Sự phát triển
của bé

Bà bầu ăn nho: Tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi

Nhiều người ví nho là "người bạn của bà bầu" vì rất nhiều tác dụng tích cực mà loại quả này mang lại. Bà bầu ăn nho không chỉ tốt cho chính bản thân mà còn có tác dụng tuyệt vời cho thai nhi.

Quả nho là loại trái cây thơm ngon mà mẹ bầu có thể nhâm nhi vào bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Khi bà bầu ăn nho, một lượng lớn những chất dinh dưỡng có lợi sẽ được bổ sung vào cơ thể bao gồm: Vitamin A, C, B1; Beta-carotene; Phốt-pho; Canxi; Sắt; Ma-giê; A-xít folic; Omega-3 và DHA; chất xơ…

Thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Trong quả nho có chứa a-xít folic. Đây là dưỡng chất không thể thiếu đối với sự hình thành hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. Đối với thai nhi trong giai đoạn mới hình thành, việc bổ sung đầy đủ a-xít folic sẽ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh. Ăn nho là một trong những cách bổ sung a-xít folic giúp kiến tạo não bộ, các dây thần kinh trong não bộ và tủy sống của thai nhi.

Bên cạnh đó, chất omega-3 và DHA trong nho cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển bộ não của thai nhi.

Bà bầu ăn nho

Nho chứa đầy a-xít amin, vitamin và khoáng chất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi

Hỗ trợ hình thành xương và răng thai nhi

A-xít folic và canxi, hai thành phần trong quả nho là dưỡng chất không thể thiếu để hình thành nên bộ xương và hàm răng chắc khỏe cho thai nhi. Bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi như nho, súp lơ, các loại đậu trong suốt quá trình mang thai còn giúp bé đạt được chiều dài lý tưởng khi ra đời. Ngoài ra, bổ sung canxi khi mang thai cũng giúp duy trì sức khỏe xương và răng của mẹ.

Phòng ngừa thiếu máu

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường xuyên đối diện với nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Ăn nho thường xuyên giúp củng cố lượng chất sắt trong cơ thể. Trong đó, nho đỏ là loại nho chứa nhiều chất sắt nhất.

10 bước chống thiếu máu khi mang thai

10 bước chống thiếu máu khi mang thai Uể oải, ngủ vật vờ và đuối sức là những biểu hiện của chứng thiếu máu ở các mẹ bầu. Khi rơi vào tình trạng này này, mẹ sẽ gặp khó khăn kể cả với những việc đơn giản nhất và chỉ muốn được nghỉ ngơi cả ngày. Quả thật, tất cả những gì mẹ cần chính là nghỉ ngơi và điều trị một cách thích hợp cùng...

Giúp giảm các vấn đề ở hệ tiêu hóa

Các cơ quan tiêu hóa thường được thả lỏng trong suốt thai kỳ do tác dụng của hormone. Điều này khiến mẹ bầu dễ gặp các vấn đề như đầy hơi, đau bụng, táo bón, tiêu chảy… do hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả. Bà bầu luôn cần được bổ sung chất xơ từ thực phẩm để giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Những loại thực phẩm giàu chất xơ cho bà bầu như quả nho sẽ là lựa chọn tuyệt vời của mẹ. Việc thải các chất bã ra khỏi cơ thể hiệu quả cũng giúp làm sạch cơ thể.

Tăng sức đề kháng

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh. Vì vậy, để tăng cường sức đề kháng, mẹ cần thường xuyên bổ sung những dưỡng chất có ích cho hệ miễn dịch. Nho, đặc biệt là loại nho xanh được biết đến với tác dụng củng cố hệ miễn dịch, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các loại bệnh tật thường gặp khi mang thai.

Tăng cường chức năng thận

Nước ép nho có tính kiềm, giúp duy trì tốt hoạt động của thận. Vì vậy, những mẹ bầu có ván đề liên quan đến việc tiểu tiện do ảnh hưởng từ thận nên uống nước nho đều đặn.

Giảm phù nề

Phù nề là vấn đề rất thường gặp ở bà bầu từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi. Do lưu lượng chất lỏng trong cơ thể tăng lên, đồng thời các mô giữ nước nhiều hơn, các bộ phận như chân và tay của mẹ bầu thường có khuynh hướng bị sưng, phù. Một lần nữa, nho là một lựa chọn tốt để giảm tình trạng tích nước này. Lý do là bởi trong quả nho có chứa canxi và ma-giê, hai dưỡng chất giúp giảm phù nề hiệu quả.

10 cách giúp bầu giảm phù nề

10 cách giúp bầu giảm phù nề Từ tam cá nguyệt thứ hai, rất nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng sưng, phù. Nhưng mẹ không cần quá lo lắng vì một số món, thức uống hoàn toàn tự nhiên có thể giúp mẹ hạng chế tình trạng này đấy

Tăng cường trao đổi chất

Nho chứa nhiều đường glucose, loại đường được tiêu thụ trực tiếp trong máu. Do đó, ăn một lượng vừa phải quả nho sẽ giúp mẹ giảm nhanh cảm giác mệt mỏi khi mang thai. Đồng thời, quả nho cũng có tác dụng ổn định quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp mẹ loại bỏ được tình trạng xây xẩm, chóng mặt…

Tuy bà bầu ăn nho sẽ mang đến cho bản thân và thai nhi rất nhiều lợi ích, việc ăn quá nhiều cũng có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt, những mẹ bị tiểu đường thai kỳ nên tránh ăn nho vì sẽ làm đường huyết đột ngột tăng cao. Ngoài ra, khi ăn nho, mẹ không nên ăn cả vỏ vì vỏ nho rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy bụng, táo bón.

Quảng cáo
Đừng để biến chứng hăm tã trở nặng

Đừng để biến chứng hăm tã trở nặng Làn da mỏng manh của con ửng đỏ, ngứa ngáy, sưng tấy thậm chí chảy máu khi triệu chứng hăm tã trầm trọng hơn. Nên bảo vệ làn da của bé trước khi hăm tã biến chứng.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
Tã giấy Merries 100% nội địa Nhật chính hãng (QC)

Tã giấy Merries 100% nội địa Nhật chính hãng có nguồn gốc,rõ ràng mẹ an tâm sử dụng cho bé. Thay vì sử dụng những sản phẩm xách tay không rõ mẹ nên tìm hiểu kỹ để bảo vệ sức khỏe con yêu.

Tìm hiểu nguồn gốc tã Meries 100% nội địa Nhật chính hãng

Lượt xem: 16.776
Đăng ngày: 15/06/2018 bởi Vo Tu Anh
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Nắng Mùa Thu
    • 333 chủ đề | 
    • 4027 trả lời
    tích lũy được 53 điểm
    1
  • Trâm Anh
    • 9 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    2
  • mẹ xí muội
    • 390 chủ đề | 
    • 5537 trả lời
    tích lũy được 41 điểm
    3
  • Thanh ngoan
    • 167 chủ đề | 
    • 2209 trả lời
    tích lũy được 24 điểm
    4
  • phạm thị suốt
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 10 điểm
    5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT