Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 09/01/2020

Các loại hoa Tết đẹp và không gây dị ứng cho bé

Các loại hoa Tết đẹp và không gây dị ứng cho bé
Những mẹ yêu hoa hẳn sẽ buồn lắm nếu không được chưng hoa trong ngày Tết vì sợ con nhỏ bị dị ứng. Nhưng không hẳn là loại hoa Tết đẹp nào cũng gây dị ứng cho bé đâu mẹ ạ. Không chưng hoa cúc, thược dược, đồng tiền… thì mẹ vẫn còn các loại […]

cam-tu-cau2

Những mẹ yêu hoa hẳn sẽ buồn lắm nếu không được chưng hoa trong ngày Tết vì sợ con nhỏ bị dị ứng. Nhưng không hẳn là loại hoa Tết đẹp nào cũng gây dị ứng cho bé đâu mẹ ạ. Không chưng hoa cúc, thược dược, đồng tiền… thì mẹ vẫn còn các loại hoa không gây dị ứng cho bé khác như hoa hồng, cẩm tú cầu, lưu ly, hoa lan…

Dưới đây là các loại hoa Tết đẹp không gây dị ứng cho bé mẹ có thể mua cho Tết này nhé!

1. Hoa thủy tiên

Là một trong những loại hoa chưng Tết sang chảnh, hoa thủy tiên mang màu sắc tươi sáng, cách xếp cánh đơn giản như một chiếc kèn, nhụy hoa ít phấn nên rất lý tưởng để chưng trong nhà mà không sợ làm bé bị dị ứng mẹ nhé.

hoa-thuy-tien
Hoa thuỷ tiên không gây dị ứng

2. Hoa phong lữ

Hoa phong lữ có năm cánh với nhiều màu sắc tươi tắn và không gây dị ứng mà mẹ có thể yên tâm chưng trong nhà ngày Tết. Sắc hồng, trắng, đỏ, tím, xanh của loài hoa này rất tuyệt vời để tô điểm cho phòng khách Tết này đấy mẹ ạ.

3. Hoa cẩm tú cầu

Loài hoa sống ở vùng khí hậu ôn đới này có hình dạng rất đặc biệt. Nó giống như một quả cầu lớn được tạo ra từ vô vàn bông hoa nhỏ nhiều màu sắc pastel dễ thương như xanh baby, hồng phấn, tím oải hương, trắng ngà hay xanh cốm thơ mộng… Mặc dù được kết thành từ rất nhiều bông hoa nhỏ nhưng cẩm tú cầu lại sản xuất rất ít phấn và hầu như không có mùi hương nên rất an toàn cho các bé bị bệnh dị ứng.

hoa-cam-tu-cau
Hoa cẩm tú cầu an toàn cho bé

4. Hoa diên vĩ

Mặc dù hoa diên vĩ có hình dạng đơn giản gần giống với hoa huệ nhưng với màu tím oải hương mộng mơ kết hợp với màu xanh tím độc đáo vẫn khiến nó trở nên đặc biệt. Mẹ nên chọn hoa diên vĩ chưng Tết vì vẻ đẹp tinh tế, mộng mơ của nó và quan trọng hơn là vì phấn hoa không gây dị ứng cho bé nữa.

5. Hoa ly

Hoa ly có đầu hoa lớn và những cánh hoa riêng biệt. Hầu hết chúng có sáu cánh hoa và có thể có những hoa văn độc đáo như đốm và sọc. Mặc dù phấn hoa ly nặng và có mùi hương nhưng lại không gây dị ứng cho bé đâu mẹ ạ.

hoa-ly
Hoa ly không gây dị ứng

6. Hoa lan

Hoa lan rất phổ biến và phù hợp để trồng trong chậu hay cắm bình, lẵng hoa hoặc bó hoa. Hoa lan tạo ra sự lôi cuốn bởi vẻ đẹp tinh tế, mộc mạc nhưng sang trọng khiến cho nó phù hợp với mọi không gian, đặc biệt là chưng ở phòng khách ngày Tết.

Một lý do nữa để mẹ nên chọn hoa lan chưng Tết vì nó sản xuất rất ít phấn hoa, vì thế không gây dị ứng cho bé.

7. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn rực rỡ với sắc hồng, đỏ, hồng phấn, hồng cam và những chiếc lá xanh biếc mang đầy sự sống, giúp nó trở thành một trong những loài hoa được yêu thích nhất vào mùa xuân.

Hoa mẫu đơn có cánh hoa lớn, xếp thành dạng cuộn giống như một bức tường ngăn phấn hoa bay ra khỏi nhụy, nhờ đó mà không gây dị ứng cho các bé.

hoa-mau-don
Hoa mẫu đơn to nhưng phấn hoa ít phát tán vào không khí

8. Hoa mõm chó

Không phổ biến ở Việt Nam như hoa hồng, hoa cúc, nhưng hoa mõm chó cũng được bán nhiều ở các chợ hoa Hà Nội. Loài hoa lạ mắt này có màu sắc dễ thương, rất hợp chưng trong bình cỡ lớn để phòng khách ngày Tết. Tuyệt vời hơn là nó rất ít phấn hoa và không gây dị ứng cho trẻ nhỏ.

9. Hoa hồng

Hoa hồng cổ điển, thanh lịch và sang trọng, rất tuyệt vời để chưng Tết mà không lo làm các bé bị dị ứng. Vì vậy, mẹ cứ thỏa thích chưng hoa hồng khắp nhà và tận hưởng mùi hương quyến rũ trong dịp Tết này nhé.

hoa-hong
Hoa hồng không gây dị ứng cho bé

10. Một số loại hoa hướng dương

Hoa hướng dương được biết đến là có khả năng gây dị ứng phấn hoa cao cho trẻ em. Tuy nhiên, hoa hướng dương có rất nhiều loại và một trong số đó không gây dị ứng phấn hoa chẳng hạn như:

+ Loại Joker: Một loại hướng dương lớn, màu vàng tươi phía ngoài và đậm dần thành màu vàng đỏ ở phía sát nhụy hoa.

+ Hoa hướng dương nhị sắc: Nó có màu tương tự như Joker nhưng có sự phân tách màu sắc sắc nét hơn, phần nhụy hoa có màu đen.

+ Hoa hướng dương Apricot Twist: Nó có màu vàng cam ấm với phần nhụy màu vàng.

11. Hoa tulip

Hoa tulip có hình dạng chiếc cốc độc đáo, thuộc họ ly và rất ít phấn. Thêm vào đó, phấn hoa tulip khá nặng nên không dễ phát tán vào không khí để gây dị ứng cho bé, nên rất thích hợp để mẹ chưng hoa Tết.

hoa-tuy-lip
Hoa tuy líp không gây dị ứng

12. Cúc ngũ sắc

Mặc dù là hoa cúc nhưng không giống như các chị em cùng họ của nó có thể gây dị ứng, cúc ngũ sắc rực rỡ sắc màu và đặc biệt ít phấn nên rất an toàn cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, mẹ có thể lựa chọn thêm những loại hoa Tết đẹp không gây dị ứng để chưng như hoa đỗ quyên, thu hải đường, hoa trà, hoa nghệ crocus, hoa bóng nước, hoa bướm pansy, dừa cạn, dạ yến thảo, hoa phơ lốc, salvia.

hoa-tra2
Hoa trà không gây di ứng

Với những kiến thức về hoa này, Marry Baby hy vọng có thể giúp mẹ thỏa thú chơi hoa Tết đẹp, rợp sắc hương từ nhà ra ngõ mà không lo làm bé bị dị ứng nhé.

Hanako

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x