Sự phát triển
của bé

Trò chơi cho bé: Kể chuyện và Đuổi bắt

Có rất nhiều cách để chuẩn bị cho giai đoạn tập bò sắp tới của bé, nhưng còn gì tuyệt hơn vừa chơi vừa tập? Cùng tận hưởng những khoảnh khắc vui nhộn với bé yêu qua các trò chơi dưới đây, mẹ nhé

1/ Trò chơi cho bé: Kể chuyện bằng bảng

Không chỉ gia tăng mối liên kết giữa 2 mẹ con, một câu chuyện ngắn trước khi đi ngủ còn là cách giúp bé ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, kể chuyện cũng cần “phong cách” nữa mẹ nhé!

Chuẩn bị: một cái bảng bằng vải bố hay sợi cotton, vải nỉ nhiều màu, kéo

Cách chơi với bé:

  • Dùng kéo cắt vải nỉ thành nhiều hình thù khác nhau. Bạn có thể tự vẽ hoặc in mẫu có sẵn trên mạng. Tốt nhất, nên làm sẵn nhiều bộ hình với các chủ đề khác nhau, như trang trại, chữ số, khuôn mặt…
  • Tùy theo nội dung câu chuyện, mẹ nên chuẩn bị những tấm vải phù hợp, hoặc ngược lại, dựa trên nhân vật có sẵn (bằng vải nỉ) mẹ sáng tạo câu chuyện cho bé.
  • Cho bé ngồi đối diện để có thể nhìn rõ nhân vật minh hoạt bằng vải nỉ. Để tránh cho bé bị nghẹn, mẹ nên dùng những mảnh vải lớn.

Trong trường hợp bé cưng có vẻ thích “măm măm” nhân vật minh họa hơn là lắng nghe câu chuyện, mẹ nên tạm ngưng trò chơi lại và thử lại vào một lúc khác. Trò chơi này sẽ giúp các bé 7 tháng đến 1 năm tuổi phát triển thính giác và khả năng giao tiếp bằng lời.

Trò chơi cho bé: Kể chuyện

Thêm nhân vật minh họa, câu chuyện của mẹ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều

2/ Trò chơi cho bé: Đuổi bắt

– Chuẩn bị: 2 vỏ chai nước 2 lít bằng nhựa, băng keo, một vài món đồ chơi nhỏ, sáng màu, mấy quả bóng, chuông hoặc những đồ vật có thể phát âm thanh

– Cách chơi với bé:

  • Dùng dao hoặc kéo cắt bớt khoảng 1/3 đầu chai, sau đó bỏ 4-5 món đồ chơi vào trong 1 vỏ chai. Bóp nhỏ miệng vỏ chai lại rồi nhét vào chai còn lại để tạo thành bình nước đóng kín 2 đầu
  • Lấy băng keo quấn quanh phần đầu nối 2 vỏ chai. Đảm bảo không để phần đầu nào lòi ra làm đau bé
  • Đặt bình xuống sàn và lăn cho nó chạy. Đây sẽ là động lực thôi thúc bé bò về phía trước để đuổi kịp bình đang lăn. Lưu ý, dù bé đang trong phạm vi an toàn, mẹ cũng không được rời mắt khỏi bé 1 giây nào đâu nhé!

Trò chơi này sẽ giúp bé luyện tập các kỹ năng cần thiết trước giai đoạn tập bò, thích hợp với các bé trong giai đoạn từ 7 -11 tháng tuổi.

Củng cố sự an toàn cho trẻ tập đi

Củng cố sự an toàn cho trẻ tập đi Dù cho khả năng vận động đã đủ hoàn thiện để đi đến mọi ngóc ngách trong nhà, bé vẫn chưa thể nhận thức được hết những gì gây hại và nguy hiểm. Vì vậy, để giảm những nguy cơ chấn thương cho bé, mẹ nên tham khảo những quy tắc an toàn sau đây, chi tiết đến từng phòng nhỏ trong nhà mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.937.583
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT