Sự phát triển
của bé

Xe đẩy em bé giảm xóc - Yếu tố mẹ thường bỏ quên

Có rất nhiều tiêu chí để mẹ lựa chọn một chiếc xe đẩy phù hợp cho bé. Bên cạnh giá cả, thì các yếu tố như xe đẩy 2 chiều, nằm ngồi nhiều tư thế hay lưng ghế chống gù… đều là yếu tố cần được chú ý, đặc biệt có một yếu tố rất quan trọng khác mẹ thường bỏ qua. Đó chính là khả năng giảm xóc của của xe đẩy!

Cùng tìm hiểu về công nghệ giảm xóc để tích lũy kinh nghiệm chọn xe đẩy em bé an toàn, mang lại sự thoải mái cho con trong những năm đầu đời mẹ nhé.

Tại sao xe đẩy trẻ em lại cần giảm xóc?

Khi bé nằm trên xe đẩy và di chuyển trên đường (dù là đường nhựa trơn tru), cơ thể bé sẽ chịu lực động từ bánh xe truyền lên. Những ảnh hưởng từ các lực này thường không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, nhiều ba mẹ cho rằng nó không có gì nguy hiểm.

xe đẩy em bé 4

Dù là đường nhựa êm ru thì bé vẫn chịu lực tác động truyền lên từ bánh xe

Thế nhưng, các noron thần kinh sẽ bị tổn thương khi bị những lực này tác động lên phần đầu đang cực kỳ non nớt của bé. Theo nghiên cứu từ Viện nghiên cứu thuộc đại học Y Kyorin – Nhật Bản, khi nằm trên xe đẩy bé sẽ bị căng thẳng hơn gấp 1,6 lần so với việc được nằm yên trong vòng tay mẹ.

Tuy nhiên, xe đẩy vẫn là một vật không thể thiếu được với bé. Chính vì vậy, cần thiết phải có bộ phận giúp giảm xóc hiệu quả để bé nằm, ngồi trên xe mà không bị ảnh hưởng.

Xe đẩy có những công nghệ giảm xóc nào?

Lực va chạm sẽ truyền từ bánh xe, qua bộ khung xe đẩy và truyền tới phần ghế ngồi – đệm xe đẩy, từ đó sẽ truyền lên cơ thể bé. Chính vì vậy, để giảm xóc hiệu quả, cần tác động trực tiếp vào 1 trong ba bộ phận này. 3 công nghệ giảm xóc dưới đây sẽ giúp ba mẹ có thêm thông tin để lựa chọn một chiếc xe đẩy có giảm xóc tốt.

  •  Công nghệ đệm khí ở bánh xe – Giảm thiểu lực xóc tác động vào bánh xe:

Ngoài việc xe đẩy có bánh xe kép giúp lướt êm ru hơn so với bánh đơn thì những dòng xe đẩy tốt trên thị trường còn được trang bị công nghệ đệm khí. Lớp đệm khí được gắn trực tiếp vào cả 4 bánh xe giúp tăng độ đàn hồi, giảm xóc hiệu quả khi di chuyển trên đường.

Lực va chạm tác động lên bánh xe sẽ được giảm đáng kể ngay tại bánh xe trước khi truyền thẳng lên khung xe. Bằng mắt thường, ba mẹ có thể quan sát thấy lớp đệm khí này ở các bánh xe.

xe đẩy em bé 1

Combi Umbretta – Dòng xe đẩy được trang bị đệm khí ở bánh xe

  • Hệ giảm xóc đa diện – Giảm thiểu lực xóc truyền từ bánh xe lên khung xe:

Các xe đẩy thông thường sẽ có bộ khung nguyên khối. Khi đi trên các đoạn đường mấp mô, bánh xe sẽ rất nẩy và truyền lực trực tiếp và nhanh chóng lên bộ khung rồi lên ghế nằm và cơ thể bé.

Nhưng với các dòng xe có hệ giảm xóc đa diện, bộ khung của xe đẩy sẽ được gắn kết với nhau bằng hệ thống các khớp nối linh hoạt. Chính các khớp nối này sẽ giúp giảm thiểu lực xóc truyền từ bánh xe lên khung xe đẩy theo cả phương dọc lẫn phương ngang một cách hiệu quả.

Cách đơn giản để mẹ có thể kiểm tra được xe đẩy có hệ giảm xóc đa diện hay không chính là dùng tay nhấn mạnh vào thanh kết nối giữa hai bánh trước của xe đẩy. Nếu khi nhấn vào, mẹ thấy có sự đàn hồi tốt thì xe đó có hệ giảm xóc đa diện hiệu quả.

xe đẩy em bé 2

Hệ giảm xóc đa diện ở xe đẩy

  • EggShock – Phân tán và giảm lực tác động hiệu quả vào phần đệm của xe đẩy:

Vào năm 1998, hãng Combi Japan đã phát minh và được cấp bằng sáng chế về EggShock. Đây là loại vật liệu giúp giảm tới 30% lực va chạm, nhờ thế giảm tới 40% căng thẳng ở trẻ khi đi xe đẩy. EggShock được trang bị tại phần đệm đỡ đầu, hông của xe đẩy hoặc ghế ô tô.

Nhờ có vật liệu này, những phần cơ thế non yếu của bé như đầu, xương sống, hông được bảo vệ hiệu quả trước các lực tác động. Combi đã làm nhiều thí nghiệm trực quan như thả trứng từ độ cao 3m xuống tấm mút EggShock nhưng trứng vẫn không hề vỡ.

Để kiểm tra xem xe đẩy đó có EggShock không, mẹ có thể đọc thông tin từ nhà sản xuất hoặc tìm biểu tượng EggShock tại phần đệm của xe đẩy nhé!

Như vậy, với bộ ba công nghệ giảm xóc là Đệm khí ở bánh xe, Hệ giảm xóc đa diện và EggShock, lực tác động sẽ được phân tán và giảm thiểu tuần tự và có hệ thống từ bánh xe, tới khung xe và ở đệm nằm.

xe đẩy em bé

Xe đẩy được trang bị Eggshock ở đệm đỡ đầu và hông

Từ đó, phần đầu và lưng bé sẽ được giảm thiểu tối đa các ngoại lực truyền lên, giúp bé yêu không chỉ nằm thoải mái, ngon giấc trên xe đẩy mà còn được bảo vệ an toàn trước mọi va chạm. Ba mẹ nhớ lưu ý về 3 công nghệ giảm xóc này để đặt nó thành 1 tiêu chí quạn trọng khi lựa chọn xe đẩy cho bé yêu nhé!

Để lựa chọn những dòng xe đẩy có chế độ giảm xóc tốt, an toàn, thoải mái cho bé, ba mẹ có thể liên hệ với:

Combi Vietnam

Website: combi.vn

Hotline: 0925 678 678

Fanpage: https://www.facebook.com/combi.vn/

 

Quảng cáo
Hiểu để nuôi con nhàn tênh với bí quyết từ chuyên gia dinh dưỡng

Hiểu để nuôi con nhàn tênh với bí quyết từ chuyên gia dinh dưỡng Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cân nặng, chiều cao trong 2 năm đầu đời có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ sau này.

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ sơ sinh (QC)

Để chắc chắn các bé sơ sinh không gặp các bệnh về mắt từ khi mới lọt lòng, các mẹ nên kiểm tra kỹ và để ý những dấu hiệu bất thường để bảo vệ đôi mắt của con nhé.

Vệ sinh mắt khoa học cho trẻ sơ sinh với nước muối sinh lý Fysoline

Lượt xem: 44
Đăng ngày: 19/04/2019 bởi Amber
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT