Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Trái cây tươi chính là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho bà mẹ đang cho con bú. Đây cũng chính là thực phẩm giúp giải quyết vấn đề làm thế nào để mẹ mát sữa. Trong suốt thời gian ở cữ, nếu mẹ lơ là hoa quả sẽ dẫn đế tifnht rạng thiếu chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, đường ruột và nguồn sữa.
Với bà đẻ đang trong tháng cữ, mọi vấn đề đều nên tìm cách giải quyết bắt đầu từ mẹo dân gian, hạn chế dùng thuốc Tây y. Sữa mẹ bị nóng cũng vật, cần điều chỉnh từ chế độ ăn và cách cho con bú.
Chế độ ăn cho phụ nữ sau sinh cần thay đổi
Mẹ có thể nhờ người thân chuẩn bị một chế độ dinh dưỡng sử dụng nhiều thực phẩm có tính mát, lợi sữa như khoai lang, rau đay, đu đủ… và thêm nước trái cây đều đặn mỗi bữa ăn. Cách đơn giản này sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau một vài ngày thực hiện.
Cho con bú sớm, đủ cữ, đúng cách
Trong các loại sách Đông y đều ghi lại rằng táo tàu là có tác dụng bổ tì thoạt vị, giải độc, điều hòa khí huyết, giúp phụ nữ sau sinh bổ huyết, và chống suy nhược cơ thể. Táo tàu còn có tên gọi khác là táo đỏ, rất giàu dưỡng chất, tốt cho mẹ đang cho con bú.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng công nhận rằng táo tàu có nhiều vitamin C, giàu glucozơ và protein, là những dưỡng chất quan trọng giúp phụ nữ sau sinh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho trẻ sơ sinh. Táo tàu có thể dùng để hầm, chưng, nấu cháo hoặc ăn liền đều được.
Chuối tiêu
Quá trình vượt cạn không chỉ mang đến cho mẹ những cơn co thắt đau đến thấy xương mà còn lấy đi của mẹ rất nhiều nước mắt và máu. Sau sinh, chế độ ăn của mẹ vì vậy cần bổ sung nhiều thực phẩm có chứa lượng sắt cao.
Bà đẻ nào mà không từng kinh qua món đu đủ hầm với móng giò vì dân gian vẫn cho rằng đây là món ăn giúp mẹ tăng lượng sữa. Khoa học cũng tin tưởng điều này. Các chuyên dinh dưỡng cho rằng trong trái đu đủ có chứa nhiều sắt, kẽm và chất xơ nên tốt cho phụ nữ sau sinh, giúp tăng sức đề kháng, nhuận tràng, bổ máu.
Sau sinh, cơ thể người phụ nữ rất yếu nên hệ miễn dịch và sức đề kháng không cao. Mãng cầu là loại trái cây giàu vitamin C giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.
Ăn vú sữa lợi sữa – Không chỉ là cách nói ví von trong dân gian mà các nghiên cứu cũng chứng ming trong vú sữa chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid giúp tăng cường vitamin cho cơ thể và giúp tăng lượng sữa.
Chỉ với 6 loại trái cây có thể giải đáp thắc mắc ăn gì để mẹ mát sữa, thật đơn giản đúng không nào. Mẹ đừng quên ăn uống khoa học là cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề liên quan đến chất lương sữa.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.