Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 28/08/2021

Bé 3 tuổi: Chơi cùng bạn bè

Bé 3 tuổi: Chơi cùng bạn bè
Trẻ 3 tuổi đã có thể chơi chung với rất nhiều bạn, nhưng vẫn chưa hình thành khái niệm “bạn bè”. Thậm chí cũng chưa biết cách chơi chung cùng bạn nhiều. Bạn nên giúp trẻ tương tác nhiều hơn khi chơi để phát triển kỹ năng xã hội tốt hơn.

Bé 3 tuổi bắt đầu kết bạn?

Đừng ngạc nhiên nếu hỏi bé 3 tuổi về bạn bè của trẻ. Trẻ sẽ đọc thuộc lòng tên của tất cả các bạn trong lớp mẫu giáo. Trẻ chưa hiểu được khái niệm “bạn bè” là như thế nào. Trẻ có thể có một vài người bạn yêu thích. Tuy nhiên đối với trẻ lúc này, bạn bè tức là những người đã từng chơi cùng với trẻ.

Bé 3 tuổi đã có thể chơi cùng với bạn khác nhưng thường không được lâu. Một buổi chơi chung với bạn bình thường không kéo dài quá 1 giờ. Rất nhiều bé 3 tuổi vẫn chơi một mình dù ngồi gần những bạn khác hoặc khá hơn là có thể chơi chung chỉ chút ít, sau đó quay lại những hoạt động cá nhân.

Những buổi chơi tương tác với bạn lâu hơn có thể sẽ xảy ra vào năm tới. Một số trẻ hay xấu hổ cần nhiều ngày chơi chung để cảm thấy thoải mái khi chơi cùng một bạn khác.

Mặc dù bé 3 tuổi ít khi xem mình là trung tâm của vũ trụ hơn vài năm trước nhưng vẫn gặp khó khăn với việc chia sẻ với ai đó. Không ngạc nhiên khi cách bé 3 tuổi nói rằng: “Mình muốn chơi với bạn”, có nghĩa là giành lấy món đồ chơi của bạn hoặc thậm chí xô đẩy bạn.

Một số trẻ có thể tự giải quyết xung đột của mình, nhưng hầu hết đều chạy đến những người lớn hơn nhờ giúp đỡ. Đây chính là cơ hội cho bạn để dạy cho trẻ cách biết chia sẻ, nói với trẻ rằng: “Tại sao con không chờ bạn Bi chơi với cái xô trước rồi mới tới con?”. Với hầu hết trẻ em tuổi này, chỉ cần học được nghệ thuật đàm phán, trẻ sẽ sẵn lòng chấp nhận thỏa hiệp.

Bé 3 tuổi: Chơi cùng bạn bè
Chuyện bé 3 tuổi thích chơi một mình hơn chơi với bạn là hoàn toàn bình thường

Cuộc sống của mẹ: Khi bé thích và ghét

“Ghét” và “Thích” là 2 từ mà hiện tại con bạn thích dùng nhất. Trẻ thường nói “Con ghét mấy hạt đậu”, “Con thích đá bóng” và chuyện “thích” hay “ghét” này của trẻ chỉ mang tính tạm thời và có thể thay đổi rất nhanh. Con của bạn thích tự trải nghiệm những từ này vì chúng giúp trẻ tự khám phá ra mình là ai.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x