Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/03/2016

Bánh ăn dặm cho bé bị dị ứng sữa bò

Bánh ăn dặm cho bé bị dị ứng sữa bò
Bé bị dị ứng sữa bò là tình trạng khá phổ biến ở trẻ dưới 1 tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ tập ăn sữa công thức và thức ăn ngoài. Tuy vậy, vẫn còn rất ít bố mẹ hiểu rõ về tình trạng này của các em bé nên khá bối rối trong việc xử lý tình huống

Vì sao trẻ bị dị ứng sữa bò?

Trước tiên các bố mẹ cần phân biệt dị ứng sữa bò và tình trạng bất dung nạp Lacstose (một loại đường thường có trong thành phần sữa). Bất dung nạp lastose xảy ra khi cơ địa của bé không thể tiêu hóa được lastose. Dị ứng sữa bò xảy ra khi hệ miễn dịch của bé yêu “chống lại” một cách bất thường đối với thành phần Protein có trong sữa. Về cơ bản có thể hiểu nguyên nhân là do protein của sữa bò (thành phần cơ bản của sữa công thức) khác với protein trong cơ thể bé. Tình trạng dị ứng sữa bò và sữa công thức của trẻ có thể thay đổi theo thời gian; còn bất nạp lastose là bất biến.

Bánh ăn dặm cho bé dị ứng
Bé bị dị ứng sữa do protein trong sữa bò không phù hợp với cơ thể

Ngoài protein, các bé có biểu hiện dị ứng sữa cũng có thể do các thành phần khác trong sữa như: trứng, đậu phộng, gluten (một thành phần có trong bột mì)…

Theo các thống kê cho thấy, có từ 1- 10% bé bị dị ứng với các protein chứa trong sữa bò do bố mẹ cho bé uống sữa bò sớm hoặc cho bé dùng sớm các sản phẩm từ sữa bò. Để đề phòng cho bé, tốt nhất, trong sáu tháng đầu đời, bé nên được bú sữa mẹ hoàn toàn. Sữa bò và các sản phẩm từ sữa bò chỉ nên dùng cho bé trên 10 tháng tuổi.

Trong thời gian bé 5 đến 7 tháng tuổi là độ tuổi bé bắt đầu tập ăn dặm và làm quen với các thức ăn ngoài sữa mẹ, các bố mẹ chỉ được cho bé ăn dặm bột ngọt, bánh ăn dặm ngọt. Không cho bé ăn các loại bột ăn dặm mặn (có muối) vì thận bé chưa đào thải được muối, bé dễ bị suy thận. Về thành phần bột, ban đầu, bạn chỉ cho bé ăn ngũ cốc (gạo,khoai,sắn…) và các loại rau.

Khi bé 8 tháng, bạn bắt đầu cho bé tập ăn bột mặn và cho bé tiếp xúc dần với nguồn protein động vật và thực vật như các sản phẩm từ đậu nành; các loại thịt trắng như lườn gà, thịt cá… Đây cũng là các loại thịt chứa ít chất béo bão hòa, giúp bé dễ tiêu hơn.

Khi bé 10 tháng tuổi, bạn có thể cho bé dùng lại sữa bò để kiểm tra sự dung nạp. Nếu bé vẫn tiếp tục bị dị ứng với sữa hay các sản phẩm protein, bạn lại tiếp tục cho bé dùng các sản phẩm thay thế. Sau đó, cứ từ 3-6 tháng, bạn lại thử cho bé dùng lại một lần.

Bánh ăn dặm cho bé bị dị ứng
Cần đưa bé tới gặp bác sĩ khi phát hiện bé bị dị ứng

Để phòng dị ứng cho bé, bạn cần luôn kiểm tra nhãn mác, thành phần trên các sản phẩm sử dụng cho con. Bạn cần khuyến cáo người nhà, người chăm sóc bé không cho bé ăn đồ lạ và chuẩn bị sẵn một số thuốc chống dị ứng để tại nhà để phòng bệnh cho bé. Bạn nên tới gặp bác sỹ để được cấp loại thuốc phù hợp nhất.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ dị ứng sữa bò như thế nào?

Trong thời gian bé bị dị ứng với sữa, bố mẹ vẫn có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé và cho bé tập ăn với các loại bột ăn dặm và bánh ăn dặm cho bé có cơ địa dị ứng.

Bánh gạo organic ăn dặm Apple Monkey với thành phần không chứa sữa bò , không đậu phộng và glutenm đặc biệt phù hợp cho bé có cơ địa dị ứng. Sản phẩm là thức ăn phù hợp cho giai đoạn tập ăn dặm và cần bổ sung dưỡng chất ngoài sữa mẹ của bé từ 6 đến 3 tuổi.

Bánh ăn dặm Appl Monkey
Bánh gạo ăn dặm Apple Monkey

Bánh ăn dặm cho bé Appple Monkey được bổ sung DHA & Omega 3 cần thiết cho sự phát triển của mắt và trí não, hàm lượng dinh dưỡng cân đối cho bé phát triển toàn diện. Bánh ăn dạm cho bé Apple Monkey được làm từ mầm gao và các thành phần rau củ tự nhiên (bánh ăn dạm Organic cho bé) có chứa rất ít đường và muối từ các rau củ tự nhiên giúp bảo vệ thận và hệ tiêu hóa của bé.

Bánh ngon ngon, giòn giòn dễ tan trong miệng nên các bố mẹ sẽ không sợ bé bị hóc. Độ cứng của bánh vừa phải giúp bé tập nhai và phát triển cơ hàm cũng như việc tập ăn. Kích thước mỗi chiếc bánh phù hợp với bàn tay của bé, bánh có hình oval giúp bé tập cầm nắm. Mỗi chiếc bánh được đóng gói trong những gói riêng biệt tiện dụng mỗi khi dùng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của những chiếc bánh còn lại.

Sử dụng như thế nào?

  • Dùng mỗi ngày cho bé như một loại bánh snack vào các bữa phụ và giờ chơi của bé.
  • Cho bé cầm nắm bánh một cách tự do.
  • Có thể dùng ngay sau khi mở, bố mẹ không mất thời gian chế biến lại.

Bánh ăn dặm Apple Monkey

Mua ở đâu?

Bánh ăn dặm cho bé Apple Monkey được công ty Sản xuất Thương mại Dịch vụ Quốc Hưng nhập khẩu trực tiếp từ Thương hiệu Apple Monkey Thái Lan và phân phối trên toàn Quốc. Bố mẹ có thể mua bánh online tại website thương mại điện tử Earthmama.vn. Tại đây có bán các loại bánh ăn dặm cho bé, bánh tập nhai organic.

Thông tin liên hệ:

Công ty Sản xuất Thương mại Dịch vụ Quốc Hưng

178A Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh

Website: Earthmama.vn

Hotline: 1900 58 58 69

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x