Sự phát triển
của bé

Làm sao để việc chuyển dạ diễn ra nhanh chóng hơn?

Chuyển dạ là thời khắc “về đích” sau 9 tháng dài bạn mong ngóng được nhìn ngắm thiên thần nhỏ của mình. Bạn đã sẵn sàng và các cơn co thắt tử cung bắt đầu xuất hiện dồn dập nhưng đôi khi quá trình này có thể kéo dài, buộc bạn phải “tăng tốc” để quá trình từ chuyển dạ đến sinh diễn tiến nhanh hơn. 

Cùng Marry Baby khám phá làm thế nào để cuộc vượt cạn diễn ra nhanh chóng cùng với sự hỗ trợ của các y bác sỹ nhé.

Cách 1: Tăng tốc bằng sự can thiệp y khoa

Bác sĩ sẽ quyết định một số giải pháp để bạn thực hiện thiên chức của mình nhanh chóng hơn. Bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra trước khi sinh cho bạn, chuyên gia có thể thực hiện kích thích màng ối để tăng cường các cơn co thắt hay bấm vỡ màng ối (còn gọi là phá ối)… đây là những cách rất phổ biến để giúp bạn về đích nhanh hơn.

Thuốc cũng có thể được sử dụng để tăng tốc độ các cơn co thắt và kích thích mở rộng cổ tử cung của bạn. Pitocin là hoạt chất thường được sử dụng và đượctruyền qua tĩnh mạch của thai phụ nhằm kích thích các cơn co thắt và cổ tử cung dần mở rộng ra, sẵn sàng đưa em bé ra ngoài.

Cách 2: Thay đổi tư thế

Đây là một trong những phương pháp tự nhiên giúp bạn thúc đẩy quá trình chuyển dạ. Việc thai phụ giữ nguyên một tư thế trong thời gian dài sẽ không tốt cho thai nhi. Khi thai phụ thay đổi tư thế thì tư thế của em bé trong bụng mẹ cũng sẽ thay đổi theo và đây là cơ hội bé được di chuyển đến vị trí tối ưu hơn để dễ dàng chào đời.

Cách 3: Đi bộ hoặc đứng

Cho dù bạn đã có dấu hiệu sinh tự nhiên hay có sự can thiệp của bác sỹ và không dùng phương pháp gây tê ngoài màng cứng thì bạn nên chịu khó vận động. Cách thức như sau: đứng bên cạnh giường của bạn rồi xoay người qua lại hoặc đi tới đi lui trong suốt cơn đau đẻ.

kích thích chuyển dạ

Việc thay đổi cảnh quan, không khí khi đi bộ cũng giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong quá trình chuyển dạ

Cách 4: Kích thích núm vú

Khi kích thích núm vú, cơ thể thai phụ sẽ tạo ra chất oxytocin, đây là hoạt chất giúp tử cung co bóp nhiều hơn, nhờ đó cuộc vượt cạn được tăng tốc. Đây là một cách thường được sử dụng để kích thích sinh tự nhiên. Các bác sỹ sẽ dụng máy bơm vú, xoa bóp núm vú hay thai phụ sẽ được đi tắm để nước kích thích cơ thể sản sinh ra oxytocin. Nếu cách này có hiệu quả thì trong vòng 20 phút, thai phụ sẽ cảm thấy sự co thắt.

Cách 5: Giao hợp

Miễn là bạn chưa bị vỡ ối và bạn đang ở giai đoạn đầu của quá trình chuyển dạ, việc giao hợp lúc này là thích hợp. Khi giao hợp, sự có mặt của hoóc-môn relaxin trong tinh dịch, có tác dụng làm mềm cổ tử cung và kéo dài các dây chằng trong xương chậu nhằm tăng tốc quá trình chuyển dạ.

Trong quá trình thực hiện sứ mạng thiêng liêng của bạn, đừng quên trao đổi với bác sỹ của bạn trước khi bạn muốn sử dụng phương pháp nào để tăng tốc cuộc vượt cạn của mình nhé. Họ chính là người chỉ dẫn tốt nhất những gì bạn cần làm phù hợp với tình hình cụ thể của bạn cũng như dự báo trước những tình huống sắp đến.MarryBaby

Quảng cáo
Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ!

Vệ sinh vùng kín bé gái không dễ! Khi nói đến vùng kín bé gái, nỗi lo lớn nhất của mẹ là gì? Có lẽ là những nguy hiểm từ bên ngoài, nguy cơ bị xâm hại. Nhưng có "kẻ xấu giấu mặt" đáng lo và cần "chặn cửa" từ sớm.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
8 bí quyết dạy con tuổi mầm non mẹ nào cũng cần (QC)

Lứa tuổi mầm non là khoảng thời gian của những \"khám phá vĩ đại\". Bé yêu tưởng chừng như muốn lật tung cả thế giới lên để tìm hiểu cách mà mọi thứ hoạt động. Với những thiên thần nhỏ vô cùng hiếu động, những lời răn đe, đòn roi không phải là cách dạy con hiệu quả. Bé cần sự đồng hành của bố mẹ để mở rộng thế giới quan còn rất ngây ngô của mình.

Global Academy - môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho bé mầm non

Lượt xem: 34.660
Đăng ngày: 18/11/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT