Sự phát triển
của bé

Kiểm tra kiến thức dinh dưỡng của mẹ

Dinh dưỡng trong thai kỳ và cả sau khi sinh hết sức quan trọng với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé cưng. Thử xem trong các câu hỏi về dinh dưỡng dưới đây, mẹ được bao nhiêu điểm nhé!

dinh duong cho me va be

Mẹ có chắc mình đã nắm hết kiến thức dinh dưỡng cho mình và cả bé yêu?

1/ Mẹ bầu ăn gì, sau này bé cưng sẽ thích ăn món đấy. Đúng hay sai?

Đúng. Trong thai kỳ, thói quen ăn uống của mẹ sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị của bé sau này. Mẹ nhớ ăn uống lành mạnh vào nhé!

2/ Ngũ cốc, gạo là thực phẩm ưu tiên hàng đầu. Đúng hay sai?

Sai. Đó là lựa chọn tốt để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng, nhưng bạn vẫn còn rất nhiều các lựa chọn khác: Quả bơ, rau quả, trái cây.

3/ Khi cho bé thử ăn món mới, nếu bé không thích, mẹ vẫn nên cố gắng thử lần sau. Đúng hay sai?

Đúng. Có khi phải mất đến lần thứ 15 bé mới chịu hợp tác ăn uống. Mẹ nên kiên trì để dinh dưỡng của bé thêm đa dạng, đầy đủ nhé.

"Dụ" bé cưng ăn món mới

"Dụ" bé cưng ăn món mới "Mẹ ơi, con không ăn món này đâu". Câu nói này có quen thuộc với bạn không? Nhiều nhóc hoàn toàn không muốn thử món mới đâu, nhất là rau xanh. Khuyến khích bé thử món mới có thể là một điều khó khăn nhưng bạn có thể thử áp dụng những cách đơn giản sau đây

4/ Mẹ nên cho bé ngừng bú mẹ và ăn dặm khi nào?

6 tháng là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm không có nghĩa mẹ ngừng luôn cả việc cho bú. Sao cũng được, miễn là bé yêu hợp tác.

>>> Các thảo luận có cùng chủ đề:

MarryBaby

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
 • 9 nguyên tắc vàng dinh dưỡng cho bà bầu
  9 nguyên tắc vàng dinh dưỡng cho bà bầu
  Nguyên tắc dinh dưỡng cho bà bầu cân đối và ăn uống điều độ là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, nhất là sự phát triển của bé trong suốt thai kỳ và sau khi bé chào đời.
 • Dinh dưỡng cho bà bầu: Cần đủ và đúng
  Dinh dưỡng cho bà bầu: Cần đủ và đúng
  Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu đặc biệt quan trọng, bởi đây là nền tảng cho sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng là việc mà các mẹ bầu cần làm để duy trì sức...
 • Dinh dưỡng cho nước ối
  Dinh dưỡng cho nước ối
  Nằm trong túi ối, thai nhi được bao bọc bởi nước ối, dung dịch đảm bảo cho bé an toàn khỏi các tác động bên ngoài và cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển. Vì rất nhiều lý do, mẹ bầu cần quan tâm...
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 53.307
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT