Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 04/11/2020

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Rạng ngời nhưng vẫn tiết kiệm thời gian

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Rạng ngời nhưng vẫn tiết kiệm thời gian
Quay cuồng với việc làm mẹ, làm vợ, việc dành 20-30 phút trang điểm trước khi ra khỏi nhà dường như là một "nhiệm vụ bất khả thi". Làm đẹp sau sinh không khó, miễn là bạn biết những tuyệt chiêu sau. Thử ngay nhé!

Dành thời gian chủ yếu cho vai trò làm mẹ, làm vợ, không ít phụ nữ nhận ra mình chẳng còn phong cách như thời còn son rỗi. Tuy nhiên,nếu biết cách, bạn vừa có thể làm đẹp vừa tiết kiệm thời gian chăm lo cho gia đình và con cái. Tuyệt chiêu ngay đây, cập nhật vào cẩm nang làm đẹp sau sinh của mình, mẹ nhé!

Bí quyết làm đẹp sau sinh
Không mất quá nhiều thời gian nhưng bạn vẫn có một diện mạo rạng ngời? Tuyệt chiêu hay, ngại gì không thử!

Bí quyết làm đẹp sau sinh #1: Che quầng thâm chỉ trong nháy mắt

Những đêm dài mất ngủ là điều không thể tránh khỏi khi bạn làm mẹ, nhưng chỉ với vài bước đơn giản, dấu hiệu mệt mỏi ở đôi mắt sẽ hoàn toàn biến mất.

Bước 1: Chấm kem lót quanh mắt, tán nhẹ các chấm kem bằng ngón tay đeo nhẫn để tạo nền. Đây là ngón tay có lực yếu nhất trên cả bàn tay, giúp tránh được việc vùng da mắt mỏng manh bị kéo căng quá mức, gây nên các nếp nhăn về sau. Để đôi mắt đánh bật các dấu hiệu lão hóa, bạn nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng hoặc mặt nạ đặc biệt có tác dụng làm sáng và căng da.

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Che quầng thâm bước 1
Dùng ngón tay đeo nhẫn chấm kem lót quanh vùng mắt

Bước 2: Dùng kem hoặc bút highlight dưới quầng mắt, bắt đầu từ khóe kéo dài đến hết đuôi mắt. Sau đó dùng ngón đeo nhẫn tán đều kem thật nhẹ nhàng. Kem highlight sẽ giúp làm sáng vùng sâu và tối nhất của đôi mắt.

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Che quầng thâm bước 2
Dùng bút highlight kéo từ khóe mắt đến đuôi mắt

Bước 3: Sử dụng cọ mềm có đầu nhỏ để tán kem che khuyết điểm quanh quầng mắt. Để tránh kem tạo thành những vệt hằn, bạn dùng cọ tán nhẹ phấn phủ dạng nén không chứa nhũ. Cách này giúp tạo độ lì, mịn cho quầng mắt. Sử dụng thêm mascara làm dài và dày mi để đôi mắt thêm cuốn hút.

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Che quầng thâm bước 3
Dùng cọ mềm đầu nhỏ để tán kem che khuyết điểm

Sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm mắt: Dùng kem che khuyết điểm tone màu càng sáng càng tốt để giúp che quầng thâm. Trái lại, kem màu hồng đào mới thật sự đem đến hiệu quả cho vùng da xỉn màu.

Bí quyết làm đẹp sau sinh #2: Làn tóc bồng bềnh

Không cần tốn tiền và cả thời gian, chỉ với vài bí quyết đơn giản, bạn có thể sở hữu mái tóc bồng bềnh như vừa được chăm sóc và sấy phồng ở tiệm.

Bước 1: Sau khi gội đầu, lúc tóc còn ẩm, xịt đều dung dịch dưỡng tóc tạo độ phồng và massage tóc nhẹ nhàng. Vừa sấy khô tóc vừa dùng lược chải ngược chiều chân tóc để tạo độ tơi.

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Làm phồng tóc bước 1
Dùng lược chải ngược chân tóc để tạo độ tơi

Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần, sấy từng phần tóc trong khi sử dụng lược tròn cuốn nhẹ phần chân tóc để tạo độ phồng. Lưu ý làm chậm nhưng dứt khoát để độ phồng của tóc đẹp tự nhiên, bồng bềnh.

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Làm phồng tóc bước 2
Dùng máy sấy và lược tròn cuốn nhẹ phần chân tóc

Bước 3: Tiếp tục dùng lược tròn uốn cong khoảng 5cm đuôi tóc của từng lọn tóc. Giữ máy sấy cố định tại phần tóc này khoảng vài giây để tạo các lọn tóc cúp. Sau khi làm tương tự với các phần tóc đã chia, chải các lọn tóc bằng tay để tạo sự tự nhiên.

Bí quyết làm đẹp sau sinh: Làm phồng tóc bước 3
Tiếp tục dùng máy sấy và lược tròn với phần gần đuôi tóc

Bí quyết tạo độ bồng bềnh cho tóc hiệu quả hơn nữa: Khi thực hiện thao tác chải tóc kèm dùng máy sấy, bạn không nên cọ xát răng lược với da đầu để tránh kích thích các tuyến dầu trên da, làm tóc nhanh xẹp.

Ảnh: Rin Trần – Stylish: Yuki – Người mẫu: Ivy Nguyễn

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x