Sự phát triển
của bé

Mang thai lần 2: Khác xa lần một!

Không còn những bất ngờ và lo lắng như lần đầu tiên, lần mang thai thứ 2 của bạntrải qua một cách “bình yên” hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì vậy mà mang thai lần 2 thiếu đi những mong chờ và hồi hộp. Dưới đây là một số những điều khác biệt giữa lần mang thai đầu và lần thứ hai mẹ có thể trải nghiệm.

Những khác biệt khi mang thai lần 2

Đừng nói đến việc lên kế hoạch, có thể hoàn thành hết tất cả việc trong ngày đã là một “nhiệm vụ bất khả thi” với mẹ

1/ Thiếu kinh nghiệm thực tế, lần mang thai đầu tiên mẹ phải xin “viện trợ” từ nhiều nguồn khác nhau. Từ những trang web về mẹ và bé trên mạng đến những trải nghiệm thực tế từ mọi người xung quanh. Mang thai lần 2, bạn không còn mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin về chế độ dinh dưỡng hay những bài tập thể dục. Tất cả đã “nằm lòng” trong đầu của bạn. Bây giờ, bạn dành nhiều thời gian để chia sẻ niềm vui hay sự thay đổi từng ngày của cục cưng thay vì lo lắng về những điều có thể xảy ra cho bé.

2/ Trong lần mang thai đầu tiên, mẹ dành hàng giờ mỗi ngày để đọc sách, nhìn vào biểu đồ tăng trưởng và đánh dấu sự phát triển của bé theo từng mốc. Mang thai lần hai, bạn đã hiểu quá rõ sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn. Mối quan tâm hiện nay của bạn là làm sao để có thể chăm lo cùng lúc cho hai nhóc quậy và tên nào phù hợp nhất cho con.

Mong chờ từng cột mốc phát triển của con

Mong chờ từng cột mốc phát triển của con Mỗi ngày với bé là một niềm vui khám phá mới. Sẽ không có gì lạ khi bé lại phát hiện thêm kỹ năng mới với từng ngày trôi qua. Vào mỗi một độ tuổi, bé sẽ có những cột mốc phát triển khác nhau. Chỉ khi nắm vững được điều này, ba mẹ mới có thể giữ bé an toàn và khỏe mạnh.

3/ Với em bé đầu tiên, bạn có thể “mất ăn mất ngủ” về những thói quen xấu của mình và dành thời gian làm “những điều đúng đắn”. Lần mang thai thứ hai không còn là quyết tâm làm những điều đúng, bạn sẽ tập trung vào cách nào dễ và phù hợp nhất cho mình.

4/ Bạn lên kế hoạch chi tiết cho từng bữa ăn, hoặc giờ ngủ mỗi ngày của bé? Đó là với nhóc đầu. Phải chăm một lúc hai đứa, bạn thậm chí không biết được 5 phút sau chuyện gì sẽ xảy ra chứ đừng nói đến chuyện lên kế hoạch.

5/ Lần đầu tiên làm mẹ, bạn có kế hoạch và nghiên cứu chi tiết từng giai đoạn phát triển của bé: khi nào cai sữa, khi nào tập cho con ăn dặm, khi nào nên áp dụng kỷ luật với con… đều được áp dụng chính xác như những gì được ghi trong sách vở. Đến bé thứ hai, bạn không còn chú ý quá nhiều đến thời điểm. Đơn giản là trực giác của một người mẹ mách bảo nên làm thế nào.

>>> Xem thêm những thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby

 

BẠN NÊN ĐỌC
 • Mang thai lần 2: Chuẩn bị tâm lý cho trẻ
  Mang thai lần 2: Chuẩn bị tâm lý cho trẻ
  Sự xuất hiện của một thành viên mới có thể gây không ít xáo trộn cho gia đình nhỏ của bạn. Hầu hết mọi sự chú ý của ba mẹ đều dành hết cho “thành viên nhí” và điều này có thể khiến bé cưng không...
 • Khi nào bạn nên có con thứ 2?
  Khi nào bạn nên có con thứ 2?
  Sức khỏe, tuổi tác, tài chính, tâm lý... rất nhiều điều bạn cần tính đến khi muốn có thêm cục cưng thứ 2. Lường trước và chuẩn bị chu đáo mọi thứ, bạn sẽ chủ động vượt qua mọi rào cản một cách dễ...
 • 10 cách dạy con ngoan không ghen tỵ với em nhỏ
  10 cách dạy con ngoan không ghen tỵ với em nhỏ
  Có nhiều lý do để bé con của bạn không thích em bé mới chào đời: em khóc quá nhiều, em hay nôn ói, em chiếm hết thời gian của ba mẹ dành cho trẻ,… Thậm chí, có thể lý do chỉ đơn giản là em bé...
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT