Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 27/08/2021

Bé 32 tháng tuổi: Bí quyết dỗ bé ngủ trưa

Bé 32 tháng tuổi: Bí quyết dỗ bé ngủ trưa
Bạn đang không biết làm sao cho bé ngủ trưa và bạn lo lắng mỗi khi bé đến gần hồ nước? Tham khảo lời khuyên từ Marry Baby nhé.

Làm thế nào để dỗ bé 2 tuổi rưỡi ngủ trưa?

Một giấc ngủ trưa không chỉ giúp các bé 2 tuổi rưỡi “sạc” lại năng lượng mà còn giữ cho bé luôn tỉnh táo và thoải mái cho đến lúc đi ngủ ban đêm. Vì vậy, đừng nên bỏ qua giấc ngủ trưa. Nếu hôm nào không ngủ trưa, bé sẽ tỏ ra khó chịu vào buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ buổi tối, điều đó cho thấy bé vẫn cần ngủ trưa. Vậy làm cách nào để dỗ bé chịu ngủ trưa?

  • Giúp bé làm quen với giấc ngủ trưa bằng cách lặp lại những hành động bạn thường làm để dỗ bé ngủ buổi tối, dĩ nhiên cần đơn giản và rút gọn lại.
  • Nếu như bé không chịu ở yên trong phòng, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng một ổ khóa hay lưới chặn cửa để cho bé biết rằng đã đến giờ nghỉ ngơi. Bạn nhớ cho bé biết trước về cái ổ khóa hay tấm lưới chắn dùng để làm gì để bé không phải sợ hãi.
  • Nếu bạn cũng cần ngủ trưa, hãy nằm xuống cùng bé. Bằng cách này bé sẽ thấy dễ chịu hơn.
  • Nếu bé đã cố gắng nhưng vẫn chưa dỗ được giấc, nên để bé trong phòng yên tĩnh một mình. Có thể bé sẽ ngủ được sau đó hoặc nếu không, bé cũng đã nằm nghỉ được một chút.

Bé 2 tuổi rưỡi: Chiến thuật dỗ bé ngủ trưa
Giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng rất quan trọng với bé

Cẩn thận trước các tai nạn với nước

Bạn nhận ra bé 2 tuổi rưỡi nhà mình đang dần trở nên dạn dĩ hơn và càng lúc càng thấy thích thú với việc nghịch nước? Bạn mệt mỏi vì phải để ý liên tục mỗi khi bé đến hồ bơi hoặc những nơi có nước? Vậy tại sao không cho bé tập bơi để bạn yên tâm hơn? Những chương trình dạy bơi cho trẻ nhỏ có thể là một cách tuyệt vời để bé làm quen với nước đồng thời tập thể dục.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng những bài tập học bơi bài bản được khuyến cáo không dành cho trẻ em dưới 3 tuổi. Ở độ tuổi này, khó có thể dạy cho các bé dưới 3 tuổi bơi đủ tốt để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé xuống nước. Vì thế, ngay cả khi bạn cho bé học bơi, cũng đừng bỏ mặc bé dưới nước một mình nhé. Việc bé 2 tuổi rưỡi biết bơi chỉ có thể giúp bạn bớt lo lắng về sự an toàn của bé khi nghịch nước để bạn không phải dõi theo nhất cử nhất động của bé mà thôi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x