Sự phát triển
của bé

Đạm trong sữa dê công thức - Nguồn dinh dưỡng quý giá, mát lành rất dễ tiêu hóa và hấp thu

Đối với trẻ nhỏ, khi hệ tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện, nguồn dinh dưỡng có tác động rất lớn đến sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Với nguồn dinh dưỡng phù hợp và tối ưu, trẻ sẽ bú tốt, không nôn trớ, quấy khóc, ngủ ngon và đi tiêu rất nhẹ nhàng.

Sự khác biệt về nguồn gốc và chất lượng đạm quyết định rất lớn đến tiêu hóa, hấp thu và sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Về góc độ này, nguồn đạm trong sữa dê công thức thực sự là một lựa chọn tuyệt vời vì rất dễ tiêu hóa và có nhiều ưu điểm vượt trội so với sữa bò.

Sữa dê_ Nguồn đạm chất lượng cao

Sữa Dê – Nguồn đạm chất lượng cao với đầy đủ các axit amin thiết yếu với hàm lượng giống với sữa tiêu chuẩn nhất

Sữa dê có một nguồn đạm rất quý với đầy đủ các axit amin thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ. Mức axit amin tự do trong sữa dê chiếm khoảng 66% mức axit amin tự do trong sữa người và cao gấp 3 lần trong sữa bò. Các nghiên cứu lâm sàng xác định rằng, hàm lượng các axit amin thiết yếu trong huyết thanh của trẻ khi sử dụng sữa dê công thức có hàm lượng tương đương với nhóm đối tượng được sử dụng sữa mẹ.

Đạm sữa dê hình thành cục sữa đông mềm, mịn và dễ tiêu hóa hơn sữa bò

Các nghiên cứu đã báo cáo rằng trong môi trường axit dạ dày, sữa dê tạo thành cụm sữa đông mịn, mềm hơn sữa bò. Nồng độ αs1-casein thấp giúp hình thành sữa đông mềm hơn, mịn hơn tạo điều kiện cho sự tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trong môi trường axit dịch vị, sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức dành cho trẻ nhỏ và gần giống hơn với sữa tiêu chuẩn.

Sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức dành cho trẻ nhỏ và gần giống hơn với sữa mẹ.

Sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức dành cho trẻ nhỏ và gần giống hơn với sữa tiêu chuẩn.

Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Sữa dê giúp ngăn chặn tổn thương màng nhầy ở dạ dày ruột, giảm tỉ lệ viêm và tổn thương nhung mao ruột non gây ra bởi một vài yếu tố stress.

Màng nhầy hệ tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng, đây là một hàng rào tự nhiên chống lại  những mầm bệnh và các phức hợp ngoại sinh khác. Tổn thương hàng rào dạ dày ruột có thể dẫn đến một vài bệnh lý khác nhau. Sữa dê mang lại tiềm năng trong việc giảm tổn thương ruột gây ra bởi những phương pháp điều trị trong y học hoặc những căng thẳng khác. Có thể việc tiêu thụ sữa dê công thức cho trẻ thường xuyên giúp làm tăng cường sự trưởng thành chức năng hàng rào bảo vệ của ống tiêu hóa non nớt ở trẻ so với các loại sữa bò công thức khác.

Giảm tỉ lệ gây dị ứng

Sữa dê được sử dụng rộng rãi ở những người có các vấn đề tiêu hóa và nhạy cảm với các sản phẩm từ sữa bò.

Sữa dê có một hệ protein độc đáo làm giảm gánh nặng tiêu hóa và khả năng sinh dị ứng, được mệnh danh là dòng sữa mát lành.

 • αs1- casein là một trong những protein trong sữa có những đặc tính sinh dị ứng. Mức αs1- casein trong sữa dê New Zealand rất thấp. Điều này có nghĩa là gánh nặng sinh dị ứng gây ra bởi protein này rất thấp.
 • Sự cản trở tiêu hóa là một yếu tố quyết định quan trọng trong việc sinh dị ứng của protein. β-lactoglobulin là protein trong sữa khó tiêu hóa nhất. β-lactoglobulin trong sữa dê được tiêu hóa hiệu quả hơn so với sữa bò.

Sữa dê công thức

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy các triệu chứng dị ứng ở trẻ nhũ nhi với sữa bò đã giảm đi đáng kể khi được nuôi bằng sữa dê công thức.

Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng vi lượng

Một số nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng vi lượng trong sữa dê được hấp thu hiệu quả hơn những chất dinh dưỡng vi lượng có trong sữa bò. Sữa dê làm tăng hàm lượng calci trong xương đùi, xương ức và cơ lưng dài nhiều hơn sữa bò. Sữa dê còn tác động có lợi trong việc hấp thu chất sắt, kẽm và selen; trong chuyển hóa sắt và đồng tốt hơn so với sữa bò công thức.

Sữa dê công thức

Sữa dê công thức

Với tất cả các điểm độc đáo trên, sữa dê công thức thật nhẹ nhàng và bổ dưỡng. Điều quan trọng nhất mà sữa dê mang lại chính là khả năng tiêu hóa dễ dàng, mức chất dinh dưỡng cao, mát lành và vị ngon dịu nhẹ.

Lần Đầu Tiên Nuôi Dưỡng Trẻ Khỏe Mạnh Và Phát Triển Tiềm Năng Ngay Sau Khi Sinh
Tư vấn khoa học nuôi dưỡng trẻ khoẻ mạnh đầu đời. Khám phá tiềm năng năm sinh và nuôi dưỡng tối ưu để phát huy tối đa tiềm năng. Nhận sách miễn phí và giải thưởng may mắn tổng giá trị 50.000.000đ.

Quảng cáo
Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha!

Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha! Trái tim của một người lớn hạnh phúc được nuôi dưỡng bởi những khoảnh khắc ngọt ngào thời thơ ấu. Mà ngọt ngào của bé thơ thì dễ tìm lắm, đâu đó trong nhà, ngoài sân, công viên, khoảng trời, có khi lại từ chính những người thương.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
20 từ trẻ 2 tuổi cần phải nói được (QC)

Trẻ 2 tuổi đã đi thật vững, tự xúc ăn thật giỏi nhưng vẫn chưa nói thật rõ. Mẹ lo lắng là hoàn toàn đúng. Bởi ở cột mốc phát triển này có tới 25 từ, cụm từ bé vần nói thật rõ ràng.

Trẻ 17 tháng tuổi và phương pháp giáo dục của bố mẹ

Lượt xem: 16.591
Đăng ngày: 18/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 33902 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 29452 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 25339 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 24176 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 21557 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT