Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 30/06/2017

Dụng cụ hút sữa bằng tay nào tốt?

Dụng cụ hút sữa bằng tay nào tốt?
Chọn đúng dụng cụ hút sữa sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái và đạt được hiệu quả cao hơn. Với các dụng cụ hút sữa bằng tay, mẹ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, với rất nhiều thương hiệu và kích thước sản phẩm khác nhau, làm thế nào để tìm được một "ứng viên" thích hợp với nhu cầu của mẹ?

Đặc điểm của các dụng cụ hút sữa bằng tay là chúng khá nhẹ, nhỏ gọn và yên tĩnh khi hoạt động. Các dụng cụ này cũng thích hợp để sử dụng trong những dịp không thường xuyên như khi mẹ đi du lịch, công tác… Nhìn chung, các phần cấu tạo của dụng cụ hút sữa khá đồng nhất dù có thể mang thương hiệu khác nhau. Mẹ nên chọn loại có kích thước và thiết kế gọn gàng, dễ dàng cất gọn trong túi. Rất nhiều mẹ ưa thích lựa chọn dụng cụ bằng tay mà bỏ qua những máy vắt sữa chạy điện do mẹ có thể kiểm soát được lực hút mạnh hay yếu.

Nếu có ý định chọn lựa một dụng cụ vắt sữa bằng tay, có thể chọn một trong những sản phẩm sau đây.

1. MAM

Được thiết kế với phễu xoay, cần hút sữa khớp với bình sữa bên dưới giúp sữa mẹ chảy trực tiếp vào bình đựng. Bình sữa bằng nhựa không chứa BPA an toàn cho bé. Từng phần của dụng cụ hút sữa dễ dàng được tháo rời và giúp vệ sinh sạch sẽ từng chi tiết nhỏ.

Bộ dụng cụ hút sữa được bán kèm thiết bị khử trùng có giá khoảng hơn 1,1 triệu đồng trên các trang thương mại điện tử nước ngoài.Dụng cụ hút sữa bằng tay MAM

2. Medela

Dụng cụ được thiết kế cho phép tối ưu 2 giai đoạn hút sữa. Ở giai đoạn 1, mẹ dùng tay tác động vào đầu ngắn của cần bóp tay để tạo ra những lực hút nhanh và liên tục giúp massage ngực và kích thích xuống sữa nhiều. Khi sữa bắt đầu chảy thành dòng, mẹ sử dụng đầu còn lại của cần bóp (phần cần dài) để hút sữa nhiều và hiệu quả hơn. Phần phễu hút có khớp xoay nên mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí bình hút sao cho thoải mái nhất.

Dụng cụ cũng rất dễ tháo rời để rửa và làm vệ sinh. Dụng cụ được bán ở mức giá trên dưới 800.000 đồng.Dụng cụ hút sữa bằng tay Medela

3. Lansinoh

Dụng cụ hút sữa Lansinoh được thiết kế dựa trên 2 giai đoạn khác nhau khi vắt sữa để giúp mẹ vừa cảm thấy thoải mái, vừa tối ưu được lượng sữa thu được. Thiết kế giúp mô phỏng tương đối hoàn hảo chuyển động mút sữa mẹ từ trẻ sơ sinh và nhờ đó, kích thích tiết sữa nhiều hơn. Nhiều mẹ đánh giá dụng cụ hút sữa này hoạt động hiệu quả và nhanh không kém dụng cụ hút sữa bằng điện.

Dụng cụ được bán với mức giá khoảng 680.000 đồng.

Dụng cụ hút sữa bằng tay Lansinoh

4. Tommee Tippee

Rất nhẹ và nhỏ gọn, bộ dụng cụ hút sữa từ Tommee Tippee rất thích hợp cho những chuyến hành trình. Gồm 3 phần khác nhau, dụng cụ hút sữa này rất dễ lắp ráp và lau rửa. Phần phễu bằng silicon mềm mại có những gợn sóng giúp massage bầu ngực và giúp mẹ xuống sữa dễ dàng.

Dụng cụ được bán ở mức giá khoảng 680.000 đồng.

Dụng cụ hút sữa bằng tay Tommee Tippee
Dụng cụ hút sữa bằng tay Tommee Tippee

5. Avent

Với thiết kế hiện đại, dụng cụ từ Avent giúp mẹ hút sữa ở tư thế thoải mái nhất, không cần phải nghiêng người về phía trước để giúp sữa tiết ra nhiều hơn. Ngoài ra, miếng đệm silicon mềm mại giúp massage ngực dịu nhẹ và phát tín hiệu cho các tuyến sữa hoạt động tích cực hơn nhờ mô phỏng động tác bú mẹ của các bé sơ sinh. Việc khử trùng dụng cụ hút sữa này cũng rất dễ dàng.

Dụng cụ được bán ở mức giá khoảng 580.000 đồng.Dụng cụ hút sữa bằng tay Avent

6. Meome

Với thiết kế khá cổ điển, dụng cụ hút sữa Meome hỗ trợ khá tốt cho việc hút sữa bằng tay. Dụng cụ này cho phép mẹ kiểm soát hoàn toàn lực phát ra. Ngoài ra, dụng cụ này rất nhỏ gọn, thích hợp để mẹ cất trong túi trong những chuyến hành trình xa. Việc sử dụng cụ này không gây khó khăn gì cho mẹ và chỉ cần dùng một tay là đủ. Các bộ phận cũng có thể tháo rời để cọ rửa.

Dụng cụ được bán ở mức giá khoảng 460.000 đồng.Dụng cụ hút sữa bằng tay Meome

7. Ameda

Có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những dụng cụ cầm tay khác, dụng cụ vắt sữa Ameda cho phép mẹ sử dụng hiệu quả chỉ bằng một tay. Ngoài ra, mẹ có thể điều chỉnh được góc độ và tần suất tác động. Khi sữa đã bắt đầu chảy vào bình, mẹ có thể áp dụng cách vừa giữ, vừa bóp khung vắt để bớt phải hoạt động tay dẫn đến mỏi.

Dụng cụ được bán với mức giá khoảng 580.000 đồng.Dụng cụ hút sữa bằng tay Ameda

Các dụng cụ hút sữa bằng tay có thể là gợi ý đầu tiên mà mẹ nghĩ tới nhờ vào những ưu điểm như nhỏ gọn, linh động. Để chọn được dụng cụ ưng ý, mẹ nên tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín và tìm hiểu kỹ về cách sử dụng trước khi quyết định mua.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x