Học hỏi kinh nghiệm và nhận quà tặng miễn phí tại cộng đồng Bé Tập Đi và Mẫu Giáo!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Admin-marrybaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 05/09/2016

Những môn thể thao ba mẹ có thể chơi cùng bé

Những môn thể thao ba mẹ có thể chơi cùng bé

Chơi thể thao rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Nó không chỉ giúp trẻ phát triển về thể chất mà còn giúp trẻ hoàn thiện về mặt tinh thần. Ngoài ra, cùng nhau chơi thể thao là phương pháp giao lưu hoàn hảo giữa ba mẹ và con cái, giúp gia đình thêm gắn bó với nhau hơn.

Thể thao còn là cách hay nhất để ba mẹ dạy cho con cái những đức tính quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của trẻ sau này như tính kiên nhẫn, khả năng làm việc nhóm, khả năng kiềm chế cảm xúc, sự công bằng… Bạn có thể cân nhắc những môn thể thao dưới đây khi quyết định chọn môn thể thao cho gia đình mình.

1. Cầu lông

Cầu lông là môn thể thao phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Nó đơn giản, dễ học và rất tốt cho sức khỏe. Nếu gia đình bạn có 4 người, bạn có thể chia ra 2 đội với mỗi bên một bé hoặc bạn có thể thi đấu đối kháng với bé. Đừng bao giờ đánh giá thấp bé. Biết đâu con bạn là một vận động viên cầu lông tài năng thì sao? Rủ thêm một gia đình nữa chơi chung cũng là một lựa chọn dành cho bạn.

Cầu lông dạy cho bé về tính kỷ luật, sự bình tĩnh và sự công bằng.

Chơi cầu lông có thể giúp tăng nhịp tim, tăng sức bền của cơ thể. Giúp bạn cải thiện chức năng của mắt và tăng sự phản xạ của não.

>>> Xem thêm: Các hoạt động cho ba mẹ vui chơi cùng bé

2. Bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao khá phổ biến hiện nay. Gia đình bạn có thể cùng nhau chơi trong những công viên gần nhà. Hoặc nếu gia đình có sân rộng, bạn cũng có thể tạo ngay một sân bóng rổ ngay chính tại nhà của mình.

choi cung be 1
Chơi bóng rổ có thể giúp bé phát triển chiều cao.

Chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục của chân vì bạn phải liên tục chạy xung quanh sân. Nếu con bạn còn quá nhỏ, bạn có thể cho bé chơi “phiên bản” bóng rổ nhỏ dành cho trẻ em. Và nếu bạn và bé cùng tranh tài trong một trận bóng, sẽ không có gì là quá đáng nếu bạn nhường cho bé thắng một lần đâu!

Bóng rổ giúp trẻ phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm và tinh thần thể thao.

Chơi bóng rổ có thể giúp bé phát triển chiều cao, tăng khả năng phối hợp giữa mắt và tay chân.

3. Bóng chày

Bóng chày chưa được phổ biến lắm ở Việt Nam nhưng ở các nước khác, đặc biệt là Nhật Bản nó đã trở thành môn thể thao phổ biến khắp nước. Trẻ em chơi bóng chày ở các trường học tại Nhật, thậm chí khi bé còn rất nhỏ đã được bố mẹ dạy cho chơi bóng chày.
Môn thể thao này rất dễ chơi và rất phù hợp cho một gia đình lớn. Nó cũng phù hợp cho những buổi dã ngoại gia đình. Thậm chí, nếu gia đình của bạn không quá đông đúc, bạn cũng có thể chơi bóng chày. Bạn cùng con bạn có thể luyện tập cùng nhau khả năng ném và chụp bóng hoặc ném và đánh bóng.

Bóng chày dạy cho bé về khả năng làm việc theo nhóm, tính kiên nhẫn và sự linh hoạt.

Bóng chày là bài tập thể dục rất tốt cho tim và phổi của bạn. Nó khuyến khích sự linh hoạt của tay và mắt và tăng cường phát triển lực ở tay và chân.

4. Bóng đá

Bóng đá là môn thể thao được yêu mến trên toàn thế giới. Không chỉ nam giới mà ngay cả phái nữ hiện nay cũng rất yêu thích bóng đá. Bạn chỉ cần một trái bóng và cả nhà đã có thể cùng nhau chơi đùa rồi đấy. Không nhất thiết phải nhất nhất làm theo luật trong các trận đấu quốc tế, gia đình bạn có thể tự đưa ra những điều luật riêng của gia đình mình, miễn là nó công bằng.

Cũng như những môn thể thao đồng đội khác, bóng đá cũng dạy cho bé cách hợp tác giữa những cá nhân trong cùng một nhóm. Đồng thời cũng rèn luyện tính kiên nhẫn và sự kiên trì cho bé.

Chơi bóng đá giữ cho tim bạn luôn khỏe mạnh và giúp cơ thể nhanh nhẹn hơn.

Cho dù là môn thể thao nào đi nữa, khoảng thời gian cả gia đình cùng ở bên nhau, cùng vui chơi mới là điều quan trọng nhất. Bạn đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc đó nhé!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x