Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 27/08/2021

Bé 27 tháng tuổi: Làm chủ kỹ năng vận động

Bé 27 tháng tuổi: Làm chủ kỹ năng vận động
Sự tò mò được khám phá thế giới xung quanh khiến bé không thể dừng việc leo trèo lên một vật nào đó trong khi ba mẹ vẫn liên tục nhắc nhở bé không được làm thế.

Khả năng vận động của bé 2 tuổi

Thỉnh thoảng bé có vẻ thể hiện sự tập trung cao độ và kiên trì của một nhà khoa học thực thụ khi nghiên cứu cuộc sống quanh bé. Trên thực tế, bé 2 tuổi đang trong đà phát triển và sẽ lặp đi lặp lại một số hành động nhất định. Việc này giúp bé hoàn thiện các kỹ năng vận động của mình.

Ba mẹ có thể giúp bé thực hành những kỹ năng vận động bằng cách mua những loại đồ chơi để bé lái hay cưỡi và những loại đồ chơi kéo đẩy dành cho độ tuổi của bé. Một gợi ý hay khác là những món đồ chơi trí tuệ bằng gỗ có các nút tròn phía trên để bé có thể cầm nắm dễ dàng hay những chiếc hộp có khóa. Nếu bé của bạn là gái, trò chơi mặc đồ cho búp bê sẽ rèn cho bé biết cách cài nút và buộc dây như thế nào. Bé cũng có thể học cách thắt sợi len và dây lại với nhau cho ra những hình thù đa dạng hoặc xâu chuỗi những chiếc nút và tràng hạt lớn. Tất cả các hoạt động này sẽ giúp phát triển kỹ năng sử dụng đôi bàn tay khéo léo cho bé.

Bé 2 tuổi: Làm chủ kỹ năng vận động ở 27 tháng
Ở giai đoạn từ khi bé 2 tuổi, bạn nên ưu tiên chọn những đồ chơi phát triển thể chất và trí tuệ cho con

Một lợi ích đáng kể khác của trò chơi có tính lặp đi lặp lại là phát triển não bộ cho bé. Trải nghiệm cũng là một cách để các bé 2 tuổi nhận biết thế giới xung quanh hoạt động như thế nào. Vì thế, mẹ đừng ngạc nhiên khi thấy bé loay hoay mang giày vào rồi lại tháo giày ra. Bé chơi đi chơi lại trò xếp gạch mãi không chán, hay bé cảm thấy thích thú vô cùng khi chơi đùa cùng vòi nước nhỏ giọt trong vườn nhà. Rất có thể bé đang tự hỏi rằng. “Nó sẽ như thế nào nếu đặt vòi nước trên bãi cỏ nhỉ? Hay đặt trên vỉa hè? Nếu mình cầm ống nước lên cao sẽ sao nhỉ? Nếu mình kéo ống nước xuống thấp sẽ như thế nào đây?.

Lưu ý cho mẹ khi bé ham mê vận động

Bé trước tuổi đến trường thường lắm chiêu trò với những vấn đề phát sinh không ngừng để bạn giải quyết. Những trò chơi vận động mạnh thường làm cho bé khó chịu khi mang tã lót, vì thế bé hay táy máy tháo bỏ tã lót ra khỏi người. Nếu con bạn nằm trong số đó, hãy buộc chặt tã lót bằng băng keo mềm. Tã lót sẽ khó bung ra, và bé sẽ mau chóng từ bỏ việc cố gắng tháo tã ra.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x