Sự phát triển
của bé

Định hướng tương lai cho con ngay khi còn bé

Phát hiện năng khiếu và sở trường của con, cung cấp kỹ năng mềm, chuẩn bị tài chính để hoàn tất việc học của con… là những việc cha mẹ nên lên kế hoạch và thực hiện ngay khi con còn bé

Định hướng nghề nghiệp đúng theo khả năng và đam mê, được theo học hoàn thiện để có đủ kiến thức và kỹ năng sẽ góp phần mang lại sự thành đạt cho mỗi người. Để làm được điều đó, cha mẹ phải có kế hoạch dài hạn về phương pháp lẫn tài chính, vạch ra lộ trình khoa học dựa theo đúng khả năng của con mình. Định hướng tương lai cho con trẻ phải được quan tâm ngay từ những năm đầu đời.

Phát hiện tố chất riêng và nuôi dưỡng năng khiếu con trẻ

Theo thuyết thông minh đa chiều, trẻ nhỏ có đến 8 loại hình thông minh khác nhau. Đó là trí thông minh ngôn ngữ, logic toán học, không gian, âm nhạc, tự nhiên, vận động cơ thể, năng lực tương tác, tự nhận thức bản thân. 8 loại hình thông minh này đều có sẵn trong mỗi đứa trẻ, chỉ khác biệt là trẻ nổi trội đặc biệt ở một hoặc một vài khả năng nào đó hơn so với bạn. Ngược lại, trẻ sẽ có những điểm không so bằng bạn bè xung quanh. Đánh giá trẻ kém thông minh vì làm toán dở, hoặc trẻ khờ vì không hoạt ngôn hơn bạn bè là quan niệm sai lầm.

Cha mẹ có vai trò rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của con. Cha mẹ phát hiện được loại hình thông minh nổi bật của con mình, đầu tư nuôi dưỡng để con phát triển đúng hướng và phát huy tốt năng lực riêng. Thói quen của cha mẹ Việt Nam là thường đặt ra ở con kỳ vọng của chính mình và mong muốn con đạt được kỳ vọng đó. Tuy nhiên, việc thấu hiểu biểu hiện của mỗi loại trí thông minh và tôn trọng năng lực riêng của con sẽ giúp cha mẹ có đường hướng phát triển con đúng hướng, không áp đặt và gây áp lực cho con.

Trang bị kỹ năng sống, ngoại ngữ

Kỹ năng sống đầu tiên cha mẹ trang bị cho con chính là cách giao tiếp, đối nhân xử thế để dễ dàng hòa nhập môi trường tập thể. Trẻ còn bé chỉ đặt mục tiêu dạy con lễ phép, kính trên nhường dưới, tự chăm sóc cá nhân, làm chủ cảm xúc… Càng trưởng thành, những bài học kỹ năng sống nhiều hơn: kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân,… Ngoài ra, trẻ cần biết cách giao tiếp khéo léo, thuyết trình trước đám đông, quản lý thời gian, vượt qua khủng hoảng… Càng nhiều thói quen tốt được hình thành, trẻ sẽ càng trưởng thành, tự lập, sống tích cực và có ích cho xã hội khi rời khỏi vòng tay bao bọc của bố mẹ.

Định hướng tương lai ngay từ khi còn nhỏ

Ngoại ngữ là kỹ năng quan trọng cho tương lai sau này của con

Bên cạnh kỹ năng sống, ngoại ngữ là hành trang cần thiết thứ hai, giúp trẻ có thêm cơ hội việc làm và thăng tiến trong bối cảnh toàn cầu hóa. Trẻ thành thạo tiếng Anh sẽ học hỏi được nhiều điều mới lạ hơn, dễ dàng đào sâu nghiên cứu các tài liệu công việc sau này.

Chuẩn bị tài chính vững vàng

Việc nuôi dạy con cái đòi hỏi khoản đầu tư đáng kế, vì ước tính học phí chính khóa, lớp phụ đạo, khóa kỹ năng mềm, ngoại ngữ có thể chiếm đến 1/3 tổng thu nhập của cha mẹ. Con càng lớn, chi phí này càng gia tăng. Nếu không có sự chuẩn bị tài chính vững vàng, con đường học vấn của con có thể đứt gánh nếu không may may người trụ cột gia đình tử vong hay thương tật vĩnh viễn. Để có khoản tài chính ổn định giúp con an tâm hoàn thiện việc học, cha mẹ có thể trích thu nhập lập quỹ dự phòng cho tương lai. Các giải pháp tài chính, tiết kiệm kết hợp đầu tư như “Pru-An tâm trọn đời – Kế hoạch học vấn” của Prudential là lựa chọn hợp lý hơn về lâu dài. Hàng tháng, cha mẹ có thể linh hoạt lên kế hoạch học vấn cho con như đóng phí theo khả năng tài chính, linh hoạt rút tiền lo cho con, thậm chí chọn thời điểm kết thúc hợp đồng tùy theo nhu cầu thực tế.

Chuẩn bị cho hành trình học vấn của con

Tìm hiểu và chọn giải pháp tài chính phù hợp để chuẩn bị cho hành trình học vấn của con

Theo đuổi các chương trình giáo dục uy tín

Tri thức là chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa quan trọng trong cuộc đời. Các bậc cha mẹ luôn mong muốn lựa chọn được một môi trường giáo dục tốt nhất cho con mình. Điều này không chỉ là bước đệm để trẻ nhận được một nền giáo dục chất lượng cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà còn tạo nguồn cảm hứng học tập giúp phát huy được tối đa những thế mạnh của bản thân. Hiểu được điều đó, “Pru-An tâm trọn đời – Kế hoạch học vấn”, gửi đến con bạn các ưu đãi tuyển sinh từ hệ thống hơn 150 trường đại học đối tác của Education First (EF) tại 7 quốc gia trên Thế giới. Đặc biệt, học phí các khóa học tại EF sẽ còn được giảm 5 – 15% cho các khách hàng sở hữu gói bảo hiểm trên.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT