Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/11/2020

10 quyển sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì hữu ích giúp con vượt tuổi "ẩm ương"

10 quyển sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì hữu ích giúp con vượt tuổi "ẩm ương"

Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì giúp cả bố mẹ và con cái hiểu về trẻ hơn, vượt qua giai đoạn này một cách lành mạnh và thành công "cập bến" trưởng thành.

Tuổi dậy thì là mốc thời gian quan trọng, chứng kiến những thay đổi ngoạn mục về ngoại hình, tâm sinh lý. Đã từng trải qua giai đoạn này, hẳn bạn cũng hiểu được những trái khoáy trong suy nghĩ, khi trẻ dò dẫm học cách trưởng thành và tự khẳng định mình.

Nếu không tâm lý và học cách thấu hiểu con, khoảng cách thế hệ với khác biệt về suy nghĩ, quan niệm sống của bố mẹ – con cái sẽ đẩy con xa mình hơn. Chính vì vậy, bạn cần trang bị kiến thức về sự thay đổi tâm, sinh lí của con, tìm ra phương pháp giáo dục con em mình đúng nhất.

[remove_img id=16089]

Gợi ý sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì MarryBaby đề cập hy vọng giúp bạn trang bị “vũ khí” hiểu biết để thành công hơn trong “cuộc chiến dạy con”.

Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì dành cho bố mẹ

Bí Kíp Dạy Con Từ 9-12 Tuổi

Sách nhìn nhận nhiều vấn đề trong tâm lý tuổi teen, và đòi hỏi trách nhiệm nuôi dạy con của cha mẹ chứ không phó mặc nhà trường.

Quyển “bí kíp” đặt ra những thắc mắc sát sườn: Cho con tiền tiêu vặt tốt không? Làm sao con có động lực học tập? làm sao khi con bị bắt nạt?…. Sau đó giải quyết chúng tuần tự.

Chắc chắn bạn sẽ thấy hình ảnh của bạn và của con trong cuốn sách. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề mà lâu nay bạn thiếu sót, đồng thời giúp gợi ý các quy tắc linh động thích ứng với từng lứa tuổi, tính cách.

Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì

Cuộc chiến tuổi dậy thì

Sách do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Hoa (đang công tác tại Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội) viết, như lời tự sự của người mẹ trong quá trình cùng con trưởng thành.

Sách gồm 4 chương, trong đó nội dung chính tập trung ở chương ba: “Cuộc chiến với tuổi dậy thì”. Bạn sẽ gặp chính mình và con với những thay đổi tâm sinh lý của con, hoặc những sự cố như nghiện game, con bắt đầu có tình cảm với bạn khác giới, đánh nhau với bạn cùng trường…

Giọng kể hài hước cùng sự tinh tế, khéo léo trong cách giải quyết vấn đề của tác giả là một gợi ý cho các bậc phụ huynh.Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 2

Viết Cho Con Đang Tuổi Dậy Thì

“Con bạn đang bắt đầu leo lên chuyến phà chông chênh để đến bến trưởng thành. Hãy làm người chỉ huy giỏi, nguyên tắc và linh động để giúp con vượt qua những dòng xoáy bất ngờ của dòng sông.

Hãy sát cánh cùng con để con phà không bị mất lái, không bị nước cuốn trôi. Với những chia sẻ trong cuốn sách này, hi vọng cha mẹ cùng con về đích an toàn, thành công và hạnh phúc.” – trích dẫn của tác giả Võ Thị Minh Huệ, vốn là một chuyên gia tâm lý.

Với góc nhìn của một chuyên gia và trải nghiệm của người mẹ có con trong giai đoạn dậy thì, quyển sách giúp bố mẹ thấu hiểu những khó khăn của con trong giai đoạn tuổi này. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm để con vượt qua giai đoạn này thật an toàn? Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 3

Thấu Hiểu Con Trai Tuổi Dậy Thì

Con trai trong độ tuổi dậy thì đang hoàn thiện dần về tính cách, giai đoạn quá độ của một đứa trẻ sang người trưởng thành. Rất nhiều vấn đề xảy ra với con trai: Vỡ giọng, thay đổi ngoại hình, sinh lý phát triển…

Cậu bé dễ thương ngày nào sẽ sa sút tinh thần vì học hành, vì tình cảm… Hành vi cũng quay ngoắt và lạ lẫm hơn. Làm sao để đối mặt với giai đoạn này của trẻ?

Cuốn sách nêu ra các hành vi, sự việc ví dụ cụ thể và đưa ra lời khuyên giúp bố mẹ thấu hiểu hơn các chàng trai trong độ tuổi dậy thì.Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 4

Thấu Hiểu Con Gái Tuổi Dậy Thì

Tương tự, cô con gái xinh xắn đáng yêu và ngoan ngoãn ngày nào đột nhiên trở thành người lớn. Con không còn muốn chia sẻ với bố mẹ, dành nhiều thời gian cho bạn bè hơn.

Thay đổi về vóc dáng, hormon làm con không kiểm soát được những hành vi của mình, tâm lý con gái rất khó nắm bắt. Con sẽ tự ti khi cơ thể thiếu hoàn hảo, bối rối trước một anh chàng nào đó…

Trước những thay đổi lớn của con gái bạn chắc hẳn sẽ không ít bối rối, đau đầu. Cuốn sách mang đến kiến thức con gái lứa tuổi này để có những phương pháp giúp con vượt qua giai đoạn dậy thì tốt nhất.Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 4

Sách tâm lý dành cho trẻ tuổi dậy thì

Thắc Mắc Của Tuổi Mới Lớn

Nếu thiếu cung cấp kiến thức, biện pháp giáo dục đúng đắn, trẻ sẽ ảnh hưởng không nhỏ về tâm sinh lý. Ngược lại, kiến thức trôi nổi trên mạng thiếu kiểm soát cũng dễ phát sinh tiêu cực trong lúc dạy dỗ con. Đây là bộ sách hay cho thiếu niên cần thiết mà cha mẹ nệ cho con cái đọc.

Cuốn sách này giúp các em nhận thức đúng đắn, hiểu và ứng xử đúng với những thông tin trên. Sách giúp trang bị những kiến thức hữu ích bước qua giai đoạn dậy thì đầy thách thức. Qua những mẩu chuyện, những tình huống gần gũi với cuộc sống hàng ngày của các em. Trang bị những kiến thức đúng đắn, lành mạnh về giới tính từ đó có ý thức, trách nhiệm hơn với bản thân.Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 10

Nhật ký tuổi teen

“Nhật ký tuổi teen” dành cho các bé gái tuổi mới lớn của tác giả Julia V.Taylor – chuyên viết sách cho tuổi teen của Mỹ. Sách dành riêng cho độc giả là những cô gái đang tuổi mới lớn, bỡ ngỡ với những thay đổi của bản thân cả về cơ thể lẫn tâm lý.

Julia V. Taylor đã viết Nhật ký tuổi teen nhằm hướng dẫn các cô gái trẻ biết cách tự chấp nhận và yêu thương bản thân.

Được trình bày như một cuốn sổ nhật ký với những câu hỏi thú vị cùng nhiều hoạt động tích cực được đặt ra, các em gái có thể điền vào khoảng trống câu trả lời của chính mình, chia sẻ suy nghĩ của mình. Từ đó, các em gái có suy nghĩ tích cực về bản thân hơn. Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 7

Kỹ năng sống an toàn dành cho tuổi teen

Cuốn sách Kỹ Năng Sống An Toàn Dành Cho Tuổi Teen trang bị cho các em cách tự bảo vệ mình thông qua những ví dụ thực tế, sinh động, ngôn ngữ ngắn gọn, cách viết khoa học, kiến thức và kỹ năng thiết thực

Tặng con sách này, bố mẹ không chỉ giúp các em học cách đề phòng nguy hiểm mà còn cần dạy các em cách tự bảo vệ khi đối mặt với tình huống nguy hiểm. Khi có tai nạn xảy ra, hầu hết mọi người chỉ biết phản ứng một cách tiêu cực, nhưng nếu vận dụng những kỹ năng thoát hiểm, các em có thể cứu sống mình chỉ trong gang tấc.

Dám Mơ Ước Để Trưởng Thành

Tâm lý trẻ tuổi teen luôn cần một tấm gương để noi theo, nên đừng vội bực khi con tôn thờ thần tượng.

Cuốn sách này mang đến những tấm gương đời thường nhưng biết ước mơ và khao khát thực hiện. Sách khuyến khích các bạn trẻ ước mơ và theo đuổi đến cùng ước mơ đ.

Cuốn sách rất cần thiết với các bạn trong lứa tuổi dậy thì. Hãy đọc cuốn sách và có những suy nghĩ thật tích cực dán mơ ước, dám thực hiện. Luôn tin vào chính mình và vươn đến những điều tốt đẹp, cao cả. Cuốn sách hay dành cho thiếu niên.Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 8

Tôi có thể

Câu chuyện trong sách được viết từ chuyện có thật của các bạn học sinh, sinh viên. Lối kể chuyện chân thành về lòng can đảm, bao dung, sự trung thực, tính bản lĩnh… mang lại động lực cho trẻ tuổi teen.

Sách giúp bạn trẻ xác định lại những chân giá trị trong cuộc sống, khi xung quanh các bạn đầy những thách thức cám dỗ của tuổi trẻ. Thông điệp: sống đẹp trong từng ý nghĩ, lời nói và nhất là hành vi. Giúp các bạn trẻ vững vàng hơn trong cuộc sống, thành công hơn. Sách tâm lý trẻ tuổi dậy thì 9

Hy vọng, 10 quyển sách tâm lý trẻ tuổi teen trên sẽ nâng cao hơn nữa sự thấu hiểu giữa cha mẹ với con cái, trang bị cho bạn kiến thức cùng con vượt qua giai đoạn tuổi dậy thì nhẹ nhàng.

Tổng hợp

[remove_img id=22762]

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x