Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu ăn đu đủ chín được không? Bà bầu ăn đu đủ chín rất tốt vì ở trạng thái chín, loại trái cây này sẽ cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho thai kỳ.
Trong khi đó, đu đủ xanh có chứa 2 enzyme papain và chymopapain sẽ làm tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh, quái thai. Bên cạnh đó, với một số người cơ địa mẫn cảm, nhựa đu đủ có thể gây ra tình trạng dị ứng, gây ra các vấn đề hô hấp và kích ứng da. Thậm chí, một số trường hợp có thể gây khó thở.
Nhưng bà bầu ăn đu đủ chín có tốt không, bà bầu có được ăn đu đủ chín không thì câu trả lời là bầu ăn đu đủ chín sẽ vô hại. Đu đủ chín còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào có lợi cho thai kỳ.
>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan: Bà bầu ăn cóc được không và ăn thế nào mới đúng?
Với hơn 70% là nước, đu đủ chín là một lựa chọn thích hợp để mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể, từ đó hạn chế được tình trạng mệt mỏi do mất nước.
Beta-carotene trong đu đủ giúp phát triển trí não và thị giác của thai nhi, còn vitamin C lại có tác dụng chống viêm, đau khớp và tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin B không chỉ cần thiết cho sự phát triển của thai nhi mà còn giúp ổn định nhịp tim và huyết áp của mẹ bầu.
Bà bầu ăn đu đủ chín được không? Nhờ thành phần protease và hàm lượng chất xơ dồi dào mà đu đủ chín có thể giúp phân giải protien thành axit amin để chống táo bón cho mẹ bầu.
Đặc biệt, đối với những mẹ bầu ốm nghén hoặc thường xuyên có bị co thắt dạ dày, đu đủ chín cũng có thể “điều trị” một cách hiệu quả. Đu đủ còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như:
>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan: Bà bầu ăn vú sữa được không? Điều các mẹ nên biết!
Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên lưu ý khi ăn đu đủ chín như sau:
Bà bầu ăn đu đủ chín rất tốt cho thai kỳ, tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều quá để tránh bị phản tác dụng nhé. Ngoài ra, khi đang bị tiêu chảy, hoặc bị đường trong máu cao bạn cũng không nên ăn nhiều đu đủ chín.
Nhật Lãm
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Papaya (Papita) During Pregnancy: How Safe is It?
https://parenting.firstcry.com/articles/papaya-papita-during-pregnancy-how-good-it-is-for-you/
Truy cập ngày 23/06/2021
2. Papaya During Pregnancy: Does It Cause Miscarriage?
https://www.momjunction.com/articles/papaya-pregnancy-weighing-benefits-risks_00305/
Truy cập ngày 23/06/2021
3. First Month of Pregnancy – Foods You Should Eat and Avoid
https://parenting.firstcry.com/articles/first-month-pregnancy-diet0-4-weeks/
Truy cập ngày: 23/06/2021
4. Nutrition During Pregnancy
https://www.acog.org/womens-health/faqs/nutrition-during-pregnancy
Truy cập ngày: 23/06/2021
5. Eating right during pregnancy
https://medlineplus.gov/ency/patientinstructions/000584.htm
Truy cập ngày: 23/06/2021