Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Cộng tác viên MarryBaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 14/11/2017

Chấm điểm tã dán cho bé sơ sinh được mẹ tin dùng

Chấm điểm tã dán cho bé sơ sinh được mẹ tin dùng
Trước đây rất nhiều mẹ ưu tiên sử dụng miếng lót cùng với tã vải thay vì dùng tã dán. Tuy nhiên, xu hướng gần đây lại có phần nghiêng hẳn sang các loại tã dán. Vì sao lại có sự chuyển đổi ngoạn mục này? Phải chăng tã dán tiện lợi hơn so với miếng lót và tã vải? Cùng MarryBaby tìm hiểu nguyên nhân, mẹ nhé!

Với một danh sách dài những ưu điểm của miếng lót và tã vải như tiết kiệm, giảm nguy cơ hăm tã, hạn chế việc trẻ tiếp xúc với chất độc hại… miếng lót và tã vải trước đây rất được nhiều mẹ tin dùng. Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển, cải tiến không ngừng của các loại tã dán cho bé sơ sinh số lượng người sử dụng cũng tăng khá nhanh.

Bạn thuộc phe miếng lót hay tã dán? Thử “chấm điểm” xem loại nào tiện dụng hơn, mẹ nhé!

1. Độ thấm hút so với miếng lót

Không cần nghi ngờ, nếu xét về độ thấm hút, các loại tã dán, tã quần vượt trội hơn hẳn so với tã vải và miếng lót. Với công nghệ tiên tiến nhanh chóng thấm hút chất lỏng, đồng thời ngăn ngừa việc thấm ngược lên, giúp làn da của bé luôn khô thoáng, không kích ứng.

Chấm điểm tã dán cho bé sơ sinh được mẹ tin dùng 2

Một số thương hiệu tã nổi tiếng như Huggies sử dụng công nghệ 1000 phễu siêu thấm kết hợp với chất liệu siêu thoáng khí đang được rất nhiều mẹ đánh giá cao và tin dùng. So với các miếng lót và tã vải, tã dán Huggies mới có khả năng thấm hút cao hơn, giúp bề mặt khô thoáng hơn gấp 10 lần, bảo đảm làn da bé luôn khô thoáng, mang lại sự thoải mái tuyệt đối cho bé.

2. Tính vệ sinh

Các loại miếng lót dùng kèm tã vải thường khó đảm bảo được khả năng giữ ẩm cũng như hạn chế nguy cơ rò rỉ chất bẩn ra ngoài. Hơn nữa, nếu không thường xuyên thay tã bẩn, để tiếp xúc lâu với làn da mỏng manh của bé cưng, khả năng bé bị hăm tã cũng cao hơn hẳn.

Tã dán sơ sinh Huggies không chỉ có khả năng thấm hút vượt trội với 1000 phễu siêu thấm mà còn được trang bị hộp chống tràn phía sau. Nhờ vậy giải quyết triệt để được nỗi lo rò rỉ chất bẩn, vừa giúp bé cưng có thể thoải mái vận động, vừa giúp mẹ giảm bớt thời gian giặt quần áo và tã bẩn. Về mặt này, hẳn tã dán cũng chiếm ưu thế vượt trội hơn so với tã vải và miếng lót, đúng không mẹ?

3. Giá thành

Xét về giá cả, các loại miếng lót, tã vải có phần “nhẹ nhàng” hơn so với tã dán và tã quần. Tuy nhiên mẹ ơi, nếu tính kỹ một chút, chưa biết ai hơn ai đâu nhé!

Chấm điểm tã dán cho bé sơ sinh được mẹ tin dùng 1

Thử nghĩ xem, tuy có giá thấp, nhưng nếu dùng miếng lót với khả năng thấm hút kém, mẹ phải thường xuyên thay tã cho bé nhiều lần trong ngày hơn. Số lượng miếng lót phải sử dụng cũng vì vậy tăng thêm rất nhiều.

Trong khi đó, nếu dùng tã dán với khả năng thấm hút vượt trội hơn, khô thoáng hơn gấp 10 lần so với miếng lót, số lượng tã mẹ cần thay cho bé mỗi ngày cùng ít đi. Giá tiền cùng vì vậy giảm thiếu đáng kể. Chưa kể, xét về chất lượng và độ tiện dụng, tã dán cũng đã vượt hơn rất nhiều so với miếng lót. “Đáng đồng tiền” và bé con thoải mái, rất đáng cân nhắc đúng không mẹ?

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x