Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 09/08/2016

Tháng thứ 11 của bé: Tuần 1

Tháng thứ 11 của bé: Tuần 1
Bé 10 tháng tuổi sẽ có những câu nói ngô nghê và đáng yêu. Nhưng tốt nhất là cố gắng tránh xu hướng dùng lời của con trẻ, việc lặp lại lời bé có thể vui nhưng nghe những ngôn từ đúng sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bé.

Tuần này, bé yêu có gì mới?

Bé 10 tháng tuổi chỉ mới bắt đầu hiểu được những từ và cụm từ đơn giản, vì vậy quan trọng hơn tại thời điểm này là thường xuyên nói chuyện với bé. Định hướng cho bé với những mẫu câu đúng bằng cách lặp lại cho bé những từ bé nói với ngôn ngữ của người lớn. Ví dụ, khi bé đòi một vật gì, nhẹ nhàng sửa phát âm của bé bằng cách hỏi lại: “Con muốn cái muỗng phải không?”.

Với các bé mới chỉ hơn 10 tháng tuổi, cố gắng tránh xu hướng dùng lời của con trẻ, việc lặp lại lời bé có thể vui nhưng nghe ngôn từ đúng sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bé.

Mặc dù đôi khi bạn cảm thấy ngớ ngẩn, trò chuyện với bé là cách tuyệt vời để khuyến khích các kỹ năng ngôn ngữ của bé. Khi bé huyên thuyên một câu vô nghĩa, hãy đáp lại “Vậy à? Hay quá!”. Bé sẽ mỉm cười và tiếp tục trò chuyện.

Cuộc sống của mẹ: Tránh những chấn thương khi bế bé

Bé càng ngày càng lớn, việc bế bé sẽ càng vất vả hơn, phải sử dụng nhiều sức lực hơn và tiềm ẩn nguy cơ căng cơ lớn hơn. Tuy nhiên, bằng cách cẩn thận, bạn có thể giảm nguy cơ bị đau và chấn thương như sau:

  • Khi nâng bé lên, luôn khuỵu đầu gối hoặc ngồi xuống rồi lấy đà đứng lên, thay vì cúi gập người bế bé.
  • Để giữ bé đúng cách khi ngồi, hãy ngồi thẳng trong ghế thoải mái có tay vịn. Có thể dùng gối đỡ lưng.
  • Để đem bé theo khi di chuyển, sắm một chiếc địu sau lưng hoặc phía trước có thể phân phối đều cân nặng của bé và không làm căng cổ hoặc lưng của bạn và nên chọn loại rộng, có đệm ở quai đeo.
  • Để tránh đau cổ tay, thường xuyên đổi tay ôm, và dùng băng tay nếu bạn có xu hướng bị đau cổ tay hoặc từng bị chấn thương cổ tay.
  • Đây cũng là thời điểm tốt nhất để bạn luyện cơ lưng. Hãy thực hiện những bài tập căng cơ và tăng cường hàng ngày dành cho lưng.

    Sự phát triển của trẻ sơ sinh - Tháng thứ 11
    Đến tháng thứ 10, bé cưng đã khá nặng và mẹ cần chú ý nhiều hơn đến tư thế bế bé để tránh bị những chấn thương không đáng có

Khi bạn đau nhức, việc tắm nước ấm hoặc massage có thể giúp giảm đau. Nếu vẫn còn bị cơn đau nhức hành hạ, bạn có thể dùng thuốc giảm đau không cần kê toa để xoa dịu.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x