệt mỏi: Bạn hãy dành khoảng 15 phút để nghỉ trưa. Nếu phải ngồi lâu, hãy đảm bảo thỉnh thoảng bạn đứng lên và đi lại một chút, vòng quanh công ty chẳng hạn. Sau 1-2 giờ, hãy đứng lên và duỗi các cơ của bạn.

-Đối phó với tình trạng mất tập trung: Dùng giấy note hoặc phần mềm note trên màn hình máy tính, giải quyết các công việc quan trọng trước, giảm việc thực hiện các yêu cầu không quan trọng khi bạn đang cần tập trung vào công việc chính của mình.

Chứng “đãng trí” của mẹ bầu

Chứng “đãng trí” của mẹ bầu Chắc hẳn bạn đã từng nghe về chứng hay quên của các mẹ bầu và thắc mắc liệu việc này có thật không. Nếu chứng hay quên là có thật thì bạn nên làm gì khi mang thai?

Chú ý đến sự an toàn
Nếu công việc yêu cầu tiếp xúc với hóa chất, có nguy cơ nhiễm trùng hoặc phải hoạt động chân tay, bạn nên xem xét việc chuyển đổi sang những vị trí ít nguy cơ hơn. Nếu không chắc chắn về những nguy cơ mình gặp phải, thử trao đổi kỹ với bác sĩ để có được lời khuyên thích đáng.

Một số công việc như giáo viên, nhân viên nhà hàng, y tá… đòi hỏi bạn phải đi lại và đứng trên đôi chân nhiều. Khi mang thai, nên sử dụng giày đế thấp và có độ bám tốt để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Đồng thời, việc đeo đai hỗ trợ sẽ giúp giảm áp lực lên vùng bụng.

Mẹ bầu đi làm 2

Sử dụng đai đeo bụng giúp mẹ bầu đỡ đau lưng

Biết về quyền lợi của mình
Trong thời gian mang thai, mẹ bầu được nghỉ 5 lần, mỗi lần từ 1 đến 2 ngày để khám thai và lương của những ngày nghỉ sẽ được chi trả bởi bảo hiểm xã hội.

Mẹ được nghỉ thai sản 6 tháng với thời gian sớm hơn hoặc sau khi sinh tùy theo thỏa thuận với công ty. Khi đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ trong 6 tháng trước khi sinh, mẹ sẽ được hưởng trợ cấp thai sản theo đúng luật quy định.

Chế độ nghỉ thai sản: quyền lợi mẹ cần biết

Chế độ nghỉ thai sản: quyền lợi mẹ cần biết Chế độ thai sản là quyền lợi hợp pháp của người lao động nữ làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp nếu ký hợp đồng lao động vô thời hạn hoặc có thời hạn từ 3 tháng trở lên, đã đóng bảo hiểm xã hội ít nhất 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Chuẩn bị cho việc nghỉ thai sản
Để không rời công sở giữa lúc công việc đang chồng chất, bạn cần chuẩn bị kế hoạch nghỉ sinh từ sớm.  Cần tham khảo nội quy riêng của từng công ty để biết những thủ tục cần thiết trước khi nghỉ. Bạn cần thảo luận với người lãnh đạo trực tiếp của mình những mong muốn về thời gian nghỉ, thời gian trở lại làm việc, những công việc bạn có thể hoàn thành trước thời hạn này, những công việc bạn sẽ bàn giao lại…

Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp thời gian đê bàn giao công việc, hướng dẫn cho nhân sự thay thế mình trong thời gian nghỉ thai sản để có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng thời gian nghỉ của mình.

MarryBaby

 

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
“Thần chú” giúp mẹ tránh trầm cảm sau sinh (QC)

Trầm cảm sau sinh là căn bệnh thường hay gắn liền với phụ nữ, đặc biệt nhất đối với người lần đầu làm mẹ. Theo đó, người mẹ sẽ trải qua hàng loạt những cảm xúc như hạnh phúc, vui mừng, lo lắng, buồn rầu, khóc lóc kéo dài…

Trầm cảm sau sinh từ sự vô tâm của chồng

Lượt xem: 202.895
Đăng ngày: 20/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT