Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Vừa rẻ, vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng, từ lâu chanh đã là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình người Việt. Một trái chanh có thể cung cấp khoảng 17 calories cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bao gồm canxi, vitamin B1, B2, B3, B6, folate, phốt pho, magiê, đồng, mangan, axit panthothenic và một lượng vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, có lợi tất có hại. Bên cạnh những lợi ích của mình, chanh cũng mang lại một vài “tác dụng phụ” không mong muốn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mẹ bầu. Tham khảo kỹ thông tin sau đây trước khi quyết định pha cho mình một ly nước chanh, bầu nhé!
1/ Bà bầu uống nước chanh: Lợi đôi ba đường!
– Ổn định huyết áp: Bà bầu bị huyết áp cao mãn tính hoặc huyết áp thai kỳ đều có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sinh non, sảy thai, thậm chí dẫn đến tiền sản giật. Và một ly chanh ấm mỗi ngày sẽ có tác dụng giúp bầu duy trì mức huyết áp ổn định hơn. Đặc biệt, trong trường hợp huyết áp đột ngột tăng cao, uống nước chanh pha muối cũng có thể giúp khống chế huyết áp hiệu quả và có tác dụng ngay lập tức.
– Tăng khả năng miễn dịch: Chanh tươi với hàm lượng vitamin C phong phú có tác dụng củng cố “bức tường” miễn dịch, tăng sức chiến đấu chống lại các loại vi khuẩn và vi-rút. Không chỉ giúp bầu hạn chế những căn bệnh thông thường như sốt, cảm lạnh, cảm cúm, nước chanh còn có tác dụng điều trị khi bầu bị sốt cao hoặc bị viêm họng.
– Tốt cho xương: Nước chanh là một nguồn tuyệt vời của canxi và magiê, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và cải thiện sức khỏe của xương. Đồng thời, lượng kali trong nước chanh cũng giúp nuôi dưỡng các dây thần kinh và các tế bào não.
– Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu: Bên cạnh chức năng lợi tiểu, nước chanh còn giúp duy trì chức năng thận khỏe mạnh và hạn chế tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.
– Trong khi một ly chanh ấm có thể giúp bầu tăng sức đề kháng và ngăn ngừa những căn bệnh thông thường thì việc thường xuyên uống chanh đá mỗi sáng lại làm tăng nguy cơ cảm lạnh.
Được dán mác an toàn nhưng theo khuyến cáo của hầu hết chuyên gia, những mẹ bầu đang gặp các vấn đề về sức khỏe hoặc cơ thể đặc biệt mẫn cảm nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn uống nước chanh mỗi ngày.
>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.