Sự phát triển
của bé

10 cách thể hiện sự quan tâm đến ông bố tương lai

Anh ấy đã sơn lại phòng chuẩn bị đón bé chào đời, nghĩ ra những cái tên cho bé, cùng bạn đi đến những lớp tiền sản và hậu sản. Tất cả những việc này đều vì anh ấy mong muốn trở thành một ông bố tốt. Vậy bạn có nghĩ đến việc thể hiện cho anh ấy thấy bạn trân trọng những việc anh ấy đã làm cho bạn và bé con sắp chào đời? Dưới đây là 10 cách tuyệt vời để cho anh ấy thấy được tình yêu của bạn.

Đi cùng anh ấy đến những cuộc vui

Anh ấy không chỉ đi cùng bạn đến những cuộc hẹn với bạn bè trước khi sinh, đưa bạn tham dự các lớp tiền sản trong khi bạn mang thai mà còn cùng bạn đi thăm những người thân sau khi sinh.

Vì vậy, nếu anh ấy có một trận đá bóng cùng bạn bè hay ban nhạc yêu thích của anh ấy đang tổ chức biểu diễn, còn chờ gì mà không đề nghị đi cùng chồng? Việc đó sẽ rất có ý nghĩa đối với anh ấy, tạo cảm giác bạn đang quan tâm đến anh ấy.

Chiều theo sở thích ăn uống của anh ấy

Mua cho chồng vài chai bia hoặc một loại thức uống khác mà cả hai đều thích. Nên xem đó là sự “trả ơn” cho anh ấy những đêm bạn đói bụng và nhờ anh ấy ra ngoài mua đồ ăn.

Viết cho anh ấy một lá thư

Mặc dù bây giờ mạng xã hội phát triển nhưng lâu lâu sến sẩm một tý cũng hay mà. Bạn có thể viết những dòng chữ từ đáy lòng mình nói rằng bạn biết anh ấy sẽ thành một ông bố tốt. Nên viết bằng tay trên những tờ giấy tốt nhất. Chắc chắn anh ấy sẽ giữ lá thư của bạn đến suốt đời.

Hỏi han, chia sẻ cùng anh ấy

Bạn đã hỏi anh ấy 3 điều anh ấy sợ nhất khi làm cha hay chưa? Bạn cần thực sự lắng nghe những bận tâm của anh ấy, sau đó cùng nhau tìm cách giải quyết. Cần tạo cho anh xã cảm giác thoải mái và giảm bớt lo lắng khi bé chào đời.

Đôi khi chỉ nói về một điều lo lắng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và vì hầu hết các áp lực trong thời gian này đều thuộc về bạn, có thể anh ấy sẽ cảm thấy hơi khó để nói ra, ngay cả khi bạn thừa biết những việc đó khiến anh ấy lo lắng.

ông bố

Bạn có biết những ông bố tương lai cũng có nhiều điều lo lắng?

Thể hiện khả năng phản ứng của bạn

Lập cho chồng một danh sách liên lạc khẩn gồm số điện thoại của người thân và bạn bè. Anh ấy sẽ cần những người bạn để tư vấn cho việc nuôi dạy con cái. Danh sách này bao gồm bất kỳ người bạn nào mà bạn cho rằng đó quả là một ông bố tốt.

Làm một chiếc hộp kỷ niệm cho con bạn

Chọn ra một chiếc hộp cũ và đặt vào đó 5 đồ vật đã luôn theo bạn và anh ấy, tốt nhất là chúng thể hiện rõ ràng tính cách của anh ấy. Hy vọng một ngày nào đó con bạn sẽ thích chúng và có tính cách giống như anh ấy.

Tặng quà cho ông bố tương lai

Một đĩa phim hay quyển sách có nhân vật chính là một người bố tuyệt vời thì sao? Cố nhớ ra tất cả các ông bố tuyệt vời mà bạn được biết trong tất cả những quyển sách và phim mà bạn đã từng xem. Theo bạn nhân vật nào gần giống với anh ấy nhất? Khi đã tìm ra, bạn có thể tặng anh ấy cuốn sách hoặc đĩa phim đó.

Tha thứ cho anh ấy

Chồng của bạn có thể sẽ phạm sai lầm trong quá trình chăm sóc con cái, thậm chí là rất nhiều lần, đặc biệt với những ai lần đầu làm bố. Bạn sẽ rất giận với những điều đó nhưng nên nhớ rằng bản năng làm mẹ của bạn mạnh hơn bản năng làm bố của anh ấy nhiều lần.

Bạn nên đề nghị với anh ấy một nguyên tắc như sau: Khi bạn cảm thấy tức giận, anh ấy sẽ ra dấu cho bạn để thể hiện rằng anh ấy biết mình đã làm sai. Như thế, bạn có thể dịu lại và tha thứ cho anh ấy.

Mua những đồ vật phù hợp với phong cách của anh ấy

Bạn có thể thật sự yêu thích những chiếc túi đựng đồ em bé hoa lá dễ thương nhưng nên chọn cho chồng một chiếc túi thật sành điệu để anh ấy có thể thoải mái khi mang nó ra ngoài cùng bé. Nên chọn một màu sắc mạnh mẽ và đừng quên hỏi anh ấy những gì anh ấy thực sự thoải mái khi đem theo. Anh ấy sẽ phải cảm ơn bạn khi anh ấy có chiếc túi sành điệu nhất để đi chơi cùng con.

Thể hiện tình cảm với anh ấy

Sao không tiến đến và ôm hôn anh ấy? Điều này thật đơn giản. Chín ý tưởng ở trên rất tuyệt vời nhưng điều thứ 10 này chính là điều anh xã sẽ thích nhất.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
 • 12 cách để gắn kết bố con
  12 cách để gắn kết bố con
  Trở nên gần gũi với một đứa trẻ sơ sinh là việc không hề dễ dàng, và điều này sẽ hơi khó đối với bố hơn đối với mẹ. Sao bạn không thử tham khảo một số cách dưới đây để giúp rút ngắn khoảng cách...
 • Bố có thể làm gì để cùng mẹ nuôi dạy con?
  Bố có thể làm gì để cùng mẹ nuôi dạy con?
  Cũng giống như trong hôn nhân, sức mạnh của bậc cha mẹ cần sự hợp tác của cả hai người. Có rất nhiều bài viết về chăm sóc, nuôi dạy con dành cho các bà mẹ, còn các ông bố thì sao? Là một người bố,...
 • Bố mẹ ơi, con ghét …
  Bố mẹ ơi, con ghét …
  Bạn có rất nhiều điều muốn con mình đừng phạm phải thì về phía con cái, chúng cũng có nhiều thứ không thích ở bố mẹ. Đôi khi người lớn chúng ta thường quên mất logic đơn giản này vì cho rằng mình...
 • Babymoon – Chuyến đi cho người sắp làm cha mẹ
  Babymoon – Chuyến đi cho người sắp làm cha mẹ
  Tuỳ vào công việc và lịch trình cụ thể mà bạn vẫn có khả năng đi du lịch xa miễn là bạn đã trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ sản khoa trước khi lên kế hoạch đóng gói hành lý và lên đường.
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT