Sự phát triển
của bé

"Luyện" chồng làm cha từ lúc vợ mang thai

Chỉ khi bé con ra đời, anh xã nhà bạn mới chính thức cảm nhận mình đã lên chức. Còn không, suốt 9 tháng thai kỳ của vợ, anh ấy vẫn chỉ đủng đỉnh với “danh phận” chồng trong gia đình mà thôi. Mẹ không nên “du di” dễ dãi như vậy nhỉ? Bắt anh xã lên chức sớm nào!

1/ Ghi lại cột mốc phát triển của bé

Thay vì tự mình sưu tầm tất cả những giấy tờ siêu âm hay ảnh bầu trong thai kỳ, bạn nên rủ anh xã tham gia cùng. Nếu anh ấy không giỏi vụ trang trí nhật ký, để những con số và thông tin phát triển của bé cho anh ấy theo dõi. Con số có đạt chuẩn, nghĩa là bé con trong bụng có đang phát triển tốt hay không, anh ấy chính là người chịu trách nhiệm thông báo.

2/ Hộ tống mẹ bầu đi siêu âm

nhiệm vụ của chồng

Dự đoán kết quả siêu âm cũng khá thú vị với 2 vợ chồng

Trước buổi siêu âm, bạn và chồng có thể chơi trò cá cược. Thử đoán xem tuần này bé đã dài bao nhiêu, vòng đầu bé ước tính khoảng chừng nào, bé sẽ là trai hay gái. Người thua sẽ phải làm theo yêu cầu của người thắng. Một trò chơi nhỏ, nhưng giúp gắn kết hơn tình cảm của vợ, chồng và cả con trong bụng.

3/ Đăng ký nhận thông tin cho chồng

Song song với việc tự đăng ký thành viên trên website mẹ và bé, điển hình là MarryBaby, bạn cũng nên tạo thêm một tài khoản nữa cho chồng với email của anh ấy. Tất cả những thông tin cần thiết về thai kỳ không chỉ bạn mà cả anh ấy cũng cần phải biết.

4/ Chia sẻ nhiều hơn

Anh ấy sẽ mãi mãi chẳng thể hiểu ốm nghén là gì. Vì vậy, thay vì trút sự khó chịu lên chồng, bạn nên dành thời gian chia sẻ cho anh ấy hiểu cảm giác thực sự của triệu chứng này. So sánh với điều mà anh ấy từng biết, chẳng hạn buồn nôn khi ốm nghén kinh khủng tương tự như lúc nôn vì say xỉn vậy.

5/ Chiến lược mua sắm

Dĩ nhiên, đừng kéo anh ấy đi mua quần áo, bỉm, sữa. Thay vào vậy, giao cho anh ấy nhiệm vụ nghiên cứu những vật dụng khác cho bé như xe đẩy, nôi, cũi… Anh ấy là chuyên gia về lĩnh vực này và có thể đưa ra quyết định hợp lý hơn mẹ bầu.

6/ Cùng tham gia lớp tiền sản

Bạn nên khuyến khích chồng cùng mình tham gia lớp tiền sản. Trang bị trước những kiến thức này có thể giúp cả hai vợ chồng đỡ lo lắng hơn khi gần đến ngày dự sinh, đồng thời giúp anh ấy trở thành trợ thủ đắc lực nhất của bạn khi sinh nở.

7/ Đặt tên cho con

Miễn là đừng tranh cãi, vợ chồng nên cùng nhau nghĩ ra ý tưởng đặt tên cho con. Viết ra giấy những cái tên bạn yêu thích, anh xã cũng làm điều tương tự. Tham khảo ý kiến của nhau, đưa từng cái tên tương lai của bé tuyển chọn qua từng vòng một. Đến vòng chung kết, thuyết phục lẫn nhau ý tưởng của mình hợp lý hơn. Một lần nữa, không tranh cãi nhé!

Đặt tên cho con: Chuyện nhỏ!

Đặt tên cho con: Chuyện nhỏ! Đặt tên là một vấn đề “nhức đầu” với nhiều bậc cha mẹ. Thậm chí, có mẹ suy nghĩ từ lúc mới mang thai tới tận lúc sinh con. Bạn có đang “vật vã” như vậy không? Để MarryBaby mách cho mẹ vài điều lưu ý khi đặt tên cho con nhé!

8/ Để chồng phát huy ưu điểm

Có thể anh ấy không giỏi trong việc nấu ăn chăm vợ hay mua sắm đồ dùng cho trẻ sơ sinh, nhưng anh ấy sẽ rất tuyệt khi giúp bạn dọn dẹp nhà cửa, phòng ngủ mới cho con yêu. Mua cho anh ấy một quyển sách hoặc thường xuyên gửi cho anh ấy những bài viết về thai kỳ. Anh ấy cần nắm những kiến thức này để luôn hỗ trợ vợ cần lúc.

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT