Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Quế Trân
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật 4 tuần trước

Bé sinh tháng 1 là cung gì, mệnh gì, tính cách và vận mệnh ra sao?

Bé sinh tháng 1 là cung gì, mệnh gì, tính cách và vận mệnh ra sao?
Theo quan điểm của nhiều người nghiên cứu về tần số học thì mỗi thời điểm ra đời sẽ ảnh hưởng đến tính cách, vận mệnh, số phận của mỗi con người. Trẻ sinh ra ở mỗi tháng khác nhau sẽ có cung hoàng đạo khác nhau và có số phận khác nhau.

Vậy trẻ sinh tháng 1 là cung gì? Thuộc mệnh gì? Trẻ sinh tháng 1 sẽ có tính cách, vận mệnh ra sao? Mẹ hãy đọc ngay bài viết này nhé!

1. Bé sinh tháng 1 là cung gì?

Thông thường, mỗi tháng sinh sẽ có 2 cung hoàng đạo. Trẻ sinh vào tháng 1 sẽ là cung Ma Kết (Capricorn) và cung Bảo Bình (Aquarius). Theo chiêm tinh thì cụ thể như sau:

 • Cung Ma Kết bắt đầu từ ngày 22/12 và kết thúc vào ngày 19/01. Vì vậy, nếu bé sinh vào ngày 1 tháng 1 đến 19 tháng 1, thì bé thuộc cung Ma Kết (có biểu tượng là một con dê biển).
 • Cung Bảo Bình bắt đầu từ ngày 20/1 và kết thúc vào ngày 18/02. Bé sẽ thuộc cung Bảo Bình (có biểu tượng là người đàn ông cầm bình rượu/mật ♒) nếu ngày sinh nằm trong khoảng từ ngày 20/01 đến 31/01 hàng năm.

2. Bé sinh tháng 1 là cung thuộc mệnh gì?

2.1 Bé sinh tháng 1 Ma Kết là cung thuộc mệnh gì? Tính cách ra sao?

Đối với các bé sinh tháng 1 cung Ma Kết, mệnh của bé liên kết với nguyên tố Đất. Đặc trưng của mệnh Đất là ý chí vô cùng kiên định, mạnh mẽ và nhiệt tình. Ma kết tháng 1 tính cách có những ưu điểm và nhược điểm khá thú vị.

Ưu điểm:

 • Tham vọng và cầu tiến: Sinh tháng 1 cung Ma Kết thì có tính cách là gì? Luôn đặt ra những mục tiêu cao cho bản thân và không ngừng nỗ lực để đạt được chính là một tính cách tạo nên sự nổi trội cho Ma Kết tháng 1. Họ có ý chí kiên cường, không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn.
 • Thực tế và logic: Các bé thuộc cung Ma Kết tháng 1 sẽ nhìn nhận mọi việc một cách thực tế và logic; không thích mơ mộng viển vông và luôn có kế hoạch rõ ràng cho mọi việc.
 • Kỷ luật và trách nhiệm: Ma Kết có tính kỷ luật cao và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Họ là người đáng tin cậy và có trách nhiệm với công việc và cuộc sống.
 • Kiên nhẫn và bền bỉ: Sinh tháng 1 cung Ma Kết thì có tính cách là gì? Người sinh tháng 1 Ma Kết thường không ngại khó khăn, thử thách và luôn kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu của mình. Họ có sức chịu đựng cao và không dễ dàng nản lòng.
 • Có tổ chức và làm việc năng suất: Ma Kết biết cách quản lý thời gian và hoàn thành công việc đúng hạn nên hiệu quả làm việc luôn đảm bảo.

Bé sinh tháng 1 cung Ma Kết thì có tính cách là gì?
Bé sinh tháng 1 cung Ma Kết thì có tính cách là gì?

Khuyết điểm:

 • Cứng nhắc và bảo thủ: Ma Kết thường có suy nghĩ và hành động theo khuôn khổ, ít khi thay đổi. Họ có thể khó chấp nhận những ý kiến mới và những cách làm mới. Trẻ thuộc cung Ma Kết cũng có thể gặp khó khăn khi phải thích nghi với những thay đổi đột ngột.
 • Hay đắn đo và suy nghĩ: Do quá kỹ tính và hơi thiếu quyết đoán nên Ma Kết thường lo lắng về tương lai và suy nghĩ nhiều về những điều tiêu cực. Họ có thể trở nên căng thẳng và mệt mỏi vì điều này.
 • Khép kín và ít bạn bè: Do tập trung nhiều vào mục tiêu cá nhân, Ma Kết có thể trở nên khép kín và ít khi chia sẻ cảm xúc hoặc tìm kiếm mối quan hệ xã hội rộng rãi. Họ thường có một số bạn thân và ít bạn bè thân thiết.

