Hỏi bác sĩ miễn phí tại cộng đồng Bé tập đi và Mẫu giáo

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 18/12/2020

Con lớn khôn từng ngày, mẹ học thêm điều hay

Con lớn khôn từng ngày, mẹ học thêm điều hay

Chăm con là một hành trình thiêng liêng. Mỗi ngày đồng hành cùng con, mẹ đều học thêm được nhiều bài học hữu ích. Điểm số mà bạn nhận được không chỉ là tiếng kêu “mẹ, cha” hay nhìn con khỏe mạnh mà đó còn là sự phát triển toàn diện về cả ý thức và tư duy của trẻ. Nhìn thấy con bước đi trên hành trình phát triển của chính mình, mẹ dần thấm được ý nghĩa của việc cố gắng. 

Trên chặng đường nuôi con lớn khôn, mỗi giai đoạn đầu đời của trẻ, mẹ lại tích lũy thêm nhiều điều mới.

Khi được 3 tháng tuổi, biết cầm nắm mọi vật hay mút ngón tay đều là điều con thích. Mẹ cũng vì thế mà học cách sắp xếp đồ vật trong nhà và vệ sinh sạch sẽ đồ chơi để đảm bảo an toàn cho con.

Đến khi con được 6 tháng tuổi, biết bập bẹ những âm thanh đầu tiên, mẹ dành nhiều thời gian học cách trò chuyện nhằm giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp.

Mỗi ngày chăm con, mẹ đều nhận được bài học mới

Ở giai đoạn 1 tuổi, con thích bắt chước mọi thứ của mẹ, từ cách thể hiện cảm xúc đến hành động, thế là mẹ học điều gì nên và không nên làm khi trước mặt con.

Và khi bé yêu ở độ tuổi lên 2, mẹ học thêm nhiều kiến thức để giải đáp những câu hỏi khó của con.

Vì vậy mẹ không ngại “nhập học” trên những diễn đàn, hội, nhóm để học hỏi kinh nghiệm nuôi con từ những bà mẹ khác. Mẹ cũng thích xông pha “giải bài” mỗi khi con khóc, con quấy bằng những món ăn bổ dưỡng, những trò chơi thú vị mà “đáp án” chính là nụ cười của con. Mỗi chặng đường trên hành trình trưởng thành của con, mẹ đều sẽ học được những bài học khác nhau với cấp độ ngày càng khó. Nhưng có lẽ, bài học về tinh thần, sự tin tưởng dành cho con mới chính là bài học khó khăn và mới mẻ nhất đối với mẹ.

Mỗi ngày chăm con, mẹ đều nhận được bài học mới
Nụ cười của con là “đáp án” cho “bài tập làm mẹ”

Để con tự do khám phá chính là một bài học lớn cho mẹ

Tình thương mẹ dành cho con là bao la, nhất là khi con còn quá nhỏ để hiểu biết mọi chuyện, vì vậy mẹ cũng giữ bên mình nỗi bất an về những gì mà con phải đối mặt. Thay vì để con tự ăn, mẹ lại giành đút cho con, thay vì để con ngủ riêng, mẹ cứ giữ con sát bên mình và thay vì để con tự do vui chơi, mẹ lại theo cấm cản con trong nhiều hoạt động. Nhưng có một bài học mà mẹ cần biết: Để con tự do khám phá sẽ giúp con phát triển các giác quan một cách toàn diện.

Trong quá trình tự khám phá, con sẽ có cơ hội tiếp xúc với đồ chơi mới, quan sát mọi thứ xung quanh và tự đặt ra những câu hỏi khó. Đây chính là cách để con phát triển theo đúng khả năng của mình. Tự do khám phá sẽ khuyến khích con chủ động tìm tòi, tư duy độc lập và khơi gợi tiềm năng nơi con, đồng thời định hình nhân cách của con trong tương lai.

Xem ngay: Cách massage chống táo bón cho trẻ

Chỉ mẹ mới biết “hành trình làm mẹ chính là quá trình cùng con khôn lớn”. Cùng con bắt đầu trên hành trình này, mẹ đều cố gắng hết mình học hỏi và tìm hiểu. Dù đường còn dài nhưng mẹ vẫn cảm nhận được ý nghĩa của từng bài học và hãnh diện vì công sức bỏ ra. Vì vậy, mẹ biết rằng con sẽ vui khi được tự do khám phá, sải bước trên con đường khôn lớn do chính con hình thành.

Để con tự do vui đùa, tiếp xúc với thế giới mới lạ xung quanh, mẹ tin tưởng sử dụng tã Merries vì mẹ biết con sẽ thoải mái trên hành trình khám phá như em bé siêu đáng yêu trong video này:

Để con tự do khám phá chính là một bài học lớn cho mẹ
Để con tự do khám phá chính là một bài học lớn cho mẹ

Xem ngay MV siêu cấp đáng yêu tại đây: https://youtu.be/0EyJIt9VJe8

Đặc biệt, dù con chạy nhảy hay tham gia các hoạt động ngoài trời, mẹ vẫn luôn an tâm và không lo tràn tã nhờ thiết kế vừa vặn ôm khít quanh eo, đùi của Merries. Ngoài ra, tã Merries với bề mặt siêu mềm mịn, chất liệu dịu nhẹ sẽ giúp con thoải mái vui đùa. Cho đến khi thấm mệt, con sẽ nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ dài đến sáng mà không lo thức giấc giữa đêm vì những vết hằn ngứa khó chịu. Điều diệu kỳ này đến từ những hạt siêu thấm trong tã Merries giúp thấm hút 200 đến 300 lần thể tích của tã. Hành trình tự khám phá đôi lúc sẽ gian nan nhưng mẹ và Merries sẽ luôn bên con, cùng con học thêm nhiều điều mới lạ và bổ ích.

Công nghệ đệm khí siêu mềm cao cấp
Công nghệ đệm khí siêu mềm cao cấp, gấp 3 lần thể tích khí bề mặt giúp Merries gấp 3 lần mềm mịn, gấp 3 lần thông thoáng, thấm hút ưu việt cho bé thoải mái vui chơi cả ngày.
Ngoài ra, tã Merries với bề mặt siêu mềm mịn, chất liệu dịu nhẹ sẽ giúp con thoải mái vui đùa
Ngoài ra, tã Merries với bề mặt siêu mềm mịn, chất liệu dịu nhẹ sẽ giúp con thoải mái vui đùa

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x
Con lớn khôn từng ngày, mẹ học thêm điều hay - MarryBaby