Sự phát triển
của bé

Khám thai tại 4 bệnh viện Quốc tế cao cấp với bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế với những quy định mới cho phép mẹ được khám chữa bệnh tại các bệnh viện Quốc tế chất lượng cao mà chỉ cần thanh toán chi phi chênh lệch.

Khi Bộ Y tế cho phép các cơ sở y tế tư nhân được phép thanh toán bảo hiểm cũng là lúc mẹ bầu hoàn  toàn yên tâm về việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế tại các bệnh viện Quốc tế chấp nhận và chỉ cần thanh toán phí chênh lệch.

MarryBaby gợi ý cho em 5 bệnh viện Quốc tế khám thai uy tín chấp nhận thanh toán bảo hiểm y tế tại TP.HCM, đừng bỏ qua nhé!

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Hệ thống bệnh viện được cho là hiện đại nhất, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chăm sóc bệnh cao cấp và tưởng chừng chỉ phù hợp với những bệnh nhân giàu có nhưng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec vẫn áp dụng chế độ thanh toán bảo hiểm y tế trong khám chữa bệnh với hình thức thanh toán nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

bảo hiểm y tế

Sử dụng bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh cao cấp, hoàn toàn có thể mẹ nhé!

Thủ tục gồm: 

1. Mẹ bầu cần điền Phiếu đăng ký tại Quầy đăng ký.

2. Khám, chữa bệnh với bác sĩ và thanh toán toàn bộ viện phí phát sinh tại Quầy thu ngân của các khoa khám bệnh.

3. Khi thanh toán BHXH, Khách hàng xuất trình các giấy tờ sau:

Đúng tuyến: Thẻ BHYT còn giá trị sử dụng. CMTND hoặc các giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ hoặc Giấy khai sinh (đối với trẻ em). Bảng kê phí dịch vụ và Đơn thuốc (nếu có).
Nếu thẻ BHYT không có đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Vinmec thì phải có giấy chuyển bệnh nhân Bảo hiểm y tế theo mẫu 02/BYT.

Trái tuyến: Thẻ BHYT còn giá trị sử dụng. CMTND, hoặc các giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ, hoặc Giấy khai sinh (đối với trẻ em).

Giấy chuyển viện theo mẫu của Bộ Y tế. Nếu chuyển qua tuyến trung gian cần có bản phô-tô của giấy chuyển viện tuyến ban đầu đến tuyến trung gian (Giấy chuyển viện từ huyện lên tỉnh). Bảng kê phí dịch vụ và Đơn thuốc (nếu có).

Bệnh viện Quốc tế City

Bệnh viện Quốc tế City (CIH) là bệnh viện đa khoa, được Bộ Y tế cho phép thực hiện hơn 7.000 kỹ thuật y tế: Sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu… Mẹ hoàn toàn yên tâm khám thai định kỳ tại đây.

Khi đăng ký khám chữa bệnh theo chế độ BHYT tại bệnh viện, mẹ bầu sẽ được chăm sóc và thụ hưởng các dịch vụ y tế theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế. Bệnh viện Quốc tế City tiếp nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho người có thẻ BHYT tại bệnh viện cũng như tiếp nhận điều trị kỹ thuật cao cho bệnh nhân được chuyển tuyến từ những bệnh viện khác.

Điều kiện khám chữa bệnh: 

  • Người có thẻ BHYT cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh
  • Những gia đình cư trú tại Quận Bình Tân và các Quận/Huyện lân cận
  • Những người có thêm BHYT khác như AON, JLT, Bảo Việt,… vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi của cả 2 loại thẻ.

Thủ tục đăng ký 

1. Từ ngày 1 đến ngày 10 của tháng đầu mỗi quý (tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10)

2. Lập hồ sơ theo phiếu GNHS 402 nộp cho đơn vị đang công tác hoặc cơ quan BHXH TP.HCM gồm: 1 đơn đề nghị của người tham gia. 1 Văn bản đề nghị của đơn vị đang công tác. Thẻ BHYT cũ còn giá trị.

Bệnh viện Việt Pháp (FV)

Đây là bệnh viện mà nữ ca sĩ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà lựa chọn sinh con đầu lòng. Là bệnh viện có 100% vốn đầu tư nước ngoài, Việt Pháp tạo uy tín chuyên môn bằng chất lượng dịch vụ mang tầm vóc quốc tế. Khám thai tại đâu, mẹ bầu được tận hưởng dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, phòng khám sang trọng cao cấp.

bảo hiểm y tế 2

Không đông đúc, không xếp hàng chờ đợi, khám thai ở bệnh viện Quốc tế lợi đủ đường

Việt Pháp cũng là bệnh viện tham gia chương trình hợp tác Bảo Hiểm Xã hội nhằm góp phần mang đến lợi ích thiết thực và tối đa nhất cho bệnh nhân. Trong đó, bệnh nhân khi thực hiện khám chữa bệnh với bảo hiểm y tế tại bệnh viện cần chú ý những điều sau:

  • Xuất trình thẻ BHYTcòn hiệu lực
  • Xuất trình giấy tờ tùy thân có dán ảnh như chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu…
  • Xuất trình giấy chuyển tuyến, chuyển bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế

Bệnh viện An Sinh

An Sinh được biết đến là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Nhiều mẹ bầu tin tưởng sinh con tại tại đây.

Thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế thuận tiện tại đây, mẹ bầu có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí dịch vụ. Khi nhận được chỉ định nhập viện từ bác sĩ điều trị, trong vòng 24h, bệnh nhân phải xuất trình thẻ BHYT và CMND tại quầy lễ tân để tiến hành làm thủ tục bảo lãnh viện phí.

  • Không phải thanh toán những chi phí điều trị thuộc phạm vi bảo hiểm
  • Cần ký xác nhận đã điều trị và các dịch vụ y tế đã sử dụng tại Bệnh viện
  • Chỉ phải thanh toán phần chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá hạn mức quy định của công ty bảo hiểm.
Những bệnh viện 5 sao "nhìn là muốn đẻ"

Những bệnh viện 5 sao "nhìn là muốn đẻ" Với các mẹ hiện đại sinh con không còn là vượt cạn một mình, không còn là nỗi ám ảnh của những tiếng ồn phòng chờ sinh mà mỗi lần mang thai là một lần trải nghiệm khó quên từ dịch vụ cao cấp ở các bệnh viện 5 sao.

Tham gia bảo hiểm y tế thai phụ không chỉ thoải mái được khám bệnh tại các bệnh viện công cùng tuyến mà còn có thể thăm khám tại bệnh viện Quốc tế cao cấp, được nhiều hơn mất mẹ nhỉ!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT