Sự phát triển
của bé

Sữa mẹ làm bé hạnh phúc hơn?

Nếu như nuôi con bằng sữa mẹ có thể làm cho bé hạnh phúc và có những hành vi tích cực hơn, liệu bạn có hi sinh thời gian vì điều đó? Theo báo cáo của đại học Havard, mẹ nên tin tưởng vào việc nuôi con bằng chính dòng sữa ngọt ngào của mình

Bản báo cáo tổng hợp các kết quả của ngành vi sinh, nội tiết, nhân học, các nghiên cứu về tiến hóa của loài người và đưa ra lập luận rằng sữa mẹ có chứa một loại đường đặc biệt giúp phát triển một loại vi khuẩn đường ruột hỗ trợ việc kiểm soát cảm xúc và giảm sự quấy khóc. Có thể mẹ không nhận ra điều này nhưng bạn đang tự mình tạo ra một phương pháp dỗ bé nín khóc hoàn toàn tự nhiên.

Trong quá trình nghiên cứu ảnh hưởng của sữa mẹ đến các hành vi cụ thể của bé, các tác giả cũng cho rằng nếu hiểu rõ hơn những lợi ích đó sẽ giúp ích cho việc sản xuất sữa công thức cũng như giúp tìm được những nguồn sữa mẹ tốt trong trường hợp người mẹ phải xin sữa.

Tuy nhiên, nghiên cứu này lại chưa chỉ ra cách mẹ có thể làm để cải thiện chất lượng sữa của mình. Theo các chuyên gia, đường trong sữa mẹ được tạo ra dưới tác động của các nhân tố di truyền và hiện tại, nghiên cứu chưa thấy được sự thúc đẩy từ chế độ dinh dưỡng đối với việc tạo ra loại đường này.

Sữa mẹ giúp bé hạnh phúc hơn?

Sữa mẹ là món quà vô giá mà tự nhiên đã tạo ra cho trẻ nhỏ

Ngoài những phát hiện mới này, từ lâu sữa mẹ đã được biết đến với những lợi ích không thể chối cãi. Những lợi ích đó bao gồm:

 • Cung cấp kháng thể giúp bé chống lại các bệnh về tiêu hóa, viêm tai…
 • Bảo vệ con khỏi nguy cơ dị ứng
 • Giảm nguy cơ béo phì
 • Giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh
 • Các bé được bú sữa mẹ có nhiều khả năng sẽ thông minh hơn
 • Mẹ cho con bú được bảo vệ khỏi nguy cơ của một số bệnh ung thư
 • Cho con bú giúp người mẹ giảm đau và mau phục hồi sau khi sinh
9 công dụng tuyệt vời của sữa mẹ

9 công dụng tuyệt vời của sữa mẹ Cho con bú hằng ngày, nhưng liệu mẹ đã khám phá hết những công dụng và tính năng tuyệt vời của nguồn sữa mẹ? Tham khảo ngay 9 điều thú vị sau đây mẹ nhé!

Vì vậy, mẹ luôn được cổ vũ khi quyết định cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu hoặc lâu hơn. Muốn làm được điều này, bạn cần duy trì nguồn sữa mẹ với những bí quyết cơ bản như:

 • Ăn đủ chất
 • Uống đủ nước
 • Ngủ đủ giấc và tránh stress
 • Cho con bú đều đặn hoặc vắt sữa mỗi 2 giờ
Nuôi con bằng sữa mẹ: Làm gì khi bé không chịu bú?

Nuôi con bằng sữa mẹ: Làm gì khi bé không chịu bú? Đôi khi bé bỗng dưng không chịu bú sữa mẹ dù chưa được cai sữa. Đây là cách để bé thông báo rằng có điều gì đó bất ổn. Bạn phải để tâm quan sát mới xác định được vấn đề.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 4.939.351
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT