Sự phát triển
của bé

Bạn sẽ thông báo tin vui cho những ai?

Không chỉ là niềm vui, việc thông báo tình trạng mang thai có thể còn là một trách nhiệm. Sẽ có những "đối tượng" nhất định mẹ phải chia sẻ thông tin này đấy!

1. Bố của bé

Tất nhiên, đây là người đầu tiên nên được nhận tin vui, bởi anh ấy đã góp một nửa công sức để tạo ra thiên thần nhỏ và sẽ tiếp tục đóng góp dài hạn vào việc nuôi dạy bé. Có rất nhiều cách để báo tin có thai cho anh xã. Từ việc tổ chức một bữa ăn lãng mạn cho đến viết thông điệp “Mừng chồng lên chức” lên bụng bạn, hãy thử nghĩ ra một điều gì đó khiến cho chàng thích thú và bất ngờ nào!

2. Ông bà của bé

Tâm lý của ông bà hai bên là luôn mong có cháu ẵm bồng. Do đó, tin vui của bạn sẽ khiến họ vô cùng hạnh phúc đấy. Chỉ cần mời bố mẹ ngồi xuống và “bật mí” thông tin, hoặc nếu bạn ở xa bố mẹ hai bên thì chỉ cần một cuộc điện thoại là đủ để ông bà cảm thấy ấm áp và lâng lâng vui sướng rồi.

3. Bạn bè của bố mẹ

Ai sẽ là người nhảy cẫng lên khi bạn thông báo tin mình sắp có thiên thần nhỏ? Đó chính là những người bạn ngày ngày vẫn cùng bạn trò chuyện, đi chơi, xem phim và chia sẻ mọi vui buồn. Tin vui của bạn cũng chính là một bất ngờ đầy dễ thương đối với họ.

Thông báo tin có thai

Thông báo tin có thai là một việc nên làm

4. Họ hàng

Anh chị em ruột và những người họ hàng thân thiết chính là những người nên được biết về thông tin tuyệt vời này. Bạn đâu thể giữ niềm vui cho riêng mình mà muốn nhân nó lên nhiều lần nữa phải không nào?

5. Đồng nghiệp

Việc thông báo tin có thai cho những người đồng nghiệp không hẳn là muốn chia sẻ niềm vui. Là những người sẽ sát cánh với bạn trong công việc, họ sẽ hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian đặc biệt này, khi mà bạn dễ bị mệt mỏi, buồn ngủ và rất nhiều vấn đề khác.

6. Sếp của bạn

Nếu có người nào mà bạn “bắt buộc” phải thông báo tin mình mang thai thì đó chính là cấp trên của bạn. Cùng với việc chia sẻ thông tin, bạn cũng cần phải thảo luận kế hoạch làm việc và nghỉ thai sản, đồng thời tìm người thay thế trong khoảng thời gian này.

Mang thai và trở thành một bà mẹ là một sự chuyển tiếp kỳ diệu nhưng cũng rất khó khăn. Càng chia sẻ tin vui của bạn đến nhiều người, bạn sẽ càng nhận được nhiều những chia sẻ và hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng sẵn lòng hưởng ứng thông tin của bạn, nên đừng quên việc chọn lọc danh sách những người sẽ cùng chia sẻ niềm vui và những kế hoạch sắp tới với bạn nhé.

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT