Sự phát triển
của bé

Theo dõi những mốc phát triển của bé

Bé đã chính thức bước qua mốc 12 tháng tuổi, trong năm đầu đời của bé này mẹ đã đón nhận bao nhiêu sự kiện quan trọng của bé, như biết cười, ngồi, bò, biết đứng…

Bạn có sốt ruột nếu bé đã 12 tháng mà vẫn chưa thể đi vững hay còn lẫm chẫm những bước đầu tiên? Tình hình có thể không quá đáng lo ngại. Độ tuổi bình thường cho mốc phát triển quan trọng này khá rộng. Một vài trẻ chưa biết đi cho đến tận 16, 17 tháng tuổi.

Cột mốc 12 tháng là thời điểm tốt để nhớ rằng mỗi trẻ nhỏ sẽ đạt được những sự kiện quan trọng trong cuộc đời theo cách riêng. Điều mấu chốt nhất là bé đang tiếp tục lớn lên và học những kỹ năng mới.

Theo dõi những mốc phát triển của bé

Theo dõi sự phát triển của bé và mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có dấu hiệu bất ổn đến với bé.

Những thông tin tham khảo về sự phát triển của bé chỉ nhằm đưa ra khả năng những gì bé của bạn có thể đạt được trong mỗi giai đoạn. Nếu không phải ngay bây giờ sẽ sớm đến với bé thôi.

Bên cạnh đó, mẹ nên tin ở trực giác của mình, đừng ngần ngại đề cập đến những điều khiến bạn lo lắng với bác sĩ.

Mẹ nên tìm lời giải đáp với bất kỳ những dấu hiệu không ổn về thể chất hay nhịp độ phát triển của bé. Mẹ cần biết được những mốc phát triển đáng trông đợi nào của bé trong thời gian tới

Quảng cáo
Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc

Xua tan nỗi lo bệnh trĩ với loạt kinh nghiệm “rút gan ruột” từ người trong cuộc Cùng lắng nghe phản hồi từ những người trong cuộc để căn bệnh trĩ không còn là “ác mộng”.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
5 món ăn truyền thống ngày Tết, con ăn sao cho đúng? (QC)

Cách đơn giản để con biết đến những món ăn truyền thống ngày Tết chính là cho con tự cảm nhận bằng vị giác của mình. Tuy nhiên, ăn sao cho đúng, cho vừa là điều mẹ nên chỉ bảo con trẻ.

7 mẹo tận hưởng ngày Tết cho mẹ bầu

Lượt xem: 179.748
Đăng ngày: 18/01/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT