Học hỏi kinh nghiệm và nhận quà tặng miễn phí tại cộng đồng Bé Tập Đi và Mẫu Giáo!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 27/08/2021

Bé 30 tháng tuổi: Chú ý những chi tiết nhỏ

Bé 30 tháng tuổi: Chú ý những chi tiết nhỏ

Mẹ sẽ ngạc nhiên khi nhận ra bé con của mình có thể nhận ra những chi tiết dù rất nhỏ. Và câu hỏi đặt ra cho ba mẹ khi bé được 2 tuổi rưỡi: Có thể “thả rông” trước mặt con?

Bé 2 tuổi rưỡi quan sát tốt hơn bạn tưởng!

Các bé 2 tuổi rưỡi có thể nhìn và nghe những chi tiết nhỏ hết sức thần kỳ. Lý do là bé đang mở rộng các giác quan của mình để học hỏi được thật nhiều điều mới mẻ cũng như tự mình trải nghiệm mọi thứ. Bé hòa mình vào âm thanh, màu sắc, kích cỡ và những động tác lắc lư theo tiếng nhạc. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe bé 2 tuổi rưỡi nhà mình nói về “tiếng đồng hồ tích tắc” hay “bác đưa thư đội chiếc mũ màu xanh”.

Bé cũng thích vẽ ra mối quan hệ giữa các sự vật mà bé chú ý có những đặc điểm giống nhau như: “Mẹ ơi, con thấy bộ râu của ông giống như râu của ông già Noel vậy đó”.

Sự phát triển của bé 20 tháng tuổi: tuần thứ 2 b
Những lúc bé nằm yên như thế này, thật ra bé đang chăm chú lắng nghe và quan sát đó

Một đứa bé 2 tuổi rưỡi quan tâm mọi thứ một cách sâu sắc đến từng chi tiết. Điều đó giải thích tại sao bé có thể nhanh chóng nhận ra sự thay đổi, ví dụ như vị trí đồ nội thất trong nhà được sắp xếp lại, một mái tóc mới của người xung quanh hay cuốn sách bị xé mất một trang. Một khi bé phát hiện, bé sẽ mong muốn được đưa mọi thứ về tình trạng ban đầu!

Cuộc sống hiện tại của bạn
Liệu bạn có nên thoải mái “khỏa thân” trước mặt bé 2 tuổi rưỡi của mình không? Câu trả lời là “Có thể”. Mặc dù vậy, mỗi gia đình chọn việc thể hiện tình trạng “thả rông” theo những cách khác nhau. Con bạn bắt đầu hiểu được ngôn ngữ cơ thể của chính mình. Nếu bạn muốn dạy bé về việc ở trần trước mặt người khác là không đúng, đó cũng là một ý kiến hay, bởi vì bé cũng sẽ học điều này khi bé đến trường sau này.

Nếu bé tỏ ra không thoải mái với hình ảnh “thả rông” của bạn như cười khúc khích, che mắt lại, điều đó có nghĩa bé đã hiểu được rằng việc mặc quần áo là điều cần thiết khi ở nơi công cộng. Đây là lúc bạn nên ăn mặc nghiêm chỉnh khi đứng trước bé, dĩ nhiên trừ những lúc bạn tắm cùng bé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x