Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 14/04/2015

8 lợi thế của mẹ sinh con một

8 lợi thế của mẹ sinh con một

Nếu có hai con, hai bé sẽ chơi với nhau và học cách yêu thương và chia sẻ với nhau. Tuy nhiên, một con cũng có rất nhiều lợi ích. MarryBaby chi sẻ với mẹ những lợi thế khi nuôi con một nhé!

Lợi thế khi sinh con một
Sinh con một, bạn có nhiều thời gian và điều kiện chăm sóc con hơn

1/ Một lần cho mãi mãi

Mang thai không hẳn là quãng thời gian đẹp đẽ mà các mẹ muốn trải qua nhiều lần. Thậm chí, một số người còn sợ cảm giác mang thai vì những “tác dụng phụ” mà nó mang lại. Chưa kể đến cảm giác đau đẻ kinh khủng mà bạn phải chịu mỗi khi sinh con. Nếu chỉ có 1 con, bạn không cần phải “lăn tăn” quá nhiều về việc “mang nặng đẻ đau” khinh khủng đó nữa.

2/ Tập trung hoàn toàn

Chăm con là một công việc rất mất thời gian và đòi hỏi nhiều công sức. Dù bạn có được hỗ trợ hay chuẩn bị chu toàn đến mức nào, việc hơi lơ là một chút khi có hai đứa con là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn khó có thể chăm sóc chu đáo cho đứa lớn trong thời gian mang thai đứa nhỏ, nhất là khoảng thời gian chăm sóc trẻ sơ sinh.

3/ Vấn đề tài chính

Điều kiện tài chính là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mang thai lần hai. Tất nhiên, nếu chỉ có một đứa con, bạn có thể tập trung lo cho bé nhiều hơn.

4/ Làm việc dễ dàng hơn

Tưởng tượng đến việc đi mua sắm và mang theo 2 đứa trẻ, nghĩ thôi cũng đã nhức đầu đúng không? Một đứa thôi cũng đã có thể khiến bạn “điên não” chứ đừng nói đến chuyện hai đứa. Chưa kể việc phải “lập trật tự” mỗi khi chúng cãi nhau, bạn sẽ “đi tong” ngày chủ nhật chỉ để ngăn cản “cuộc chiến giữa các vì sao”.

5/ Không cần không gian quá rộng

Điều này không đúng với tất cả các cặp vợ chồng, tuy nhiên, khi nuôi một đứa con, bạn không cần một căn nhà rộng với qúa nhiều phòng. Tương tự, việc di chuyển bằng xe máy khi có một đứa con cũng dễ dàng hơn so với việc có hai đứa, đúng không nào?

6/ Tiền học

Tiền học là một vấn đề không nhỏ trong thời đại hiện nay. Khi có một con, bạn sẽ có điều kiện để lo cho con tốt hơn. Bạn có nhiều lựa chọn tối ưu hơn, nếu không cần phải chuẩn bị tiền cho bé thứ hai.

7/ Bé cưng có nhiều vốn từ hơn

Những bé sinh ra trong gia đình có 1 con sẽ có vốn từ vựng ban đầu nhiều hơn những bé khác. Người ta cho rằng, nguyên nhân xuất phát từ việc giao tiếp nhiều giữa mẹ và bé. Khi nuôi con một, bạn dành nhiều thời gian để trò chuyện với bé hơn. Đó là lý do vốn từ của bé sẽ phong phú hơn.

8/ Không phải lo lắng “phòng ngừa”

Nếu chỉ sinh 1 con, bạn có thể nhanh chóng áp dụng biện pháp ngừa thai vĩnh viễn và không cần phải lo lắng về việc ngừa thai hay mỗi khi chu kỳ đến muộn nữa.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x