>> Xem thêm: Những lời chúc mừng, stt đầy tháng cho bé gái, bé trai hay và ngắn gọn

2.2 Bé sinh tháng 1 Bảo Bình là cung thuộc mệnh gì? Tính cách ra sao?

Còn đối với những bé sinh vào tháng 1 thuộc cung Bảo Bình, thì bé sẽ có mệnh Khí – một nguyên tố tràn đầy năng lượng. Tính cách của Bảo Bình tháng 1 cũng có nhiều ưu điểm nổi bật và khuyết điểm, hạn chế:

Ưu điểm:

 • Thông minh và trí tuệ: Với khả năng tư duy logic và sáng tạo, Bảo Bình có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và đưa ra những quyết định sáng suốt.
 • Sáng tạo và đổi mới: Bé sinh tháng 1 Bảo Bình rất thích khám phá nên luôn có những ý tưởng mới mẻ và độc đáo. Các bé luôn thích thử nghiệm những điều mới và không ngại thay đổi.
 • Ngoại giao tốt: Sinh tháng 1 cung Bảo Bình thì có tính cách là gì? Bảo Bình hướng ngoại, quản giao tốt, luôn yêu thích được kết bạn, trò chuyện, sẻ chia với mọi người xung quanh. Họ biết cách xây dựng, duy trì các mối quan hệ và dễ dàng đoán được tính cách, trạng thái của người đối diện để từ đó có cách ứng xử phù hợp.
 • Hóm hỉnh và dí dỏm: Với khiếu hài hước thiên bẩm, Bảo Bình thường mang lại tiếng cười cho mọi người. Bảo Bình rất thú vị và được nhiều người yêu mến bởi tính cách này.
 • Độc lập và tự do: Bé sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình thì có tính cách là gì? Bảo Bình tháng 1 thích tự do khám phá thế giới theo cách riêng của họ. Họ không thích bị ràng buộc bởi những quy tắc hay định kiến.
 • Có khả năng lãnh đạo: Bảo Bình có tố chất lãnh đạo và có thể truyền cảm hứng cho người khác.
Bé sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình thì có tính cách là gì?
Bé sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình thì có tính cách là gì?

Khuyết điểm:

 • Bướng bỉnh và cố chấp: Bé thuộc cung Bảo Bình thường cố chấp và khó thuyết phục. Bé thường giữ vững quan điểm của mình và không muốn thay đổi.
 • Thiếu thực tế và mơ mộng: Do là cung Khí nên đôi khi Bảo Bình hay mơ mộng, bay bổng với những ý tưởng phi thực tế. Họ có thể gặp khó khăn khi phải đối mặt với thực tế cuộc sống.
 • Tính thất thường: Có thời điểm Bảo Bình rất hăng hái và sôi nổi, trong khi khác thời điểm họ lại trở nên trầm tính và khó tiếp cận.

3. Tính cách của bé sinh tháng 1 hợp cung gì?

3.1 Ma Kết sinh tháng 1 hợp với cung gì?

Khi tìm cung phù hợp để kết bạn, Ma Kết sẽ thích hợp hơn với những người thuộc cung Sư Tử, Thiên Bình hoặc Bạch Dương. Các cung hoàng đạo này có thể cùng nhau xây dựng một mối quan hệ bạn bè vững chắc và đáng tin cậy.

Trong tình yêu, Ma Kết sẽ phù hợp với những người thuộc cung Kim Ngưu hoặc Xử Nữ. Mối quan hệ này sẽ phát triển tốt nếu hai người có thể cùng chia sẻ những giá trị và mục tiêu sống.

3.2 Thiên bình sinh tháng 1 hợp với cung là gì?

Trong mối quan hệ bạn bè, Bảo Bình sẽ thích hợp hơn với các cung hoàng đạo Song Tử và Thiên Bình. Họ có thể xây dựng một mối quan hệ bạn bè vững chắc và đáng tin cậy.

Trong tình yêu, Bảo Bình sẽ phù hợp với các cung hoàng đạo Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã và Bạch Dương.

4. Bé sinh tháng 1 hợp màu gì?

Bé sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết phù hợp với gam màu ấm áp
Bé sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết phù hợp với gam màu ấm áp

Màu sắc chủ đạo cho không gian sống, quần áo, đồ đạc của bé sinh tháng 1 Ma Kết nên là những gam màu mang đến sự ấm áp, bình yên, tập trung vào sức mạnh và trí tuệ chẳng hạn như đen, nâu, xanh dương, màu vàng.

Đối với bé Bảo Bình sinh tháng 1, những gam màu thể hiện sự sáng tạo, đổi mới và may mắn sẽ là lựa chọn phù hợp với tính chất cung Khí ví dụ như xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam.

5. Bé sinh tháng 1 sau này thích hợp làm nghề gì?

Bé sinh tháng 1 nên làm nghề gì là thích hợp? Việc xác định nghề nghiệp phù hợp cho bé sinh tháng 1 dựa vào tháng sinh có thể mang tính chất tham khảo, vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như năng khiếu, sở thích, tính cách, môi trường sống, v.v. của bé sau này. Tuy nhiên, dựa vào những đặc điểm chung của cung Ma Kết (sinh từ 22/12 đến 19/1) và Bảo Bình (sinh từ 20/1 đến 18/2), ta có thể đưa ra một số gợi ý về các ngành nghề phù hợp với bé:

5.1 Cung Ma Kết

Với tính cách đặc trưng của Ma Kết là tham vọng, trách nhiệm, kỷ luật, thực tế, logic, cẩn thận, tập trung, dưới đây là những ngành nghề phù hợp:

 • Lĩnh vực quản lý: Giám đốc, quản lý dự án, nhà lãnh đạo, nhà tổ chức.
 • Lĩnh vực kinh doanh: Kế toán, tài chính, ngân hàng, đầu tư.
 • Lĩnh vực khoa học kỹ thuật: Kỹ sư, nhà khoa học, bác sĩ, nha sĩ.
 • Lĩnh vực chính trị: Luật sư, chính trị gia, nhà ngoại giao.
Cung Ma Kết
Bé sinh tháng 1 là cung gì? Cung Ma Kết có tính cách, vận mệnh gì?

5.2 Cung Bảo Bình

Với những tính cách ưu tú ở cung khí như độc lập, sáng tạo, đổi mới, cởi mở, nhân văn, thông minh, dí dỏm, bé sinh tháng 1 cung Bảo Bình sẽ thích hợp với những ngành nghề sau:

 • Lĩnh vực nghệ thuật: Nhạc sĩ, họa sĩ, nhà văn, nhà thiết kế.
 • Lĩnh vực khoa học xã hội: Tâm lý học, xã hội học, giáo dục, truyền thông.
 • Lĩnh vực công nghệ thông tin: Lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, nhà phân tích dữ liệu.
 • Lĩnh vực khoa học tự nhiên: Sinh học, hóa học, vật lý, thiên văn học.
cung bảo bình
Bé sinh tháng 1 là cung gì? Cung Bảo Bình có tính cách, vận mệnh gì?

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho thắc mắc bé sinh tháng 1 là cung gì của mẹ. Bé sinh tháng 1 có thể là cung Ma Kết hoặc Bảo Bình. Mỗi cung sẽ có những điểm thú vị riêng. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin giúp mẹ giải trí. Mẹ không nên quá tin tưởng và bắt bé phải chơi chung với những bạn có cung thích hợp hoặc chọn nghề nghiệp đúng như trong thông tin trên. Hãy đặt sở thích, khả năng và nguyện vọng của bé lên hàng đầu mẹ nhé!

Mẹ có thể xem thêm một số bài viết liên quan đến bé sơ sinh được nhiều người quan tâm như:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Capricorn Zodiac Sign
https://astrolibrary.org/capricorn/
Ngày truy cập: 12/03/2024

2. Capricorn Zodiac Sign Facts, Traits, Money, Compatibility – SunSigns.Org
https://www.sunsigns.org/capricorn-zodiac-sign/
Ngày truy cập: 12/03/2024

3. Aquarius Personality Traits & Characteristics – SunSigns.Org
https://www.sunsigns.org/aquarius-personality-traits-characteristics/
Ngày truy cập: 12/03/2024

4. Zodiac signs: What do they mean?
https://dhsnews.org/opinion/2020/11/30/zodiac-signs-what-do-they-mean/
Ngày truy cập: 12/03/2024

5. Unlocking the Secrets: Exploring the Meanings of Zodiac Signs
https://starregister.org/unlocking-the-secrets-exploring-the-meanings-of-zodiac-signs.php
Ngày truy cập: 12/03/2024

x