Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 21/01/2021

Trẻ 2-6 tuổi: Tăng sức đề kháng cho con cưng từ chế độ dinh dưỡng

Trẻ 2-6 tuổi: Tăng sức đề kháng cho con cưng từ chế độ dinh dưỡng
Con trẻ “một mạch” lớn lên, có quá trình phát triển diễn ra thuận lợi là ao ước của nhiều bà mẹ. Bạn hãy biến điều mong mỏi này thành hiện thực từ việc tăng sức đề kháng cho con yêu từ chế độ dinh dưỡng nhé!

Tăng sức đề kháng cho con như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình phát triển của con? Mẹ hãy cập nhật ngay nhé!

Tăng sức đề kháng cho con

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh tấn công. Giai đoạn 2-6 tuổi, nhiều trẻ đã bắt đầu đến lớp, giao tiếp với cộng đồng nhiều hơn. Từ đó, khả năng trẻ tiếp xúc với mầm bệnh cũng gia tăng, trong khi đó hệ tiêu hóa của trẻ cũng đang phát triển, hệ miễn dịch đang còn giai đoạn thích nghi nhưng đóng vai trò rất lớn trong việc giúp trẻ chống lại sự tấn công của các tác nhân xấu trên, hướng tới quá trình phát triển thuận lợi.

Có nhiều cách để tăng sức đề kháng cho con, nhưng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh giữ một vai trò quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Các chất quen thuộc trong chế độ dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng cho con

Tăng sức đề kháng cho con
Chọn sữa phù hợp giúp tăng sức đề kháng cho con hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng hợp lý phải cân bằng các nhóm dưỡng chất: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin, khoáng chất. Bên cạnh thực phẩm quen thuộc, bạn nhớ chọn sữa để bổ sung cân bằng nhóm chất này cho trẻ nhé!

Lưu ý, chất đạm thường được biết tới với vai trò quan trọng trong cấu tạo các mô cơ và ít được để ý trong tác dụng tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Thực tế, chất đạm đóng vai trò then chốt trong chuyển hóa và hỗ trợ các kháng thể trong hoạt động miễn dịch của cơ thể.

Thêm vào đó, mẹ đừng bỏ qua lợi khuẩn bảo vệ hệ tiêu hóa để tăng sức đề kháng cho con nhé! Vì vậy, đoạn dưới đây, MarryBaby sẽ tập trung làm rõ vai trò 2 chất này trong quá trình tăng sức đề kháng cho bé ngay đây!

1. Đạm: 4 lý do chọn đạm Optipro, tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho bé

4 lý do chọn đạm Optipro

 • Đạm là chất dinh dưỡng đa lượng rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ để nâng cao sức đề kháng. Đạm Optipro có thành phần whey vượt trội nhằm giúp bé dễ tiêu hóa hơn.
 • Đồng thời, đạm Optipro chứa các axit amin gần giống với thành phần của sữa mẹ về cả chất lẫn lượng. Nhờ đó, đạm Optipro dễ được hệ tiêu hóa non yếu của trẻ chấp nhận, giảm được các nguy cơ dị ứng do đạm sữa bò gây ra, thậm chí chúng còn có thể giúp trẻ giảm các nguy cơ dị ứng khác, bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho con.
 • Chất đạm Optipro cần thiết cho sự phát triển, duy trì và sửa chữa các mô trong cơ thể của con yêu, tham gia tổng hợp các hormone, enzyme để điều tiết hoạt động của cơ thể, tạo các kháng thể để bảo vệ bé yêu khỏi vi khuẩn, bệnh tật.
 • Hàm lượng đạm Optipro đáp ứng vừa đủ nhu cầu đạm của con, đảm bảo cho con đạt được sự phát triển tối ưu, đồng thời lượng đạm cũng không quá cao gây tác động tiêu cực lên các hệ cơ quan còn non yếu của con, đặt biệt là thận.
 • Trẻ nhỏ cần thực phẩm, kể cả sữa như NAN Optipro 4, giàu chất dinh dưỡng tối ưu cho hệ tiêu hóa, cung cấp đủ lượng protein Optipro, vitamin và khoáng chất tốt để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng cho bé! Nếu thiếu protein, trẻ còn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe, bao gồm mệt mỏi, đau xương và khớp, chậm lành vết thương và giảm phản ứng miễn dịch…

  *Nhu cầu về chất đạm ở trẻ em từ 3-6 tuổi: Ở độ tuổi này, trẻ cần cung cấp 25-30g chất đạm mỗi ngày. Nếu protein được cung cấp thuộc loại khó hấp thụ, hoặc không đủ lượng, trẻ có thể bị giảm khả năng miễn dịch, từ đó làm giảm sự phát triển của thể chất.

  Tăng sức đề kháng cho con
  Protein Optipro cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sức khỏe như sắt, omega 3, kẽm, vitamin B, vitamin D, canxi và selen

  2. Lợi khuẩn Bifidus BL

  Lợi khuẩn Bifidus BL là một trong những lợi khuẩn giúp tái lập hệ vi sinh trong ruột. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ các lợi khuẩn khác phát triển và tăng cường miễn dịch cho sức khỏe của trẻ.

  Nhờ lợi khuẩn Bifidus BL giúp cân bằng vi sinh có lợi và có hại trong đường ruột, không để vi khuẩn gây hại chiếm ưu thế, bé có thể tránh được chướng bụng, đầy hơi và các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Nhờ đó, bảo đảm sức khỏe tổng thể và quá trình phát triển lâu dài của trẻ.

  Do đó, bạn hãy bắt đầu tăng sức đề kháng cho con yêu ngay từ chế độ dinh dưỡng. Chọn sữa NAN Optipro 4 cho con là cách giúp bé yêu thuận lợi lớn lên, và mẹ nuôi nấng con trưởng thành một cách “nhẹ tênh” thôi mà!

  Vinh An

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  x