Sự phát triển
của bé

“Lôi kéo” chàng vào thai kỳ của bạn

Chắc chắn chàng vui sướng vô ngần vì sắp được làm cha, nhưng phải mất hơn 9 tháng chờ đợi em bé mới chào đời. Làm sao để chàng luôn quan tâm đến bạn cũng như sự phát triển của bé trong cả thai kỳ?

Bạn thử áp dụng vài chiêu sau đây để khiến chàng luôn hứng thú với vai trò ông bố tương lai của mình và cùng mình trải qua một thai kỳ ý nghĩa nhé!

1. Nuôi dưỡng lòng cuồng nhiệt

Nam giới thích những chi tiết và con số thống kê cụ thể, dễ hiểu. Bạn nên diễn tả sự phát triển của bé dưới dạng đồ thị, thang đo cho chàng cùng theo dõi. Anh ấy có thể sẽ thích thú đối chiếu với bảng chuẩn trung bình của quốc gia, hoặc so sánh với những người bạn cũng đang sắp có con.

2. Cùng chơi trò đố vui

Khuyến khích chàng đi cùng bạn đến các buổi hẹn siêu âm. Đây là cơ hội để chàng nhìn thấy con ngay cả khi con chưa chào đời. Nhân đó hai bạn cũng có thể chơi trò cá cược xem ai đoán đúng chiều dài hay giới tính của con, ai thua sẽ phải nấu bữa tối, mua nước giải khát hoặc dẫn người kia đi nghỉ mát,…

3. Cập nhật suốt quá trình

Có rất nhiều ứng dụng thông minh trên các website mẹ và bé, đi cùng với đó là ứng dụng cho điện thoại di động và hệ thống thư điện tử được gửi định kỳ hàng tuần để bạn theo dõi quá trình phát triển của con. Bạn hãy giúp chàng đăng ký địa chỉ email để nhận được tất cả những thông tin cần thiết chẳng hạn như bé của hai bạn đã lớn khoảng bao nhiêu, khi nào thì xương sọ của bé bắt đầu cứng hơn… Anh ấy sẽ vui vẻ khi nắm bắt những thông tin thú vị này và sẵn sàng chia sẻ chúng với bạn đấy.

Tham khảo: Các ứng dụng hữu ích cho phụ nữ trong thai kỳ tại MarryBaby

4. Nói chuyện nhiều hơn

Chuyện bầu bí hoàn toàn xa lạ với thế giới của chàng. Bạn có thể giúp chàng hiểu cảm giác khi mang thai bằng những ví von cụ thể và gần gũi với chàng. Ví dụ như mệt mỏi, buồn nôn vì ốm nghén cũng giống cơn đau đầu ngầy ngật của các ông sau một đêm say bét nhè. Như vậy chàng sẽ quan tâm hơn để cùng bạn đi suốt hành trình của thai kỳ.

5. Chiến thuật shopping

Đừng vòi vĩnh chàng mua tất cả những bộ đồ ngủ hay thỏ bông dù chúng đáng yêu đến cỡ nào, thay vào đó nên trao cho chàng một “sứ mệnh” cao cả hơn: chuẩn bị những vật dụng và phụ kiện cần thiết cho con. Nếu bạn nói cần loại ghế ngồi ô tô và thiết bị giám sát trẻ tốt nhất, chắc chắn chàng sẽ Google điên cuồng cho xem. Bằng cách đó, chàng sẽ cảm thấy mình là một phần quan trọng trong cuộc sống của hai mẹ con bạn.

thai kỳ

Lôi kéo chàng vào thai kỳ của bạn

6. Đưa chàng đến dự lớp tiền sản

Đến dự các lớp tiền sản giúp cả bạn lẫn chàng chuẩn bị tốt mọi thứ trước khi con chào đời. Tất cả những câu hỏi và nỗi lo lắng giấu kín trong lòng chàng sẽ được giải đáp trong lớp học này. Sẽ rất nhanh đến lúc chàng phải lóng ngóng bế trên tay đứa con mới sinh của mình, vậy nên bạn hãy cùng chàng làm quen dần với việc này đi nhé.

7. Giúp chàng kết bạn với các ông bố tương lai

Lớp học tiền sản là nơi bạn và chàng có thể gặp được nhiều người cũng sắp làm bố làm mẹ giống mình. Chắc chắn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm các bạn chia sẻ được với nhau, ngay lúc đó hoặc nhiều năm sau này khi con đã lớn hơn. Hãy cùng chàng làm quen với mọi người và trao đổi số điện thoại, địa chỉ email để giữ liên lạc.

>> Xem thêm: Cách thể hiện sự quan tâm đến ông bố tương lai

8. Trò chơi “đặt tên” cho con

Việc đặt tên cho con cần sự suy nghĩ nghiêm túc của cả hai vợ chồng, nhưng nếu bạn đùa vui một chút cũng không sao. Có thể danh sách tên yêu thích của bạn chàng lại không thích và ngược lại. Đôi khi tranh cãi xảy ra lại giúp chàng hứng thú hơn với việc con sắp chào đời, rồi thì hai bạn cũng sẽ nhanh chóng thống nhất được cái tên sẽ đặt cho con thôi.

>> Xem thêm: 5 gợi ý đặt tên cho con

9. Tận dụng thế mạnh của chàng

Chàng không thể quan tâm đến mọi “nhất cử nhất động” của bạn trong thai kỳ, nên hãy tập trung vào những vai trò khiến chàng cảm thấy được xem trọng nhất. Có thể chàng không thích lượn hết cửa hàng này sang siêu thị kia, nhưng sẽ rất hứng thú với kế hoạch dọn dẹp và trang trí lại phòng ngủ để đón con chào đời. Vậy sao không cùng chàng bắt tay vào thực hiện ngay đi chứ!

10. Khuyến khích chàng bổ sung thông tin

Bạn cần khéo léo chọn loại sách cho chàng tham khảo. Tránh các loại sách giáo điều nhàm chán khiến chàng ghét cay ghét đắng. Các loại sách hài hước dễ đọc nhưng vẫn đầy đủ thông tin, hoặc dạng trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm, so sánh tương quan giữa cách nghĩ của các ông bố tương lai về mang thai và sinh nở với thực tế khoa học cũng như tâm lý các bà mẹ sẽ rất có ích.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT