Sự phát triển
của bé

Sữa dê công thức từ New Zealand - Nguồn dinh dưỡng thuần tự nhiên

Sữa dê công thức hiện đang nhận được sự quan tâm và được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển. Đây là nguồn dinh dưỡng được đánh giá cao, có nhiều điểm nổi bật hơn so với sữa bò.

Một trong những điểm khác biệt giữa hai loại sữa đó chính là quy trình xử lý rất đơn giản, giữ trọn vẹn các dưỡng chất quí giá và sự tươi nguyên thuần tự nhiên

Sự độc đáo đến từ yếu tố sinh học – Cơ chế tiết sữa và đặc tính giống nòi

Cơ sở cho sự khác biệt của hai công nghệ sản xuất đến từ yếu tố sinh học – Cơ chế tiết sữa và đặc tính giống nòi.

Sữa bò được tiết chủ yếu qua cơ chế tiết sữa nguyên bào Merocrine, chỉ tiết dịch tiết nên chứa rất ít các thành phần có hoạt tính sinh học cao như sữa mẹ.

Hệ chất béo trong sữa bò tươi chủ yếu là chất béo no chuỗi dài, không phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, hàm lượng đạm trong sữa bò tươi quá cao với các phân tử protein chuỗi dài và khó tiêu hóa, dễ làm tổn thương và gây vi xuất huyết đường tiêu hóa trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ nhũ nhi dưới 12 tháng tuổi (Khuyến cáo của Viện hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ).

Sữa dê công thức

Điều này buộc quá trình chế biến sữa bò nguyên chất thành sữa bò công thức phải trải qua các công đoạn tách béo và bổ sung dầu thực vật, tách và chế biến đạm rất phức tạp, bổ sung các chất có hoạt tính sinh học cao hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ…tại nhiều nhà máy – nhiều quốc gia khác nhau. Quy trình sản xuất này có thể kéo dài lên đến hàng năm.

Ngược lại, Sữa dê tiết chủ yếu theo cơ chế bán hủy bào Apocrine. Quá trình này chiếm ưu thế ở Người và Dê.

Vì vậy, sữa dê và sữa mẹ chứa nhiều thành phần mang tính sinh học tự nhiên cao hơn sữa bò như Nucleotide, Taurine, Choline, các Polyamine, Oligosaccharide, Vitamine, khoáng chất… là các yếu tố hõ trợ tăng trưởng và hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ.

Sữa dê có một nguồn protein rất phong phú, Protein là thành tố cơ bản trong sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của trẻ. Những lợi thế về dinh dưỡng của sữa dê hơn sữa bò không chỉ ở thành phần protein, khoáng chất, vitamin mà còn rất nhiều thành phần khác có trong sữa dê như chất béo.

Sữa dê công thức

Nguồn dưỡng chất quí giá đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ

Chính vì cơ chế tiết sữa giống như ở người, sữa dê có một số đặc điểm độc đáo làm cho nó trở thành một thay thế nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Điều quan trọng nhất là khả năng tiêu hóa dễ dàng, mức chất dinh dưỡng quan trọng cao và vị ngon dịu nhẹ mát lành không cần phải bổ sung hay thay đổi quá nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến sữa dê tươi thành sữa dê công thức cho trẻ nhỏ để có được hiệu quả nuôi dưỡng tối ưu.

Có một yếu tố nữa được đánh giá cao của sữa dê là hương vị tuyệt vời của nó. Sữa dê có vị đặc biệt nhẹ, khác với các loại sữa khác. Người tiêu dùng đã thử sữa dê thường mô tả hương vị của sữa dê là nhẹ, tươi và ngon tuyệt đối, điều này thích hợp với những trẻ kén mùi vị, lười ăn. Khác với các sản phẩm sữa bò công thức  thường phải bổ sung mùi nhân  tạo (vinala… ), mùi hương không tự nhiên.

Qui trình sản xuất tươi sạch từ trang trại đến lon sữa bột cuối cùng chỉ trong vòng 3 ngày

Ưu thế vượt trội về đồng cỏ rộng, sạch từ nguồn nước, đất và không khí, sữa dê công thức Newzealand  được sản xuất thông qua qui trình khép kín kiểm soát chất lượng sạch từ khẩu chăn nuôi đến quy trình lấy sữa, vận chuyển bằng dây truyền lạnh, sản xuất đóng gói trong cùng một nhà máy của DAIRY GOAT CO-OPERATIVE – New Zealand trong vòng 3 ngày,  đảm bảo sự tươi nguyên và mùi vị rất thơm tự nhiên.

Quy trình sản xuất sữa dê công thức

Quy trình sản xuất sữa dê công thức đơn giản và mang tính tự nhiên hơn rất nhiều so với sữa bò. Người ta đặc biệt chú ý giữ lại sự tươi nguyên của sữa dê bằng dây chuyền sản xuất ngắn ngày, nhanh gọn và khép kín trong vận chuyển lạnh từ thu gom đến thành phẩm sữa công thức cho trẻ nhỏ. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa, tính tự nhiên, an toàn và phù hợp đối với trẻ nhỏ.

Từ trang trại, sữa dê được thu hoạch và vận chuyển dưới dây truyền lạnh khép kín và được sản xuất đóng gói trong cùng một nhà máy chỉ trong vòng 3 ngày. Nhờ đó, sữa dê được đảm bảo sự tươi nguyên, giữ trọn vẹn các thành phần tinh túy nhất của sữa.

Tuy nhiên, sản lượng sữa trên mỗi con dê thấp, chỉ khoảng 5 lit / ngày so với sản lượng sữa bò cao hơn rất nhiều: khoảng 20 lit / ngày, điều đó giải thích tại sao hiện nay các sản phẩm sữa công thức có nguồn gốc từ bò vẫn chiếm ưu thế trên thị trường với giá tương đối rẻ, trong khi giá thành của sữa dê công thức cao hơn. Bạn hãy cân nhắc mọi khía cạnh để chọn cho mình và người thân nguồn dinh dưỡng đáp ứng tốt mọi nhu cầu của bạn.

 

Lần Đầu Tiên Nuôi Dưỡng Trẻ Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tiềm Năng Ngay Sau Khi Sinh
Tư vấn khoa học nuôi dưỡng trẻ khoẻ mạnh đầu đời. Khám phá tiềm năng năm sinh và nuôi dưỡng tối ưu để phát huy tối đa tiềm năng. Nhận sách miễn phí và giải thưởng may mắn tổng giá trị 50.000.000đ.

Nếu có dịp du lịch đến New Zealand, các bạn đừng quên ghé thăm trang trại chăn nuôi dê sữa và nhà máy sản xuất sữa dê, để tự mình khám phá quy trình sản xuất mang “hơi thở” của thiên nhiên. Chắc chắn bạn sẽ được chào đón và có những kỷ niệm tuyệt vời.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 17268 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10311 trả lời
  tích lũy được 14766 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 987 chủ đề | 
  • 12490 trả lời
  tích lũy được 13470 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10132 trả lời
  tích lũy được 12118 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 11154 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT