Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 27/08/2021

Bé 31 tháng tuổi: Phát triển thể chất bằng trò chơi vận động

Bé 31 tháng tuổi: Phát triển thể chất bằng trò chơi vận động
Bất kể nắng hay mưa, ngày cực nhọc hay nhàn nhã, trẻ luôn thức dậy với nguồn năng lượng vô hạn. Vì vậy hãy tạo cơ hội cho trẻ chơi những trò chơi vận động nhằm giúp bé tiêu tốn bớt năng lượng và rèn luyện những kỹ năng như thăng bằng, bắt banh và kiểm soát tốc độ.

Dưới đây là những gợi ý về trò chơi vận động dành cho bé 2 tuổi rưỡi:

Đi theo đội trưởng: Để bé đi theo bạn đồng thời bắt chước những bước chân bạn đi. Bạn có thể đi nhanh, rồi chậm, đi bước lớn rồi nhỏ, nhảy như kangaroo, phóng lên như cá heo và trườn như rắn.

Bắt banh: Đây là cách phổ biến để các bé 2 tuổi rưỡi luyện kỹ năng phản xạ chính xác. Bắt đầu bằng việc lăn 1 trái banh lớn qua lại giữa 2 chân bạn và bé trên sàn. Sau đó, chuyển sang một trái banh nhỏ hơn. Dần dần tăng khoảng cách giữa bạn và bé. Cuối cùng, xem con của bạn đã sẵn sàng bắt một trái banh lớn bay đến bé một cách bất thình lình chưa bằng việc đứng cách xa bé khoảng vừa phải.

Bé 2 tuổi rưỡi: Phát triển thể chất bằng trò chơi vận động ở 31 tháng
Bắt banh là trò chơi đon giản mà ba hoặc mẹ có thể chơi cùng bé 2 tuổi rưỡi ở vườn nhà, trong công viên hoặc khi dã ngoại

Nhảy múa: Mở nhiều thể loại nhạc khác nhau và khuyến khích bé con nhảy theo nhạc. Có thể những điệu nhảy của bé là hoàn toàn giống nhau nhưng điều đó không quan trọng.

Cuộc sống của mẹ

Thói quen đi ngủ của bạn có thể dễ bị mất kiểm soát bởi sự hiện diện của đứa bé 2 tuổi rưỡi đáng yêu, thích được chú ý, cưng nựng.

Mẹ nên đề ra những trình tự đơn giản cho giấc ngủ của bé 2 tuổi rưỡi như tắm rửa, thay đồ ngủ, đọc sách và cuối cùng là chọn làm theo một vài ý muốn của bé như chúc ngủ ngon với một số đồ vật trong phòng bé như chúc mặt trăng ngủ ngon, chúc gấu bông ngủ ngon, hát ru bài mà bé thích nhất hoặc ôn lại những gì bé làm trong ngày. Cả quá trình sau khi tắm rửa cho bé chỉ nên kéo dài từ 15-20 phút.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x