Sự phát triển
của bé

GA-Connex™ - Phát minh mới trong dinh dưỡng giúp phát trí não tối ưu từ trong bụng mẹ

Theo thống kê, 97% bà mẹ quan tâm đến dinh dưỡng trong thai kỳ; 72% mẹ biết về DHA; 50% mẹ biết về liên kết tế bào não, nhưng không ai trong số các mẹ biết về GA - dưỡng chất quan trọng trong việc kết nối tế bào não, giúp trẻ thông minh hơn.

Khi DHA là chưa đủ

Trong một khảo sát dành cho phụ nữ mang thai liên quan đến dinh dưỡng phát triển trí não cho thấy, 72% mẹ lựa chọn DHA là dưỡng chất quan trọng nhất trong sự phát triển trí não bởi đây là thành phần chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám, nó giúp xây dựng các tế bào não và tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, trong khi 69% mẹ tin rằng DHA là dưỡng chất duy nhất giúp ích cho sự phát triển trí não của trẻ.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, chỉ DHA là không đủ để đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào thần kinh. Thông qua các nghiên cứu, họ nhận thấy rằng, có một dưỡng chất chuyên biệt khác chiếm vị trí quan trọng trong sự phát triển trí não của thai nhi trong suốt thai kỳ, tạo nên sự kết nối bền vững và chặt chẽ hơn giữa các tế bào não, đó chính là GA.

GA là ganglioside, một thành phần của lipit phức hợp, chiếm ~ 6% đến 10% tổng khối lượng lipid trong não. Hàm lượng GA trong não bộ cao hơn so với hàm lượng GA trong các cơ quan khác, và sự gia tăng GA trong não bào thai bắt đầu từ giai đoạn đầu của thai kỳ và tăng cao nhất trong ba tháng cuối thai kỳ và trong những năm đầu đời của trẻ.

GA-Connex™ – phát minh mới của khoa học

Nhận thấy GA có thể đóng vai trò đặc biệt trong quá trình nhận thức ở trẻ, trong giai đoạn từ 2012 – 2014, các nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu lâm sàng với chế độ tăng cường GA để chứng thực cho nhận định này.

Theo đó, kết quả nghiên cứu cho thấy, ở mỗi giai đoạn của thai kỳ, GA đều kết hợp cùng các dưỡng chất khác để hình thành và phát triển trí não của thai nhi. Nó kết hợp với axit folic (Folate) hình thành nên tế bào thần kinh, đáp ứng được sự tăng sinh với tốc độ cực nhanh cho sự tăng trưởng của não thai nhi trong giai đoạn đầu đời.

Trong khi đó, GA là trợ thủ đắc lực giúp các tế bào não di cư và tạo thành tua sợi thần kinh. Hơn nữa, GA cũng là một phần không thể thiếu trong việc hình thành xinap và quá trình myelin hóa giúp não trưởng thành. Vào giai đoạn cuối thai kỳ, GA hỗ trợ cho các tế bào não liên kết chặt chẽ và dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác hơn, giúp trẻ thông minh hơn.

Để bổ sung đầy đủ GA, mẹ bầu nên uống 2 ly sữa bầu giàu hàm lượng dưỡng chất này mỗi ngày

Tuy nhiên, như ông bà ta nói “những thứ tốt đều hiếm”, GA cũng không ngoại lệ. Dù rất quan trọng trong việc phát triển não của thai nhi, GA lại không có, hoặc có rất ít trong thực phẩm hàng ngày trong khẩu phần ăn mẹ mang thai. Vì thế, giới khoa học cũng nghiên cứu và đã phát minh ra một hợp chất với tên gọi GA-Connex™.

Đây là thành phần lipit sữa phức hợp chứa màng cầu béo (MFGM), trong đó GA là hoạt chất sinh học then chốt cùng với photpho lipit (bao gồm sphingomyelin), các protein…để bổ sung vào trong các loại sữa bầu, giúp các mẹ mang thai dễ dàng sử dụng, cung cấp cho khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày thêm đầy đủ dưỡng chất hơn.

Thế nên, nhiệm vụ quan trọng của mẹ bầu là bồi bổ đủ dưỡng chất, bổ sung 2 ly sữa bầu có chứa GA-Connex™ vào thực đơn mỗi ngày để tạo điều kiện cho con được phát triển tốt nhất. Đó là cách mẹ bầu đặt những viên gạch đầu tiên cho con vững chắc vào đời bằng hành động thiết thực thể hiện tình yêu bao la của mình.

Trong số những sản phẩm dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú hiện có trên thị trường, Anmum Materna được biết đến là sản phẩm duy nhất có chứa GA-Connex™.

Theo các nghiên cứu khoa học mới nhất, GA-Connex™ có trong Anmum Materna là phức hợp chất béo sữa, chứa hàm lượng cao GA – thành phần quan trọng của mô não giúp kết nối tế bào não, cùng với DHA hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn từ trong bụng mẹ. Ngoài GA-Connex™, Anmum Materna còn chứa các dưỡng chất đặc biệt khác như DHA, Folate, Probiotic DR10™…nhằm giúp bé phát triển cả trí não lẫn thể chất.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11155 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT