Sự phát triển
của bé

Mẹ bầu có nên ăn nhiều thịt bò?

Thịt bò được xem là thực phẩm vàng cho phụ nữ mang thai. Nhưng liệu mẹ bầu đã biết nó cung cấp những dưỡng chất gì? Ăn bao nhiêu là đủ? Ăn như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu để bổ sung thật hiệu quả vào thực đơn ăn uống lành mạnh của mình, bầu nhé!

Thịt bò có dưỡng chất gì tốt cho mẹ bầu?

Với nhiều dưỡng chất, thịt bò được xem là thực phẩm tốt cho mẹ bầu

1/ Bà bầu ăn thịt bò sẽ nhận được những dưỡng chất nào?

– Có lượng chất sắt khổng lồ

Chất sắt không chỉ giúp thai nhi phát triển mà nó còn giúp mẹ bầu tránh tình trạng chóng mặt, mệt mỏi trong thai kỳ. Thiếu máu thiếu sắt là kết quả của việc cơ thể bạn không được cung cấp đầy đủ chất sắt trong một thời gian dài. Thiếu sắt gây ra nhiều triệu chứng như mệt mỏi, thở gấp, chóng mặt, đau đầu, da nhợt nhạt, rụng tóc, đau họng, khó nuốt và mất cảm giác ngon miệng, đau thắt ngực.

Thịt bò chứa lượng chất sắt khổng lồ, một thành phần quan trọng của việc hình thành nên những tế bào hồng cầu. Trong thời gian mang thai, khối lượng máu trong cơ thể tăng lên (khoảng 27mg/ngày), bên cạnh những thực phẩm khác thì thịt bò chính là nguồn thức ăn giàu sắt nhất giúp bà bầu bổ sung máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

– Chứa nhiều protein

Cơ thể của mẹ bầu cần nhiều hơn protein khi mang thai (cần thêm khoảng 25g/ngày) để giúp thai nhi phát triển và mẹ bầu được khỏe mạnh. Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g thịt bò (tuỳ loại) có chứa khoảng 20 – 30g protein. Protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp mọi tế bào của cơ thể mẹ và bé được phát triển tốt, giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, tạo sự ngon miệng. Đặc biệt bà bầu ăn thịt bò còn giúp giữ ổn định lượng đường trong máu, giúp bà bầu có sức đề kháng tốt, tránh bệnh tật, tránh nhiễm khuẩn, đồng thời giúp các mẹ có nhiều sữa hơn sau khi sinh bé.

– Chứa nhiều vitamin B12 và vitamin B6

Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều vitamin B6, bà bầu ăn thịt bò có thể giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi.

Bên cạnh chứa một lượng lớn chất sắt, protein và các loại vitamin B, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, thì thịt bò còn  chứa nhiều dưỡng chất khác như kali, kẽm, magie,…

Bà bầu có nên ăn lươn?

Bà bầu có nên ăn lươn? Có giá trị dinh dưỡng cao và dễ dàng chế biến thành những món ăn hấp dẫn, lươn là món ăn yêu thích của nhiều người Việt Nam. Nhưng đối với các mẹ bầu thì sao?

2/ Bà bầu ăn thịt bò sao cho đúng?

– Với những giá trị dinh dưỡng mang lại, thịt bò rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò, bạn chỉ nên chọn những phần thịt nạc và nên ăn điều độ bởi vì thịt bò chứa khá nhiều cholesterol, sẽ dễ dẫn đến tình trạng dư thừa cholesterol trong máu. Thế nên, theo nguyên tắc ăn uống lành mạnh và hợp lý, mẹ bầu cần phải có 1 thực đơn đa dạng, cân bằng nhiều loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và sự phát triển của bé yêu.

– Thịt bò nấu chưa chín có thể chứa loại ký sinh trùng Toxoplasma gondii gây nên nhiễm trùng. Nó có khả năng đi qua nhau thai và có tác động tàn phá đối với thai nhi, bao gồm sinh non, sinh nhẹ cân và vấn đề về não. Vì vậy, khi mang thai, cho dù thèm các món bò tái, bò nhúng dấm đến thế nào, các mẹ cũng tuyệt đối nói không với chúng nhé.

– Trong quá trình chế biến hoặc cất trữ thịt bò trong tủ lạnh, mẹ bầu phải tuyệt đối lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi nếu không đảm bảo vệ sinh, một loại vi khuẩn mang tên Listeriosis xâm nhập vào trong thực phẩm sẽ gây hại cho sức khoẻ mẹ bầu và thai nhi.

– Món bò nướng dù không gây hại trực tiếp đến thai nhi nhưng có ảnh hưởng không tốt đến cân nặng của mẹ.

Những loại thực phẩm có màu đỏ mẹ bầu không thể bỏ qua

Những loại thực phẩm có màu đỏ mẹ bầu không thể bỏ qua Các loại thực phẩm có màu đỏ tươi không chỉ hấp dẫn ánh nhìn của bạn mà còn là những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là đối với những phụ nữ mang thai. Bạn không nên bỏ qua những thực phẩm sau đây đâu đây!

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

 

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 122.628
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT