Sự phát triển
của bé

Chia sẻ việc chăm con với chồng

Chia sẻ việc chăm con với chồng có rất nhiều mặt lợi ích bởi đó cũng là cơ hội để gia tăng sự thân mật giữa cha và con, người phụ nữ cũng sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau khi sinh.

Sinh con và nuôi con là một bài toán lớn cho phụ nữ, đặc biệt với những người mới trải nghiệm lần đầu. Ngày nay vai trò của người phụ nữ trở nên đa dạng hơn đòi hỏi họ phải chia quỹ thời gian thành nhiều phần cho công việc, gia đình, chồng, con và bản thân… Thật không dễ dàng để một mình họ làm hết tất cả mọi việc một cách trọn vẹn, nhất là giai đoạn hai năm đầu tiên khi đứa trẻ chào đời. Giải pháp để giảm bớt áp lực cho họ chính là sự chia sẻ của người thân, mà quan trọng nhất là từ ông xã trong việc chăm sóc và nuôi dạy con.

Vo chong cham con

Chăm sóc con cái là niềm vui và trách nhiệm của cả hai vợ chồng

Mẹ Hồng Lam – thạc sĩ Xã Hội Học, giảng viên tại đại học Phú Yên chia sẻ “chiêu” lôi kéo chồng vào việc chăm con của mình: “Nhiều lúc thằng nhóc bú mẹ no quá mà khó ngủ hoặc đêm không chịu ngủ, mình gọi chồng nhẹ nhàng bằng ngôn ngữ của con thật âu yếm để nhờ anh ấy chơi với con hoặc ru con ngủ. Lúc đó mình cũng tranh thủ chợp mắt được chút cho khỏe người.”

Cũng chủ động như chồng của Hồng Lam, ông bố trẻ Hàn Vương Tuấn – một nhân viên thiết kế làm việc trong khách sạn 5 sao tại Nha Trang mô tả đầy tự hào về công việc mà anh đã thực hiện trong ngày nghỉ cùng con gái: “Ngày nghỉ nhiều thời gian, mình sẽ nhận trách nhiệm cho con ngủ, giặt quần áo cho hai mẹ con, dắt con đi chơi mỗi buổi chiều, cho con ăn xế bằng trái cây hoặc sữa chua được vợ chuẩn bị sẵn rồi chiều tối thì tắm cho con. Vui nhất là đến tối thì bày cho cục cưng chơi tập đếm hay nhận diện màu sắc.”

Với anh, chia sẻ việc chăm con không hề là gánh nặng mà là niềm vui hàng ngày vì đó là lúc cha con anh gần gũi nhất. Chí ít vào những ngày trong tuần, anh cũng đảm nhận một số việc nhỏ như đánh thức con dậy, cho con đi vệ sinh, lau mặt cho con. Khi vợ anh chuẩn bị xong bữa sáng cho bé rồi anh mới quay sang chuẩn bị đi làm.

Người ta bảo con cái thân với mẹ hơn với cha nên các ông bố chia sẻ việc chăm sóc con cái chính là cách lấy điểm với vợ và lấy lòng với con. Nếu chồng bạn chưa thực sự chủ động trong việc này, có thể anh ấy cũng chưa có kinh nghiêm và thật sự không biết phải làm gì để giúp bạn. Bạn hãy lên tiếng đề nghị anh ấy giúp đỡ và hướng dẫn cho anh ấy phải làm gì trong thời gian đầu.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT