Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 03/06/2015

9 loại "siêu phẩm" cho mẹ bầu

9 loại "siêu phẩm" cho mẹ bầu
Để đảm bảo thai nhi nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ bầu nên ăn đa dạng các loại thực phẩm suốt thai kỳ. Với giá trị dinh dưỡng của 9 thực phẩm sau đây, bầu sẽ không thể bỏ qua nếu muốn con phát triển một cách khỏe mạnh nhất

1/ Chuối

Bà bầu có nên ăn chuối
Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chuối không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp bầu hạn chế tình trạng ốm nghén

2/ Thực phẩm tốt cho bà bầu: Cam

Ngoài lượng chất xơ dồi dào, cam cũng rất giàu vitamin C, cần thiết cho sự phát triển mô và xương của thai nhi. Thường xuyên ăn cam cũng là cách củng cố hàm lượng chất sắt, giúp cơ thể sản xuất thêm nhiều tế bào hồng cầu, phục vụ cho sự phát triển của thai nhi và nhau thai.

3/ Măng tây

Là một nguồn tuyệt vời của axit folic cũng như vitamin B6, canxi, kẽm và magiê, măng tây còn chứa hàm lượng tương đối cao của beta-carotene, vitamin C, vitamin E, vitamin K, thiamin, riboflavin, rutin, niacin, axit folic, sắt, phốt pho, đồng, kali, selen và mangan. Đồng thời, trong 100 g măng tây chứa 2,1 g chất xơ, giúp ngăn ngừa triệu chứng táo bón khi mang thai.

4/ Đậu phộng

Không giống như quan điểm của nhiều người, đậu phộng không làm tăng nguy cơ dị ứng của trẻ sau sinh mà ngược lại, mẹ bầu ăn đậu phộng còn giúp bảo vệ bé cưng khỏi những tác nhân dị ứng sau này.

Chứa nhiều vitamin A và protein, trứng là lựa chọn dinh dưỡng để mẹ bầu bắt đầu một ngày mới khỏe mạnh. Không chỉ vậy, trứng còn là một trong số ít những thực phẩm cung cấp i-ốt cho cơ thể. Thiếu i-ốt là nguyên nhân phổ biến gây ra các khuyết tật về trí não, từ đó dẫn đến chậm phát triển trí tuệ ở trẻ em.

Không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi, thường xuyên ăn cá khi mang thai cũng là cách đơn giản giúp mẹ bầu bổ sung canxi cho cơ thể.

Bà bầu ăn cá có tốt không?
Để tránh gây hại cho con, mẹ bầu nên hạn chế những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

8/ Rau chân vịt

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x