Sự phát triển
của bé

Bà bầu ăn cá nhiều giúp ngăn ngừa sinh non

Bà bầu ăn cá đúng cách không chỉ giúp thai nhi phát triển trí não mà còn ngăn ngừa sinh non. Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học tại Harvard.

Phụ nữ mang thai có mức a-xít béo từ cá trong 6 tháng đầu thấp có khả năng sinh non cao hơn  gấp 10 lần so với những phụ nữ có hàm lượng a-xít béo cao nhất. Đây là thông tin mà các nhà khoa học tại Trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) chia sẻ với truyền thông và đăng tải trên tạp chí EBioMedicine

bà bầu ăn cá 2

Các loại cá giàu omega3 giúp não của thai nhi phát triển tốt hơn

Nghiên cứu đã tiến hàng theo dõi các ca sinh tại Đan Mạch từ 1996 đến 2002. Dữ liệu bao gồm thông tin về hơn 100.000 ca mang thai. Kết quả ghi nhận: Phụ nữ có mức độ a-xít béo thấp nhất có nguy cơ sinh sớm gấp 10 lần so với phụ nữ có a-xít béo cao nhất.

Tiến sĩ Sjurdur Olsen, nhà dịch tễ học tại Trường Y tế công cộng Harvard, cho biết thêm hiện có ba loại nghiên cứu khác nhau tìm thấy việc tiêu thụ các a-xít béo trong cá – a xít béo Omega-3 chuỗi dài – giúp giảm nguy cơ sinh non.

Bà bầu nên ăn cá gì?

Theo khuyến cáo của viện Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ FDA, EPA năm 2004, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu nên tránh xa 4 loại cá có hàm lượng thủy ngân “ngất ngưởng” là cá mập, cá kiếm, cá thu lớn và cá kình.

Không dừng lại ở đó, một số chuyên gia và các tổ chức xã hội khác cũng lên tiếng cảnh báo về những tác động của cá ngừ, cá chẽm, cá hồng vàng, cá chim biển…

Cá hồi, cá chép, cá cơm, cá thu nhỏ, cá chích … là những loại cá bà bầu có thể thêm vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của mình. Không nên ăn cá khi không rõ nguồn gốc hoặc không xác định được độ an toàn với sức khỏe.

Ngoài cá, nếu muốn bổ sung thêm omega 3, bầu cũng có thể tăng cường thêm trứng, sữa, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc… vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Những thực phẩm tốt cho thai kỳ

Tham khảo thông tin dưới đây để bổ dung dinh dưỡng hợp lý suốt 40 tuần thai:

bà bầu ăn cá

Ăn uống khoa học không chỉ giúp mẹ khỏe mà bé cưng còn thêm phần thông minh

Quảng cáo
Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ

Những triệu chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm mẹ cần chú ý trong thai kỳ Mẹ rất dễ mắc bệnh phụ khoa khi mang thai do những thay đổi đột ngột ở vùng kín mẹ có thể nhầm lẫn dấu hiệu của bệnh và những biểu hiện thông thường. Dưới đây là những chấn đoán và giải đáp của bác sĩ từ bệnh viên phụ sản trên toàn quốc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Đặt tên con gái năm 2018 mang lại đại cát phú quý cho bé (QC)

Tử vi xem rằng nếu đặt tên con gái sinh năm 2018 hợp phong thủy tức là bố mẹ đang có cơ hội được \"thần tài phù hộ suốt đời, vinh hoa phú quý hưởng hoài không hết

Đời này nhất định phải có một đứa con gái!

Lượt xem: 58.075
Đăng ngày: 16/12/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT