Sự phát triển
của bé

Bé 33 tháng tuổi: Vượt qua nỗi sợ hãi

Tháng thứ 33 - tuần 4 Tháng thứ 34 - tuần 2

Nguyên tắc đầu tiên để giúp bé vượt qua cơn ác mộng là tôn trọng sự tưởng tượng và cảm xúc của bé, đừng hời hợt hoặc cười nhạo trí tưởng tượng của con.

Với trí tưởng tượng phong phú, bé 2 tuổi rưỡi có thể nghĩ ra trong đầu những con quái vật, rồng, ma quỷ và nhiều sinh vật bóng đêm kì bí khác nữa. Không những thế, bé còn có thể tự tạo ra những câu chuyện với những nhân vật tưởng tượng đó. Vì thế, thật dễ hiểu khi các bé ở độ tuổi này thường sợ bóng đêm.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho ba mẹ để giúp bé 2 tuổi rưỡi vượt qua nỗi sợ hãi của chính bé:

  • Tôn trọng nỗi sợ của bé: Không nên tỏ ra hời hợt hoặc cười nhạo trí tưởng tượng của con bạn.
  • Đừng cố gắng giải thích theo logic: Bé sẽ không dễ dàng bị thuyết phục bởi lý lẽ của bạn rằng không có con quái vật nào trong tủ áo cả.
  • Xem xét phòng ngủ theo góc nhìn của bé: Bạn có thể phát hiện ra có một cái bóng của vật nào đó nhìn như mạng nhện mà bé từng nhắc tới.
  • Đặt thêm đèn trong phòng: và trấn an bé rằng ánh sáng của ngọn đèn ngủ hay đèn hành lang sẽ đuổi được những con quái vật đáng sợ kia.
  • Quan tâm bé nhiều hơn: Nếu bé thường hay sợ hãi một điều gì đó, có thể bé đang có những lo lắng và muốn được ôm hôn nhiều hơn. Làm cho bé vui vẻ và cảm thấy an toàn khi dỗ bé ngủ cũng là một gợi ý để đẩy lùi những cơn ác mộng xấu xí.
Bé 33 tháng tuổi: Vượt qua nỗi sợ hãi

Đối với bé 2 tuổi rưỡi, những con quái vật trong tưởng tượng vô cùng đáng sợ nên ba mẹ cần hiểu và chia sẻ cùng bé

Thay đổi thực đơn cho bé 2 tuổi rưỡi
Bạn đã chán với những bữa xế giống nhau của bé? Thử thay đổi cách bày biện một chút với rau củ được tỉa hình xinh xắn nhé.

Ở giai đoạn này, mẹ có thể cho bé ăn những món ăn của người lớn với lượng nhỏ như sinh tố trái cây với sữa chua hay kem trái cây tự làm, sau đó có thể bỏ vào tủ lạnh để đông lại thành kem, đây sẽ là món mà bé rất yêu thích.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT