Sự phát triển
của bé

7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai

Mang thai là thời gian mẹ cần được cung cấp đủ dinh dưỡng cho bào thai khỏe mạnh. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong trong sự phát triển cơ xương, não bộ và hệ thần kinh của bé. Cùng MarryBaby xem qua 7 loại thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai dưới đây nhé!

Hẹ

Trong hẹ chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi và axit folic. Axit folic là một chất quan trọng trong giai đoạn đầu mẹ mang thai. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy, bổ sung axit folic giúp giảm được từ 50 đến 70% các dị tật do khiếm khuyết ống thần kinh gây ra.

Gan

Gan cung cấp một lượng lớn cholin, chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Cholin rất cần thiết cho sự phát triển não và chức năng bộ nhớ của bé. Trong 30gram gan có chứa tới 418 mg cholin. Vì vậy mẹ nên thêm gan vào thực đơn dinh dưỡng của mình khi mang thai.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm rẻ và dễ ăn, dễ nấu. Trứng rất giàu omega 3, chất không thể thiếu trong quá trình hình thành não bộ và võng mạc. Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa rất nhiều vitamin như axit folic, vitamin A, vitamin D,… là thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng.

>> Xem thêm: Thực phẩm cần kiêng khi mang thai

Ớt

Trong 100 gram ớt có chứa 198 mg vitamin C và các chất khoáng khác như canxi, sắt, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Ớt cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng vào trong cấu trúc tế bào của các mao mạch, tĩnh mạch, động mạch và giúp điều chỉnh huyết áp về mức bình thường. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn một lượng ớt vừa phải. Vì trong ớt có chứa chất làm tê liệt thần kinh, tạo nên những ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi.

thực phẩm tốt cho mẹ

Ăn một lượng ớt vừa đủ khi mang thai rất có lợi cho mẹ.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa vitamin D và canxi nên rất tốt cho sự phát triển xương của thai nhi. Hàm lượng axit folic trong cải bó xôi cũng rất cao. Ngoài ra, cải bó xôi cũng được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất sắt, là một trong những thực phẩm mà mẹ nên ăn nhiều trong quá trình mang thai.

Bơ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các mẹ khi mang thai. Ngoài một lượng lớn axit folic, trong trái bơ còn chứa omega 3, chất béo lành mạnh tốt cho hệ tim mạch của mẹ và sự phát triển não bộ của bé.

Thịt bò

Trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt khá cao. Khi mang thai, mẹ cần cung cấp cho cơ thể một lượng chất sắt gấp đôi bình thường. Thiếu sắt khi mang thai có thể khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Trong thịt bò còn chứa protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò các mẹ nên chọn loại thịt bò nạc và nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư thừa cholesterol trong máu.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Đan Ngân
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 90 điểm
    1
  • Sim Med
    • 16 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    2
  • Maya
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    3
  • Anh Nguyen
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Huỳnh Thị Ngọc Anh
    • 116 chủ đề | 
    • 980 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT